03 thg 05, 2024

Với những tính năng thông minh và sự tiện lợi, máy rửa bát ngày càng được ưa chuộng trong các gia đình Việt để đỡ đần những công việc nội trợ. Người dùng có thể tùy ý chỉnh thời gian theo số lượng bát đĩa, hoặc dựa trên các chế độ rửa khác nhau. Vậy máy rửa bát rửa trong bao lâu? Cùng Điện máy gia dụng Hòa Phát tìm hiểu về thời gian rửa của máy rửa bát qua bài viết dưới đây.

may-rua-bat-rua-trong-bao-lau
Thời gian rửa của máy rửa bát

Máy rửa bát rửa trong bao lâu?

Thời gian mà máy rửa bát mất để hoàn thành một chu trình rửa thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại máy rửa bát, mức độ bẩn của chén bát, và chương trình rửa mà bạn chọn. Tuy nhiên, một chu trình rửa thường có thể kéo dài từ 1 đến 3 giờ.

Nếu bạn chọn chương trình rửa thông thường, thời gian thường là khoảng 2 giờ. Tuy nhiên, nếu bạn chọn chương trình rửa nhanh hoặc rửa tiết kiệm năng lượng, thời gian có thể ngắn hơn, thường là khoảng từ 30 phút đến 1 giờ. Đối với những chén đĩa bẩn nặng, bạn có thể cần sử dụng chương trình rửa chuyên sâu, hay sấy tăng cường thì thời gian rửa có thể kéo dài lên khoảng 3 giờ.

Thời gian rửa của máy rửa bát Hòa Phát

Mỗi máy có các chế độ rửa với thời gian khác nhau, phù hợp với các nhu cầu và mức độ làm sạch cụ thể. Dưới đây là tổng hợp các chức năng và thời gian rửa của máy rửa bát Hòa Phát:

1. Chương trình rửa tự động

Đây là chế độ rửa thông minh sử dụng cảm biến để tự động xác định mức độ bẩn của bát đĩa, từ đó, điều chỉnh thời gian rửa, lượng nước và chất tẩy rửa, giúp tối ưu hóa hiệu quả rửa. Máy rửa bát có thể linh hoạt rửa sạch dụng cụ nấu ăn và bát đĩa mà không sử dụng quá nhiều nước hoặc chất tẩy rửa. Quá trình rửa này thường kéo dài từ 85 đến 150 phút, tùy thuộc vào mức độ bẩn và tải trọng của máy.

2. Chương trình rửa chuyên sâu

Chế độ rửa chuyên sâu trong máy rửa bát là chương trình rửa sử dụng áp lực nước cao và nhiệt độ nước nóng để làm sạch kỹ lưỡng các dụng cụ bếp và bát đĩa có nhiều dầu mỡ hoặc bẩn nặng. Chế độ này thường kéo dài khoảng 205 phút đồng thời sử dụng nhiều nước cũng như năng lượng hơn, nhưng đảm bảo loại bỏ hiệu quả các vết bẩn cứng đầu.

3. Chương trình rửa thường

Đây là chế độ rửa tiêu chuẩn sử dụng áp lực nước và nhiệt độ ở mức trung bình để làm sạch bát đĩa, dụng cụ bếp. Chế độ này thường dành riêng cho việc xử lý lượng bát đĩa bình thường với mức độ bẩn trung bình. Thời gian cho chế độ này là 175 phút.

4. Thời gian chương trình rửa tiết kiệm ECO của máy rửa bát hoạt động

Chương trình Tiết kiệm trên máy rửa bát được thiết kế để tiêu thụ ít nước và năng lượng hơn so với các chế độ rửa thông thường hoặc làm sạch nặng. Mặc dù mất khoảng 230 phút để hoàn thành, đây là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn giảm tác động đến môi trường hoặc tiết kiệm chi phí trên hóa đơn năng lượng hàng tháng. Chương trình này phù hợp cho những lần rửa không gấp gáp, giúp bạn duy trì hiệu quả trong khi vẫn đạt được kết quả làm sạch tốt.

5. Chế độ rửa 90 phút

Chế độ này sử dụng nhiệt độ và áp lực nước ổn định, đủ để làm sạch bát đĩa và dụng cụ bếp với mức độ bẩn trung bình. Đây là lựa chọn tốt cho những lần rửa hàng ngày, khi bạn muốn có một chu trình rửa hiệu quả nhưng không mất quá nhiều thời gian. Chế độ này thích hợp với lượng bát đĩa không quá lớn và mức độ bẩn không quá nghiêm trọng.

6. Chế độ rửa thủy tinh

Chương trình này được thiết kế cho đồ thủy tinh và đồ dễ vỡ.Chương trình này sử dụng chu kỳ rửa nhẹ nhàng và rửa mát để tránh gây áp lực mạnh, giảm nguy cơ xuất hiện vết xước hoặc nứt vỡ. Thời gian rửa đối với chức năng rửa thủy tinh của máy rửa bát Hòa Phát sẽ trong khoảng 120 phút.

7. Thời gian rửa của chế độ rửa nhanh

Thời gian chỉ kéo dài 30 phút, chế độ này dành cho việc rửa bát đĩa và dụng cụ bếp trong thời gian ngắn. Nó sử dụng áp lực nước cao và nhiệt độ nóng để rửa và tráng nhanh chóng. Thích hợp cho những lần rửa ít bát đĩa hoặc cần rửa gấp.

8. Chế độ rửa ngâm

Chế độ rửa ngâm trong máy rửa bát là chương trình được thiết kế để ngâm bát đĩa và dụng cụ bếp trước khi rửa chính. Chế độ này thường mất khoảng 15 phút và sử dụng nước mát hoặc ấm để ngâm, giúp làm mềm cặn bẩn và thức ăn cứng đầu bám trên bề mặt, tạo điều kiện cho quá trình rửa sau đó trở nên hiệu quả hơn.

Một số lưu ý trước khi rửa bát đĩa bằng máy rửa bát

- Loại bỏ thức ăn dư thừa: Trước khi đặt bát đĩa vào máy rửa bát, hãy loại bỏ thức ăn còn sót lại trên chúng. Đồ ăn dư thừa có thể gây tắc nghẽn hoặc làm hỏng bộ lọc của máy và ảnh hưởng tới thời gian rửa của máy rửa bát.

- Sắp xếp bát đĩa một cách hợp lý theo hướng dẫn sắp xếp bát đĩa từ nhà sản xuất. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu quả rửa và đảm bảo nước và chất tẩy rửa tiếp cận được mọi nơi cần làm sạch. Không xếp bát đĩa quá chặt, tạo khoảng trống đủ để nước phun và lưu thông.

- Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp: Chọn loại chất tẩy rửa được khuyến nghị cho máy rửa bát của bạn. Tránh sử dụng chất tẩy rửa dành cho rửa bát bằng tay, vì chúng có thể tạo bọt quá nhiều và gây tắc nghẽn trong máy.

- Lựa chọn chế độ rửa phù hợp cho máy rửa bát dựa trên số lượng bát đĩa hoặc đồ cần rửa.

+ Nếu bát đĩa không quá bẩn, bạn có thể chọn chế độ thông thường để tiết kiệm điện và nước.

+ Nếu bát đĩa cần rửa nhẹ, hoặc ít bẩn, hãy chọn chế độ tiết kiệm. Điều này giúp giảm chi phí và thời gian rửa.

+ Nếu bát đĩa có nhiều dầu mỡ hoặc vết bẩn cứng đầu, bạn nên chọn chu trình rửa sâu hoặc rửa ngâm để đảm bảo sạch sẽ.

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!