21 thg 07, 2023

Bếp hồng ngoại hoạt động bằng cách sử dụng tia hồng ngoại để truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi hoặc chảo, giúp nấu nướng trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vậy bếp hồng ngoại có kén nồi không? bếp hồng ngoại nấu được nồi nào ? Bài viết dưới đây của Điện máy gia dụng Hòa Phát sẽ giải đáp thắc mắc này của người tiêu dùng.

bep-hong-ngoai-co-ken-noi-khong

Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Bếp hồng ngoại không có kén nồi, và sử dụng được với tất cả các loại nồi như: nhôm, gang, inox, thủy tinh… 

Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những chiếc nồi đáy phẳng, không cong, lồi lõm hoặc biến dạng, đạt tiêu chuẩn để tránh trường hợp bếp không nhận nồi. Ngoài ra, không nên sử dụng nồi nhôm có đáy mỏng vì nồi nhôm dẫn nhiệt tốt, đáy lại mỏng nên dễ gây cháy nồi, cháy thức ăn. 

Với ưu điểm không kén nồi, bếp hồng ngoại ngày càng trở thành sản phẩm gia dụng được yêu thích và sử dụng phổ biến.

Tiêu chuẩn chọn nồi cho bếp hồng ngoại

Mặc dù bếp hồng ngoại không kén nồi mà có thể sử dụng được hầu hết với mọi loại nồi, bạn vẫn cần lưu ý những tiêu chuẩn để chọn cho chiếc bếp nhà bạn những chiếc nồi phù hợp nhất.

- Đường kính khoảng 10-26 cm: Bếp hồng ngoại nấu chín thức ăn bằng cách truyền nhiệt trực tiếp vào nồi nấu, vì thế, đường kính nồi nấu rất quan trọng. Nồi có đường kính có dài hay quá ngắn đều ảnh hưởng đến việc nấu chín đều thức ăn.  Đường kính khoảng 10-26 cm là phù hợp nhất và được khuyến khích sử dụng trên bếp hồng ngoại để đạt hiệu quả nấu ăn tốt nhất.

- Loại nồi dày dặn, có đáy phẳng, nhẵn: Loại nồi dày dặn, có đáy phẳng, nhẵn giúp truyền nhiệt tốt hơn và giữ nhiệt độ ổn định hơn, từ đó giúp thức ăn chín đều và nhanh hơn. Nồi đáy bị lồi hoặc lõm sẽ tạo ra khoảng cách giữa bếp và nồi, gây thất thoát nhiệt và giảm hiệu suất nấu ăn. Ngoài ra, đấy nồi dày dặn còn giúp giữ nhiệt lâu hơn và tiết kiệm thời gian nấu. 

- Mua sản phẩm chính hãng tại nơi uy tín: Khi mua sản phẩm chính hãng tại cửa hàng uy tín, bạn sẽ được đảm bảo chất lượng nồi nấu, được cung cấp thông tin, nguồn gốc sản phẩm rõ ràng và được bảo hành, đổi trả kịp thời. Ngoài ra, khi mua sản phẩm không chính hãng tại những cửa hàng không uy tín, bạn sẽ phải chịu rủi ro về mặt sản phẩm. Những chất độc hại từ nồi ngấm vào thức ăn trong quá trình đun nấu cũng là mối nguy hại cho sức khỏe bạn và gia đình.

Hiện Hòa Phát đang cung cấp các sản phẩm bếp hồng ngoại và bếp điện từ, sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan, bảo hành lên tới 24 tháng và được bảo chứng chất lượng bởi tập đoàn Hòa phát. Bạn tham khảo chi tiết các sản phẩm tại đây: Bếp Hòa Phát

Nồi thủy tinh có nấu được bếp hồng ngoại không?

Có, bếp hồng ngoại có thể sử dụng với nồi thủy tinh để nấu ăn. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất nấu ăn tốt nhất và an toàn, bạn nên lưu ý một số vấn đề khi sử dụng nồi thủy tinh trên bếp hồng ngoại sau:

- Chọn nồi thủy tinh phù hợp: Đảm bảo nồi thủy tinh bạn sử dụng được làm từ vật liệu chịu nhiệt cao và được thiết kế cho việc sử dụng trên bếp hồng ngoại. Nồi thủy tinh thường có đáy phẳng để tiếp xúc trực tiếp với tia hồng ngoại.

- Kiểm tra tính dẫn nhiệt: Nồi thủy tinh phải có khả năng dẫn nhiệt tốt để truyền nhiệt từ tia hồng ngoại vào thực phẩm. Nồi thủy tinh chịu nhiệt tốt sẽ giúp nấu nướng đều và hiệu quả.

- Tránh va đập: Tránh va đập mạnh nồi thủy tinh lên bề mặt bếp hồng ngoại, vì điều này có thể gây hỏng nồi hoặc làm giảm khả năng dẫn nhiệt.

- Không đặt nồi rỗng lên bếp: Tránh đặt nồi thủy tinh trên bếp hồng ngoại khi nó không chứa thực phẩm hoặc chất lỏng, vì điều này có thể làm nồi nứt hoặc hỏng.

- Điều chỉnh lửa và nhiệt độ: Bếp hồng ngoại thường có chế độ điều chỉnh nhiệt độ. Hãy đảm bảo điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi sử dụng nồi thủy tinh để tránh làm nóng quá mức và làm nứt nồi.

Nồi đất có nấu được bếp hồng ngoại không?

Bếp hồng ngoại không thể sử dụng với nồi đất thông thường. Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên tia hồng ngoại truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, và do đó nồi phải có khả năng dẫn nhiệt tốt để chuyển nhiệt từ tia hồng ngoại vào thực phẩm.

Nồi đất truyền thống thường không được làm từ vật liệu dẫn nhiệt tốt và có thể không có bề mặt đáy phẳng, điều này làm cho việc sử dụng chúng trên bếp hồng ngoại không hiệu quả và không an toàn. Nếu bạn sử dụng nồi đất thông thường trên bếp hồng ngoại, sẽ có nguy cơ làm hỏng bếp hoặc nồi, hoặc thậm chí có thể gây nguy hiểm.

Tuy nhiên, có một số nồi đất đặc biệt được thiết kế để sử dụng trên bếp hồng ngoại. Những nồi này thường có đáy bằng phẳng và được làm từ vật liệu dẫn nhiệt tốt để phù hợp với nguyên tắc hoạt động của bếp hồng ngoại. Nếu bạn muốn sử dụng nồi đất trên bếp hồng ngoại, hãy chắc chắn chọn loại nồi đất được đề xuất và phù hợp với bếp của bạn để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi nấu nướng.

Bếp hồng ngoại có nấu được nồi nhôm không?

Bếp hồng ngoại được thiết kế để sử dụng với nhiều loại xoong nồi, chảo khác nhau, bao gồm cả nồi nhôm. Hiện nay, hầu hết các bếp hồng ngoại đều có khả năng nấu nướng được với nồi nhôm.

Bếp sử dụng nguyên lý tạo nhiệt từ sóng hồng ngoại để làm nóng nồi, do đó, không có vấn đề gì về khả năng nấu nướng với nồi nhôm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình đun nấu, bạn nên sử dụng các loại nồi nhôm có đáy phẳng và đủ đường kính để tiếp xúc tốt với bề mặt bếp. Điều này giúp truyền nhiệt hiệu quả hơn và đảm bảo thực phẩm được nấu chín đều, nhanh chóng.

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!