09 thg 05, 2023

Cây nước nóng lạnh là thiết bị giúp cung cấp nước nóng và lạnh một cách tiện lợi và an toàn cho gia đình, văn phòng hay cơ quan. Tuy nhiên, không phải mọi không gian đều phù hợp với một kích thước cố định của cây nước nóng lạnh. Vì vậy, khi chọn mua cây nước nóng lạnh người dùng cần tìm hiểu về kích thước của sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích đặt máy bởi đây là yếu tố ảnh hưởng đến vị trí đặt trong không gian phòng và khả năng chứa của bình nước.

1. Kích thước cây nước nóng lạnh là gì ?

Kích thước cây nước nóng lạnh là các thông số về chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của sản phẩm. Kích thước cụ thể có thể khác nhau tùy vào nhà sản xuất và mô hình sản phẩm cụ thể.

 • Chiều cao: Đây là kích thước quan trọng nhất, vì nó ảnh hưởng đến khả năng đặt cây nước ở những vị trí khác nhau. Chiều cao của cây nước nóng lạnh hút bình thường dao động từ 90 cm đến 120 cm, tùy thuộc vào dung tích của bình chứa và thiết kế của thiết bị. Bạn cần đo chiều cao của không gian dự định đặt cây nước để chọn được kích thước phù hợp.
 • Chiều rộng: Đây là kích thước liên quan đến diện tích sàn mà cây nước chiếm dụng. Chiều rộng của cây nước nóng lạnh hút bình thường từ 25 cm đến 35 cm, tùy thuộc vào số lượng vòi phun và thiết kế của thiết bị. Bạn cần đo chiều rộng của không gian dự định đặt cây nước để chọn được kích thước phù hợp.
 • Chiều sâu: Đây là kích thước liên quan đến khoảng cách từ mặt trước đến mặt sau của cây nước. Chiều sâu của cây nước nóng lạnh hút bình thường từ 30 cm đến 40 cm, tùy thuộc vào dung tích của bình chứa và thiết kế của thiết bị. Bạn cần đo chiều sâu của không gian dự định đặt cây nước để chọn được kích thước phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến kích thước của bình chứa, vì nó ảnh hưởng đến khả năng cung cấp và duy trì nhiệt độ của nước. Bình chứa của cây nước nóng lạnh hút bình thường có dung tích từ 10 lít đến 20 lít, tùy thuộc vào công suất và hiệu suất của thiết bị. Bạn cần xem xét số lượng người sử dụng và tần suất sử dụng để chọn được dung tích phù hợp.

kich-thuoc-cay-nuoc-nong-lanhKích thước cây nước nóng lạnh (Ảnh minh họa)

2. Kích thước cây nước nóng lạnh phụ thuộc vào yếu tố nào ?

Kích thước cây nước nóng lạnh to nhỏ còn phụ thuộc vào cấu tạo, kiểu dáng, phân loại và chức năng của máy. Các mẫu cây nước nóng lạnh phổ biến là cây nước úp bình và cây nước nóng lạnh hút bình. Cây nước úp bình là loại cây nước với phần đầu máy có một vị trí để úp ngược bình nước lên trên để cấp nước cho máy hoạt động. Cây nước âm bình là loại cây nước có phần thân máy được thiết kế dạng tủ, có chỗ đặt bình nước ở bên trong. Khi hoạt động, máy sẽ sử dụng một vòi hút nước từ bình cấp cho máy để tạo nước nóng, lạnh.

Trên thị trường hiện nay, có hai loại kích thước cây nước nóng lạnh chủ yếu là loại để bàn và loại đặt dưới sàn nhà. Loại để bàn có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với không gian hạn chế như bàn làm việc, bàn ăn hay tủ lạnh. Loại đặt dưới sàn nhà có kích thước lớn hơn, phù hợp với không gian rộng rãi như phòng khách, phòng họp hay sảnh văn phòng.

Mỗi loại máy sẽ có kích thước khác nhau nhưng cấu tạo máy khá đơn giản, cơ bản sẽ có những bộ phận tương tự nhau như:

 • Vỏ máy: là phần bao bọc bên ngoài của cây nước, có tác dụng bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi va đập, ẩm mốc và bụi bẩn. Vỏ máy thường được làm bằng nhựa hoặc inox cao cấp, có thiết kế đẹp mắt và sang trọng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau.
 • Bình chứa: là phần chứa nguồn nước để cấp cho máy làm nóng và lạnh. Bình chứa thường có dung tích từ 10 đến 20 lít, được úp ngược lên trên đầu máy. Bình chứa được kết nối với một van thông minh, giúp ngăn chặn tràn hay rò rỉ nước.
 • Hệ thống làm nóng và lạnh: là phần quan trọng nhất của cây nước, có chức năng tạo ra nước nóng và lạnh theo yêu cầu của người dùng.
 • Công tắc nóng lạnh riêng biệt: là phần điều khiển chức năng làm nóng và lạnh của cây nước. Công tắc nóng lạnh riêng biệt cho phép người dùng tùy chỉnh nhiệt độ mong muốn của nước, tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ của máy.
 • Hệ thống hút bình: Đây là phần giúp tự động hút nước từ trong bình chứa ra phía bên ngoài cho người dùng. Hệ thống hút bình có một vòi hút được gắn vào miệng bình nước và một máy bơm để tạo áp suất cho quá trình hút.
 • Các linh kiện dây dẫn cút nối kèm theo: để kết nối các bộ phận với nhau và với nguồn điện.
 • Khoang chứa đồ: là phần thân dưới của cây nước. Đối với cây nước hút bình thì đây là nơi chứa bình nước sạch. Đối với cây nước úp bình thì đây là tủ chứa có thể được sử dụng để chứa các vật dụng như ly, chén, khăn giấy,... Khoang chứa đồ thường có cửa đóng mở hoặc kéo ra thuận tiện cho việc sử dụng và vệ sinh.

3. Các loại kích thước cây nước nóng lạnh trên thị trường

Theo quy chuẩn của Bộ Công Thương, kích thước của cây nước nóng lạnh phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Chiều cao không quá 1,2 m
 • Chiều rộng không quá 0,5 m
 • Chiều sâu không quá 0,5 m
 • Khối lượng không quá 25 kg

Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều loại cây nước nóng lạnh có kích thước khác nhau, phù hợp với từng không gian và mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số kích thước tiêu biểu của cây nước nóng lạnh:

 • Kích thước cây nước nóng lạnh loại để bàn dao động từ 250mm x 250mm x 400mm đến 350mm x 350mm x 500mm.
 • Kích thước cây nước nóng lạnh tủ đứng loại đặt dưới sàn:
 • Kích thước nhỏ: Chiều cao từ 80 cm đến 1 m, chiều rộng từ 25 cm đến 35 cm, chiều sâu từ 25 cm đến 35 cm, khối lượng từ 10 kg đến 15 kg, dung tích bình chứa từ 2 lít đến 4 lít, có thể phục vụ từ 5 đến 10 người. Cây nước này phù hợp với các không gian nhỏ như phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng khách…
 • Kích thước trung bình: Chiều cao từ 1 m đến 1,1 m, chiều rộng từ 35 cm đến 45 cm, chiều sâu từ 35 cm đến 45 cm. Khối lượng từ 15 kg đến 20 kg, dung tích bình chứa từ 4 lít đến 6 lít, có thể phục vụ từ 10 đến 20 người. Cây nước này phù hợp với các không gian vừa như văn phòng, phòng khách lớn…

4. Lưu ý khi chọn kích thước cây nước nóng lạnh

Khi chọn kích thước cây nước nóng lạnh, bạn cần cân nhắc đến các yếu tố sau:

 • Không gian đặt sản phẩm: Bạn cần đo kỹ không gian dành cho cây nước nóng lạnh để đảm bảo sản phẩm vừa vặn và không gây cản trở cho việc di chuyển hay sử dụng các thiết bị khác trong phòng. Bạn cũng cần để lại khoảng trống xung quanh sản phẩm để thuận tiện cho việc bảo trì và vệ sinh.
 • Số lượng người sử dụng: Bạn cần ước tính số lượng người sử dụng cây nước nóng lạnh trong gia đình hay văn phòng để chọn dung tích bình chứa phù hợp. Nếu số lượng người sử dụng ít hoặc sử dụng không thường xuyên, bạn có thể chọn sản phẩm có dung tích nhỏ để tiết kiệm điện năng và không gây lãng phí nước. Nếu số lượng người sử dụng nhiều hoặc sử dụng thường xuyên, bạn có thể chọn sản phẩm có dung tích lớn để đảm bảo đủ nhu cầu và không phải đợi lâu khi nước hết.
 • Mục đích sử dụng: Bạn cần xác định mục đích sử dụng cây nước nóng lạnh là gì để chọn sản phẩm có các chức năng phù hợp. Nếu bạn chỉ cần uống nước nóng hoặc nước lạnh, bạn có thể chọn sản phẩm đơn giản và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn muốn sử dụng cây nước nóng lạnh để làm các loại đồ uống khác nhau như trà, cà phê, sữa hoặc sinh tố, bạn có thể chọn sản phẩm có các chức năng điều chỉnh nhiệt độ, công suất hoặc tốc độ pha chế.

5. Kích thước cây nước nóng lạnh Hòa Phát

Hiện tại Hòa Phát đã cho ra mắt 4 mẫu cây nước nóng lạnh hút bình với dáng tủ đứng hiện đại cùng thiết kế mặt chắc chắn, thẩm mỹ. Sản phảm các cây nước nóng lạnh hút bình Hòa Phát có kích thước cụ thể như sau:

STT Tên sản phẩm Chiều cao (mm) Chiều rộng (mm) Chiều sâu (mm) Hình ảnh sản phẩm
1 Cây nước nóng lạnh hút bình Hòa Phát HWP BS1A 1140 320 422
2 Cây nước nóng lạnh hút bình Hòa Phát HWP B1CJ 1020 350 310
3 Cây nước nóng lạnh hút bình Hòa Phát HWP B2CI 1055 325 310
4 Cây nước nóng lạnh hút bình Hòa Phát HWP B1CI 1055 325 310

Bên cạnh đó, Hòa Phát cũng có các loại máy lọc nước như: máy lọc nước RO 1 chức năng, 2 chức năng và 3 chức năng.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được một cái nhìn tổng quan về kích thước của cây nước nóng lạnh. Để được tư vấn kỹ càng và giải đáp thắc mắc nhanh chóng, vui lòng liên hệ tới tổng đài 1800 64 64 96 để được Gia dụng Hòa Phát tư vấn.

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!