09 thg 01, 2024

Bếp hồng ngoại là loại thiết bị nhà bếp thân thuộc với nhiều gia đình, nó sử dụng tia hồng ngoại để tạo nhiệt và nấu chín thức ăn. Bếp dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, khi dòng điện chạy qua bếp sẽ đốt nóng các dây điện trở bên trong tạo ra nhiệt độ và truyền đến mặt bếp, từ đó đáy nồi sẽ dần nóng lên và làm chín thức ăn.

Vậy làm thế nào để sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách để bếp được sử dụng hiệu quả và bền nhất là câu hỏi của nhiều người sử dụng. Dưới đây là một số thông tin mà Điện máy gia dụng Hòa Phát tổng hợp được để giúp giải đáp thắc mắc của người dùng.

1. Hướng dẫn các bước sử dụng bếp hồng ngoại

Bước 1: Chuẩn bị

- Chọn nơi đặt bếp: Chọn một bề mặt phẳng, ổn định và không dễ cháy để đặt bếp hồng ngoại.

- Kiểm tra nồi hoặc chảo phù hợp: Sử dụng nồi hoặc chảo phản ứng với bếp hồng ngoại. Nồi từ hoặc các loại chảo có đáy phẳng sẽ hoạt động tốt nhất.

- Cắm điện: Cắm bếp vào nguồn điện phù hợp, đảm bảo không có vật dụng che kín hoặc gần bếp để tránh quá nhiệt. Bếp hồng ngoại có công suất khá cao, có thể lên tới 2000W, vì thế nên có ổ điện riêng cho bếp để tránh tình trạng quá tải điện, chập cháy điện xảy ra. Không chỉ bếp hồng ngoại, các loại bếp từ, máy lọc nước, máy rửa bát,... người dùng cũng nên sử dụng ổ cắm riêng để đảm bảo nguồn điện và an toàn.

cam-dien-bep-hong-ngoai
Người dùng cắm điện với nguồn điện để bếp hoạt động

Bước 2: Đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp 

Đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu vào chính giữa mặt bếp để tránh nhiệt lượng bị thất thoát ra môi trường nhiều. Nếu nồi nấu hay dụng cụ nấu bị đặt lệch, thức ăn trong nồi sẽ chín không đều hoặc nồi có thể bị cháy.

Ngoài ra, phải lưu ý rằng bếp hồng ngoại nóng rất nhanh. Vì thế, không được để tình trạng nồi trống không trên bếp quá lâu bởi có thể dẫn đến hiện tượng cháy nồi.

Bước 3: Bật bếp

Ấn vào biểu tượng Bật/Tắt (hoặc On/Off) trên mặt bếp để chuyển bếp qua chế độ chờ.

bat-tat-bep-hong-ngoai
Khi cắm điện, đèn báo sáng thì bạn chọn nút Bật/Tắt (On/Off) để khởi động bếp

Bước 4: Chọn chức năng nấu 

Nhấn MENU/FUNCTION để chọn chế độ nấu phù hợp với mục đích nấu. Đối với bếp hồng ngoại Hòa Phát sẽ có các chức năng nấu như: xào, nướng, chiên, hấp,... giúp người dùng chế biến tiện lợi các món ăn.

chon-chuc-nang-nau-bep-hong-ngoai
Bếp hồng ngoại Hòa Phát có đa dạng các chế độ nấu cài đặt sẵn tiện lợi

Bước 5: Điều chỉnh mức công suất

Sau khi đã chọn chức năng nấu phù hợp, tùy vào món ăn yêu cầu mức nhiệt khác nhau người dùng lúc này sẽ điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu ăn theo công thức hoặc yêu cầu cụ thể của món ăn.

Bước 6: Tắt bếp sau khi sử dụng bếp hồng ngoại

Sau khi sử dụng xong, bạn nhấn vào nút ON/OFF một lần nữa để tắt bếp. Chờ bộ tản nhiệt của bếp làm mát xong, cánh quạt dừng thì bạn mới nên rút điện, điều này giúp tuổi thọ của bếp được kéo dài hơn.

Bước 7: Vệ sinh bếp

Trước khi vệ sinh bếp thì người sử dụng cần rút điện, sau đó chờ bếp nguội hẳn. Sử dụng khăn ẩm hoặc bột rửa nhẹ để vệ sinh bề mặt bếp và xung quanh bếp. Để bếp hoạt động bền lâu và tốt nhất thì người dùng cần bảo quản bếp hồng ngoại ở nơi khô ráo và an toàn sau khi sử dụng.

2. Lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại an toàn, hiệu quả

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, có một số lưu ý quan trọng sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

- Tránh vật dụng dễ cháy: Đảm bảo không để vật dụng dễ cháy như giấy, vải, hoặc các vật liệu dễ cháy gần bếp hồng ngoại để tránh nguy cơ cháy nổ.

- Giữ vùng xung quanh bếp sạch sẽ: Loại bỏ dầu mỡ, thức ăn rơi ra hoặc bất kỳ dư thừa nào sau mỗi lần sử dụng để tránh nguy cơ cháy.

- Tránh tiếp xúc trực tiếp: Tránh để các vật dụng kim loại không cần thiết tiếp xúc trực tiếp với bề mặt nhiệt của bếp, có thể gây nóng chảy hoặc gây nguy hiểm.

- Chọn vật liệu nồi/chảo phù hợp: Sử dụng nồi hoặc chảo có đáy phẳng, phản ứng với bếp hồng ngoại như nồi từ, để tránh trượt hoặc không ấm đều.

- Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp: Điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu của món ăn để tránh nấu cháy hoặc thực phẩm không chín đều.

- Chờ bếp nguội trước khi làm sạch: Đợi bếp nguội hoàn toàn trước khi lau chùi để tránh bị phỏng hoặc gây hỏa hoạn.

- Sử dụng vật liệu làm sạch phù hợp: Sử dụng khăn ẩm hoặc các sản phẩm làm sạch được khuyến nghị bởi nhà sản xuất để không làm hỏng bề mặt của bếp.

- Kiểm tra định kỳ: Định kỳ kiểm tra dây điện, cổng cắm, và bề mặt của bếp để đảm bảo chúng không bị hỏng hoặc gây nguy hiểm.

Nhớ rằng, việc đọc và tuân thủ hướng dẫn sử dụng cụ thể từ nhà sản xuất là quan trọng để đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng bếp hồng ngoại.

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!