23 thg 01, 2024

Nồi áp suất điện thường được biết đến là thiết bị nấu nướng đa năng và chuyên sử dụng để nấu các món liên quan đến ninh, hầm. Và chắc hẳn còn ít người biết được nồi áp suất điện còn có chức năng nấu cơm và nhiều người cũng chưa bao giờ thử qua chức năng này. Hãy cùng Hòa Phát vào bếp nấu cơm bằng nồi áp suất điện, chắc chắn chất lượng cơm sẽ không thua các nồi cơm chuyên dụng mà còn cực kỳ nhanh và đơn giản.

nau-com-bang-noi-ap-suat-dien
Hướng dẫn nấu cơm bằng nồi áp suất điện dẻo ngon

Một số lợi ích khi nấu cơm bằng nồi áp suất điện

- Nấu nhanh chóng: Nồi áp suất điện có khả năng nấu cơm nhanh hơn so với nồi thông thường. Áp suất cao giúp cơm nấu chín nhanh hơn, giảm thời gian nấu.

- Tiết kiệm năng lượng: Do thời gian nấu ngắn hơn, nồi áp suất điện giúp tiết kiệm năng lượng so với việc sử dụng nồi thông thường.

- Giữ nguyên chất lượng cơm: Áp suất cao giúp cơm được nấu chín đều và giữ được độ ẩm, cơm không bị khô hoặc dính.

- Thuận tiện và dễ sử dụng: Nồi có các chức năng tự động và dễ sử dụng, chỉ cần chọn chế độ và chờ cho đến khi cơm nấu chín.

- An toàn: Nhiều nồi áp suất điện được thiết kế với các tính năng an toàn, như khóa an toàn nắp, van an toàn, giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Gạo (gạo trắng, gạo lứt,...)

- Nước

Hướng dẫn các bước nấu cơm bằng nồi áp suất điện

Bước 1: Vo vạo và đổ nước

Người dùng đong lượng gạo cần nấu và đổ vào rổ hoặc lòng nồi, sau đó xả nước ngập mặt gạo để vo sạch. Lặp lại bước này khoảng 2 lần để gạo sạch bụi bẩn, tạp chất.

vo-gao
Hình ảnh minh họa vo gạo

Sau khi vo xong, cho gạo vào nồi và đổ lượng nước phù hợp, thông thường, tỉ lệ là 1 phần gạo và 2 phần nước. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước tùy thuộc vào loại gạo, số lượng gạo và khẩu vị.

Bước 2: Đậy nắp và nấu cơm

Tiếp đó cần đóng chặt nắp nồi, đảm bảo van áp suất cũng được khóa. Trên bảng điều khiển của nồi áp suất chọn chế độ "Cơm" hoặc "Nấu cơm", tùy vào loại nồi thì sẽ điều khiển bằng nút ấn điện tử hay núm xoay.

chon-thoi-gian-nau-com
Chọn thời gian tương ứng để nấu cơm

Lúc này chỉ cần chờ nồi hoạt động hết khoảng thời gian đã cài đặt sẵn cho chế độ nấu cơm, thời gian nấu cơm bằng nồi áp suất thường rơi vào khoảng 10 - 20 phút.

Bước 3: Kết thúc chương trình nấu

Khi kết thúc chương trình nấu, để tránh hơi nước nóng làm bỏng tay bạn không được mở nắp nồi ngay mà phải chờ áp suất đã giảm hết hoặc sử dụng van xả áp nhanh. Mỗi nồi sẽ sử dụng kiểu van xả áp nhanh khác nhau, có nồi thì bằng nút ấn, có nồi thì phải dùng đũa kẹp. Hãy đảm bảo không mở nắp nồi trong khi áp suất còn cao. Sau đó sử dụng đũa hoặc muỗng để xới tơi cơm.

Đối với các nồi áp suất điện Funiki nếu trong nồi áp suất còn cao thì người dùng sẽ không thể mở được nắp mà phải chờ đến khi áp suất giảm đến mức an toàn thì mới cho phép người dùng mở nắp. 

Như vậy chỉ với 3 bước là việc nấu cơm đã hoàn thành, chắc chắn cơm sẽ dẻo ngon không thua kém gì so với nồi cơm thông thường mà lại còn nhanh gọn. Tuy nhiên, để cơm được ngon hay không thì người dùng cần lưu ý kiểm tra lượng nước và thời gian nấu phù hợp với loại gạo bạn sử dụng. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn thay thế hữu hiệu cho những ai thường xuyên bận rộn, mà vẫn muốn có những bữa cơm nhanh chóng, ngon lành.

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!