05 thg 08, 2021

Những dòng tủ lạnh dung tích 100l với kích thước nhỏ được rất nhiều gia đình nhỏ, khách sạn lựa chọn. Dưới đây là kích thước tủ lạnh 100 lít và những điều bạn cần biết để sử dụng tủ lạnh 100l tốt nhất.

1. Kích thước tủ lạnh 100 lít trung bình hiện nay

Tủ lạnh 100l là dòng tủ lạnh có dung tích phổ biến rất hiện nay, kích thước trung bình của tủ lạnh 100 lít là:

  • Chiều cao khoảng: 1.130 mm
  • Chiều rộng khoảng: 600 mm
  • Chiều sâu khoảng: 480 mm
Những sản phẩm tủ lạnh 100l phù hợp cho không gian nhỏ với nhu cầu lưu trữ thực phẩm không nhiều

Những sản phẩm tủ lạnh 100l phù hợp cho không gian nhỏ với nhu cầu lưu trữ thực phẩm không nhiều

Những chiếc tủ lạnh dung tích 100l sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những không gian nhỏ, những gia đình ít người (2 - 3 người). Hoặc phòng trọ đơn, các nhà nghỉ, khách sạn, quán bar... với nhu cầu bảo quản thực phẩm không quá nhiều, chỉ vừa đủ dùng.

2. Tủ lạnh dung tích 100l phù hợp với không gian nào?

Với dung tích nhỏ, kích thước tủ lạnh 100l chiếm chưa đến 1m2 diện tích mặt sàn. Vậy nên, bạn có thể thoải mái đặt tủ lạnh này ở mọi không gian. Những chiếc tủ lạnh 100l hiện nay cũng rất được chú trọng về thiết kế, đảm bảo thẩm mỹ cho không gian căn phòng nhà bạn.

Đối với gia đình, vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh chính là trong căn bếp. Với phòng trọ, hay nhà nghỉ khách sạn, có thể đặt tủ lạnh ngay trong phòng ngủ để tiện khi sử dụng, mà hoàn toàn không phải lo lắng chiếm quá nhiều không gian.

Xem thêm:

3. Một số lưu ý khi kê tủ lạnh kích thước 100l trong nhà

Những lưu ý dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kê tủ lạnh ở vị trí phù hợp nhất, giúp tủ hoạt động hiệu quả và bền lâu:

  • Với các thiết bị như tủ lạnh, trong quá trình hoạt động sẽ sinh nhiệt. Do vậy, khi kê tủ lạnh 100l nên lựa chọn vị trí thoáng, khoảng cách giữa tủ lạnh và các đồ vật xung quanh cũng như bề mặt tường nên cách ít nhất 10cm. Như vậy, tủ sẽ có không gian để dễ dàng tản nhiệt hơn.
  • Không đặt tủ ở những nơi ẩm thấp, có nước hoặc cạnh các nguồn dễ phát sinh nhiệt như bếp gas, bếp lò... Không chỉ dễ gây chập điện, cháy nổ mà khi đặt tủ cạnh các nguồn phát nhiệt ,sẽ khiến tủ bị hấp thụ nhiệt và làm giảm hiệu suất làm lạnh.
  • Đặt tủ lạnh ở vị trí khô ráo thoáng mát, ít bụi giúp bảo vệ linh kiện của tủ một cách tốt nhất.
  • Không đặt những thiết bị khác lên nóc tủ lạnh như lò vi sóng chẳng hạn.
  • Tránh đặt tủ ở sát mặt tường quá nóng, thường xuyên bị chiếu nắng trực tiếp. Như vậy có thể làm giảm hiệu quả làm lạnh của tủ, do thường xuyên hấp thụ nhiệt từ bên ngoài môi trường.
  • Tránh đặt tủ lạnh các thiết bị điện khác như TV, âm ly, dàn Karaoke... Bởi khi hoạt động, tủ lạnh phát ra từ trường, khiến chất lượng sử dụng của thiết bị giảm. Ví dụ như TV hiển thị không ổn định, dàn Karaoke âm thanh chập chờn...
  • Hạn chế cắm chung nguồn điện tủ lạnh 100l với những thiết bị điện khác của gia đình. Bởi 2 thiết bị điện cắm chung nguồn có thể làm ảnh hưởng đến dòng điện, khiến tủ hoạt động kém ổn định hơn.
Đặt tủ lạnh 100l ở vị trí thoáng, tránh những nơi ẩm thấp hoặc nguồn phát sinh nhiệt

Đặt tủ lạnh 100l ở vị trí thoáng, tránh những nơi ẩm thấp hoặc nguồn phát sinh nhiệt

Trên đây là kích thước tủ lạnh 100 lít trung bình hiện nay, bởi dung tích và kích thước nhỏ gọn, những sản phẩm tủ lạnh 100l đang rất được ưa chuộng sử dụng. Nếu không có nhu cầu lưu trữ nhiều thực phẩm thì đây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Bạn đang quan tâm tới các sản phẩm tủ lạnh Funiki từ Hoà Phát, hãy liên hệ ngay để được tư vấn:

Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!