21 thg 12, 2021

Khi khối lượng thực phẩm của bạn cần bảo quản vượt quá dung tích của ngăn đá tủ lạnh. Bạn khá phân vân có nên mua tủ đông cho gia đình? Lợi ích, giá thành của tủ đông gia đình như thế nào? Tiêu chí cần có để lựa chọn tủ đông là gì? Mọi thắc mắc sẽ có ngay bài viết dưới đây:

1. 4 lý do nên mua tủ đông cho gia đình

Nhiều gia đình vẫn sử dụng ngăn đá tủ lạnh để bảo quản tủ lạnh. Tuy nhiên, dung tích của ngăn đá tủ lạnh thường khá hạn chế, không thể chứa được nhiều thực phẩm. Để giúp lưu trữ, bảo quản thực phẩm tốt nhất, bạn nên mua tủ đông cho gia đình với 4 lý do sau:

 • Khả năng lưu trữ lớn: Tủ đông được thiết kế chuyên dụng để bảo quản thực phẩm với dung tích từ 100L đến 600L. Tùy nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn loại tủ đông 1 ngăn hoặc 2 ngăn. Thông thường những hộ gia đình, tạp hóa nhỏ hay lựa chọn loại tủ đông dưới 600L tiết kiệm không gian lắp đặt và tránh lãng phí. 

Lý do có nên mua tủ đông cho gia đình

Loại tủ đông dung tích từ 300 - 400L phù hợp với gia đình trên 5 thành viên

 • Thời gian bảo quản lâu: Với những gia đình không có thời gian đi chợ hàng ngày, tủ đông sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bảo quản lượng thực phẩm lớn sử dụng cho 1-2 tuần. Việc sắm cho gia đình tủ đông sẽ giúp tiết kiệm công sức và thời gian đi chợ mà vẫn đảo bảo thực phẩm tươi ngon cho cả nhà.
 • Làm lạnh nhanh -  Tiết kiệm điện năng: Tủ đông có khả năng làm lạnh dưới -18 độ C chỉ trong 30 phút đến 3 tiếng (tùy dung tích tủ). Trong khi đó, để làm lạnh nhiệt độ tương đương tủ lạnh mất 3 - 18 tiếng. Về giá thành tủ đông có mức giá rẻ hơn so với tủ lạnh.
 • Tận dụng để kinh doanh: Với những gia đình kinh doanh nhỏ lẻ có thể mua tủ đông có dung tích lớn một chút và tận dụng tủ đông để vừa phục vụ bán hàng như kem, đá sạch, nước giải khát, vừa có thể lưu trữ thực phẩm của gia đình.

Như vậy, tủ đông có vai trò rất quan trọng trong mỗi gia đình khi mà nhu cầu lưu trữ lượng thực phẩm lớn như hiện nay. Hi vọng, từ những lý do trên các bạn có thể quyết định có nên mua tủ đông cho gia đình để bảo quản thực phẩm.

2. 6 tiêu chí lựa chọn tủ đông gia đình chính hãng, giá rẻ

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 6 tiêu chí cần lưu ý để mua tủ đông chính hãng, chất lượng với giá thành phù hợp:

2.1. Xác định nhu cầu sử dụng

Trước tiên bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như lượng thực phẩm sẽ dự trữ. Nếu gia đình bạn có kinh doanh nhỏ lẻ thì nên cân nhắc dung tích tủ phù hợp hoặc loại tủ có 2 ngăn để có thể bảo quản thực phẩm của gia đình vừa để kinh doanh.

Số lượng thành viên trong gia đình cũng có thể tính toán lượng thực phẩm cần lưu trữ hiện tại và cả trong tương lai. Như vậy bạn có thể sử dụng tủ lâu dài mà không cần thay tủ mới khi thành viên tăng lên.

Xác định nhu cầu sử dụng
Đi chợ một lần, an tâm cất trữ cả tuần với tủ đông Hòa Phát

2.2. Xác định kích thước, kiểu dáng phù hợp với không gian

Việc xác định kích thước của tủ đông cũng rất quan trọng vì còn phụ thuộc vào không gian, diện tích của gia đình. Với những gia đình rộng rãi có thể bố trí loại tủ đông nằm ngang, còn nếu diện tích nhỏ gọn có thể chọn tủ đông đứng. Mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng:

Loại tủ

Tủ đông nằm ngang

Tủ đông đứng

Ưu điểm

 • Chứa được nhiều thực phẩm phẩm hơn.
 • Linh hoạt sắp xếp thực phẩm vào tủ với nhiều loại kích thước.
 • Giá thành rẻ hơn so với loại tủ đứng cùng dung tích.
 • Tiết kiệm điện năng, khả năng làm lạnh sâu nhanh hơn.
 • Tủ đông đứng có thiết kế nhỏ gọn như tủ lạnh, tính thẩm mỹ cao. 
 • Có ngăn chia thực phẩm riêng biệt, dễ dàng lấy đồ.

Nhược điểm

 • Tốn diện tích mặt sàn do kích thước chiều ngang lớn.
 • Lấy đồ ở dưới cùng hơi khó khăn đặc biệt đối với loại tủ dung tích lớn.
 • Không để được thực phẩm có kích thước lớn bởi giới hạn các ngăn chia.
 • Giá thành cao hơn.
 • Khả năng làm lạnh sâu chậm hơn.

2.3. Ngân sách dành cho tủ đông gia đình là bao nhiêu

Bên cạnh lựa chọn dung tích, kích thước tủ đông phù hợp với gia đình, bạn cần cân nhắc về vấn đề tài chính. Vì trên thị trường có rất nhiều loại tủ đông, từ mẫu mã, công nghệ, tính năng…

Nếu bạn dành ngân sách dư dả mua tủ đông thì có thể lựa chọn tủ đông có công nghệ mới nhất, tính năng và lợi ích đi kèm giúp phục vụ tốt hơn nhu cầu của gia đình. Còn nếu ngân sách eo hẹp thì bạn có thể mua tủ đông loại thường với tính năng tiêu chuẩn mà vẫn đảm bảo cất giữ thực phẩm tươi lâu.

2.4. Cân nhắc lựa chọn mua tủ đông thường hay Inverter 

Khi mua sắm các thiết bị điện điều mà người dùng luôn quan tâm là sản phẩm có tốn điện hay không? Bên cạnh tủ đông thường, trên thị trường còn có tủ đông công nghệ Inverter được trang bị máy nén biến tần có khả năng tiết kiệm điện tối ưu. Mỗi loại có những ưu - nhược điểm riêng như sau:

Loại tủ

Tủ đông thường

Tủ đông Inverter

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ.
 • Khả năng tiết kiệm điện tối ưu 30-40% điện năng.
 • Duy trì nhiệt độ tủ đông luôn ổn định.
 • Hoạt động êm ái.

Nhược điểm

 • Không tiết kiệm điện.
 • Giá cao hơn so với tủ đông thường.
 • Không mang lại hiệu quả tiết kiệm điện nếu sử dụng với công suất thấp.

Vậy nên, nếu bạn mua tủ đông cho gia đình có nhiều người hoặc sử dụng để kinh doanh nhỏ có thể lựa chọn tủ đông Inverter sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng của gia đình.

2.5. Nên mua tủ đông sử dụng dàn lạnh nhôm hay đồng

Chất liệu của dàn lạnh cũng là một yếu tố quyết định có nên mua tủ đông cho gia đình. Hiện nay có 2 loại tủ đông là:

Loại tủ

Tủ đông dàn lạnh nhôm

Tủ đông dàn lạnh đồng

Ưu điểm

 • Giá thành thấp hơn so với tủ đông dàn lạnh đồng.
 • Khả năng làm lạnh nhanh.
 • Độ bền cao.
 • Thời gian làm lạnh nhanh hơn, giữ nhiệt lâu hơn so với tủ đông dàn lạnh nhôm.
 • Tiết kiệm điện năng.
 • Ít phải vệ sinh do không có tình trạng đóng tuyết.

Nhược điểm

 • Khó vệ sinh do tuyết đóng khá nhiều do khả năng giải nhiệt của nhôm kém.
 • Độ bền thấp hơn so với chất liệu đồng.
 • Giá thành cao hơn tủ đông dàn lạnh nhôm.
 • Yêu cầu nguồn điện phải ổn định nên phải sử dụng thêm aptomat riêng.

Có thể thấy tủ đông dàn lạnh đồng có giá thành cao hơn tủ đông dàn lạnh nhôm nhưng lại có tuổi thọ cao và khả năng giữ nhiệt tốt hơn. Nếu bạn có nguồn tài chính không dư dả thì lựa chọn tủ đông dàn lạnh nhôm vẫn mang lại hiệu quả làm lạnh cao, và không cần phải bỏ chi phí lắp thêm aptomat.

2.6. Xem xét các tiện ích, tính năng đi kèm

Ngoài ra bạn có thể cân nhắc những tiện ích đi kèm của tủ đông như: bánh xe di chuyển giúp di chuyển dễ dàng, bảng điều khiển, lỗ thoát nước giúp vệ sinh dễ dàng … Với những tiện ích và tính năng đi kèm sẽ giúp bạn sử dụng tủ đông hiệu quả hơn.

Các tiện ích của tủ đông

Tiện ích đi kèm sẽ giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn

3. Nên mua tủ đông hãng nào tốt?

Khi mua tủ đông cho gia đình bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những thương hiệu lớn bởi:

 • Cải tiến với công nghệ mới và tốt nhất: Những thương hiệu lớn luôn không ngừng phát triển sản phẩm, cập nhật công nghệ mới nhất vào sản phẩm của họ nhằm cải thiện độ bền, hiệu suất của tủ đông.
 • Chính sách bảo hành, chế độ hậu mãi: Nhằm mang lại cho người sử dụng những trải nghiệm tốt nhất, các thương hiệu lớn luôn có những chính sách bảo hành lâu dài, hậu mãi đi kèm phục vụ tốt nhất mong muốn của khách hàng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình, lắp đặt tại nhà và chăm sóc chu đáo trong suốt quá trình bạn sử dụng sản phẩm.

Công ty TNHH Điện Lạnh Hòa Phát cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Các sản phẩm tủ đông của Hòa Phát đều được trang bị công nghệ tối ưu nhất mang lại hiệu quả làm lạnh cao. Bạn có thể tham khảo một số mẫu tủ đông được ưa chuộng nhất hiện nay: 

Tủ đông gia đình Hòa Phát 1 ngăn 1 cánh: Sở hữu dung tích 107L , kiểu dáng nhỏ gọn, đẹp mắt, sử dụng dàn lạnh đồng cùng máy nén chất lượng cao vận hành êm ái, rất thích hợp cho những gia đình nhỏ ít người.

Tủ Đông Gia Đình Hòa Phát 1 Ngăn 1 Cánh

Tủ Đông Gia Đình Hòa Phát 1 Ngăn 1 Cánh HCF 106S1ĐSH (107 Lít) 

Tủ đông đứng Hòa Phát: Sản phẩm tủ đông HUF 350SR1 sở hữu kích thước nhỏ gọn, thiết kế tinh tế, với chiều cao lên đến 1m5. Sản phẩm một ngăn đông chuyên biệt với 7 ngăn chia thực phẩm riêng biệt giúp phân loại và sắp xếp dễ dàng hơn.

Tủ đông Hòa Phát HUF 350SR1 147 lít kiểu đứng

Tủ đông Hòa Phát HUF 350SR1 147 lít kiểu đứng

Tủ đông Hòa Phát Inverter: Sản phẩm tủ đông Hòa Phát Inverter HCFI 516S1Đ1 ứng dụng công nghệ Inverter mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng cho gia đình. Là một trong những sản phẩm chất lượng trên thị trường, tủ đông Hòa Phát Inverter HCFI 516S1Đ1 có khả năng làm lạnh nhanh, vận hành êm ái, bền bỉ.

Tủ đông Hòa Phát Inverter 1 ngăn 1 cánh HCFI 516S1Đ1

Tủ đông Hòa Phát Inverter 1 ngăn 1 cánh HCFI 516S1Đ1

Tủ đông Hòa Phát 2 ngăn 2 cánh: Nếu bạn cần tìm tủ đông có 2 chế độ đông/mát thì sản phẩm tủ đông Hòa Phát HCF 656S2Đ2 sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tủ có dung tích 271L với 2 ngăn và 2 cánh mở riêng biệt giúp bạn bảo quản thực phẩm dễ dàng, thuận tiện.

Tủ đông Hòa Phát 2 ngăn 2 cánh HCF 656S2Đ2
Tủ đông Hòa Phát 2 ngăn 2 cánh HCF 656S2Đ2

Chắc đến đây bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi “Có nên mua tủ đông cho gia đình?”. Hi vọng với 10 điều mà bài viết cung cấp đã giúp bạn lựa chọn cho mình tủ đông phù hợp với nhu cầu và tài chính của gia đình mình.  Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách chọn lựa tủ đông Hòa Phát, hãy gọi ngay đến số hotline 18001022, để biết thêm thông tin chi tiết và nhận những ưu đãi hấp dẫn từ điện lạnh Hòa Phát.

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!