27 thg 12, 2021

Tủ đông đựng kem là thiết bị cần thiết đối với các cửa hàng kinh doanh, bởi đây là loại đồ ăn cần được bảo quản bằng nhiệt độ lý tưởng để tránh bị chảy hỏng. Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn chọn mua tủ đông kem phù hợp, cùng tham khảo bạn nhé.

1. Kinh nghiệm chọn mua tủ đông đựng kem cần có

Một số tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc tủ  tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng bán kem.

1.1. Lựa chọn tủ đông 1 ngăn hay 2 ngăn?

Hiện nay, tủ đông trưng bày kem có 2 loại là tủ đông 1 ngăn 1 chế độ đông, và tủ 2 ngăn 2 chế độ đông/mát. Mỗi loại tủ sẽ phù hợp với từng mục đích và quy mô cửa hàng khác nhau.

Tủ đông 1 ngăn: 

  • Chỉ bao gồm 1 ngăn với 1 chế độ đông lạnh, thích hợp để bảo quản các loại kem que, kem hộp… đông lạnh hoàn toàn.
  • Phù hợp cho cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ, không có nhu cầu bảo quản đa dạng các thực phẩm khác.
Tủ đông đựng kem 1 ngăn

Tủ đông 1 ngăn Hòa Phát dung tích 252 lít cho cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ. 

Tủ đông 2 ngăn:

  • Loại tủ đông này thông thường có 1 ngăn đông và 1 ngăn mát. Tủ thích hợp để lưu trữ đa dạng thực phẩm số lượng lớn, ngoài kem đông hoàn toàn có thể lưu trữ được cả những loại kem mềm, phô mai... ở ngăn mát.
  • Đây là loại tủ phù hợp cho cửa hàng quy mô vừa và lớn, các tạp hoá và siêu thị...

Như vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại tủ 1 ngăn hay 2 ngăn phù hợp.

Tủ đông đựng kem 2 ngăn 2 chế độ

Tủ đông 2 ngăn 2 chế độ Đông/Mát của Hòa Phát cho cửa hàng có nhu cầu bảo quản đa dạng thực phẩm. 

1.2. Lựa chọn tủ đông theo dung tích

Tủ đông hiện nay cũng có nhiều mức dung tích khác nhau nên các cửa hàng kinh doanh cũng có nhiều lựa chọn phù hợp với mong muốn của mình hơn.

Loại tủ dung tích dưới 500L: Tủ đông ở khoảng dung tích dưới 500L sẽ phù hợp cho các cửa hàng quy mô vừa và nhỏ, với lượng thực phẩm có thể lưu trữ vừa phải, không quá nhiều.

Lựa chọn tủ đông trưng bày kem theo dung tích

Tủ đông trưng bày kem Funiki dưới 500 lít

Tủ dung tích trên 500L: Dòng tủ dung tích lớn như vậy sẽ phù hợp cho các cửa hàng kinh doanh lớn, siêu thị, tạp hoá, cửa hàng tiện lợi lớn, nhà hàng, đại lý phân phối... Với dung tích lên đến 1700L, các cửa hàng sẽ thoải mái lựa chọn theo nhu cầu kinh của mình.

tủ đông đựng kem cỡ lớn

Tủ đông kem cỡ lớn hơn 700 lít cho cửa hàng lớn, siêu thị, đại lý phân phối.

1.3. Lựa chọn mặt kính cho tủ kem

Khi mau tủ đông đựng kem, bạn nên lựa chọn những dòng tủ có mặt kính trong suốt, giúp trưng bày sản phẩm một cách hiệu quả hơn, khách hàng cũng dễ dàng quan sát loại kem muốn mua mà không cần mở cánh tủ.

Ngoài ra, dạng cánh kính của tủ đông thường là dạng kính lùa, có thể dễ dàng kéo ra kéo vào, khách hàng sẽ rất thuận tiện khi lấy kem.

  • Tủ kem mặt kính phẳng: Loại tủ này có dung tích lớn với khả năng lưu trữ khối lượng lớn thực phẩm. Tủ được sử dụng nhiều ở các siêu thị, nhà hàng, khách sạn... 
  • Tủ kem mặt kính cong: Dòng tủ này có dung tích nhỏ hơn tủ mặt kính phẳng. Mục đích lớn nhất của tủ là để trưng bày, nên sẽ chỉ lưu trữ được một lương thực phẩm vừa phải, phù hợp với cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ. 
tủ kem mặt kính

Tủ kem mặt kính dễ dàng quan sát và lựa chọn

1.4. Lựa chọn tủ đông có công nghệ tiết kiệm điện

Inverter là một trong những công nghệ máy nén tiên tiến nhất hiện nay trong các thiết bị tủ đông. Các dòng tủ đông sở hữu công nghệ Inverter hoạt động hiệu suất rất cao với mức công suất thấp, giúp tiết kiệm điện 30-50% so với tủ đông thông thường.

tủ đông trưng bày kem có công nghệ tiết kiệm điện

Tủ đông sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện đến 30-50% cho người dùng.

Thay vì cơ chế bật/tắt máy nén liên tục trong quá trình hoạt động như tủ đông thông thường; công nghệ Inverter giúp tủ duy trì hoạt động với công suất tối thiểu khi nhiệt độ trong tủ đạt đến mức được cài đặt, và tăng tốc lên khi nhiệt hao hụt. Từ đó, hạn chế quá trình bật/tắt máy liên tục gây tiêu tốn nhiều điện năng.

Nếu cửa hàng kinh doanh cần tủ đông hoạt động xuyên suốt trong thời gian dài, công nghệ Inverter sẽ là lựa chọn rất đáng cân nhắc.

1.5. Lựa chọn thương hiệu uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu tủ đông, nổi bật nhất là các sản phẩm của thương hiệu Hòa Phát - Funiki với hơn 20 năm phát triển. Không chỉ sản xuất trên dây chuyền hiện đại, sở hữu những công nghệ tiên tiến hàng đầu mà còn có mẫu mã đa dạng, hiệu suất làm lạnh cao, tiết kiệm điện và bền bỉ theo thời gian.

Tủ đông Hoà Phát tiết kiệm 30 - 50% điện năng nhờ sở hữu công nghệ Inverter hiện đại nhất thế giới hiện nay. Công nghệ biến tần Inverter giúp tủ duy trì mức nhiệt ổn định, hoạt động vô cùng êm ái, nhiệt độ lạnh sâu cho thực phẩm luôn được bảo quản một cách tốt nhất.

Tủ đông Hoà Phát cũng có rất nhiều mức dung tích và kích thước khác nhau, từ 100 lít đến 1700 lít. Phù hợp cho nhu cầu sử dụng từ gia đình cho đến cửa hàng kinh doanh, siêu thị, nhà hàng lớn...

lựa chọn tủ kem theo thương hiệu

Tủ đông thương hiệu Hòa Phát - Funiki với nhiều mẫu mã, kích thước, sở hữu công nghệ tiên tiến nhất

Ngoài ra, Hoà Phát cũng là thương hiệu duy nhất hiện nay bảo hành lên tới 30 tháng cho sản phẩm tủ đông, đảm bảo khách hàng có thể an tâm sử dụng. Bên cạnh đó, Điện lạnh Hòa Phát cũng sở hữu hệ thống đại lý phân phối trải dài khắp cả nước, hơn 60 trạm bảo hành trên các tỉnh thành phố, khách hàng có thể dễ dàng liên hệ và yêu cầu hỗ trợ.

Chính vì vậy, tủ đông trưng bày kem Hòa Phát - Funiki là lựa chọn hàng đầu về chất lượng mà người dùng không thể bỏ qua.

2. Một số mẫu tủ đông kem Hòa Phát

Dưới đây là một số mẫu tủ đông đựng kem Hoà Phát được nhiều người dùng lựa chọn nhất bạn có thể tham khảo.

2.1. Tủ đông gia đình Hòa Phát 1 ngăn 1 cánh HCF 336S1N1

Mẫu tủ kem Hoà Phát 1

Tủ đông gia đình Hòa Phát 1 ngăn 1 cánh HCF 336S1N1

Tủ đông gia đình Hòa Phát 1 ngăn 1 cánh HCF 336S1N1 là sản phẩm có dung tích 162 lít với 1 ngăn đông, 1 cánh mở. Tủ khá nhỏ nên phù hợp cho gia đình, những cửa hàng tạp hoá nhỏ lẻ, không có nhu cầu trữ nhiều kem đông lạnh.

Tủ HCF 336S1N1 sử dụng dàn lạnh nhôm, môi chất lạnh R600a, mức nhiệt lạnh sâu dưới -18 độ C giúp kem được bảo quản tối ưu. Đặc biệt, tủ cũng sở hữu kính cường lực bên trong cánh mở giúp chống thất thoát nhiệt, lớp cách nhiệt dày giúp đảm bảo nhiệt độ luôn lạnh sâu ổn định.

2.2. Tủ trưng bày kem Funiki 1 ngăn 2 cánh HCF 800S1PĐG.N

Mẫu tủ kem Hoà Phát 2

Tủ trưng bày kem Funiki 1 ngăn 2 cánh HCF 800S1PĐG.N

Tủ đông trưng bày Funiki HCF 800S1PĐG.N gồm 1 ngăn đông với dung tích 445 lít, phù hợp cho các cửa hàng vừa và nhỏ, cửa hàng tiện lợi... Đặc biệt, tủ sở hữu cánh kính cong giúp khách hàng dễ dàng quan sát và lựa chọn loại kem yêu thích, cửa kính lùa dễ dàng kéo ra kéo vào để lấy kem.

Ngoài ra, tủ đông trưng bày Funiki HCF 800S1PĐG.N còn được trang bị dàn lạnh đồng, gas R134a giúp hiệu suất làm lạnh cao, nhiệt độ lạnh sâu ổn định cho các loại kem được bảo quản một cách tối ưu. Tủ có mức lạnh sâu ≤ -18° C nên kem sẽ giữ trạng thái và chất lượng tốt nhất.

2.3. Tủ đông Hòa Phát Inverter 1 ngăn 2 cánh HCFI 666S1Đ2

Mẫu tủ kem Hoà Phát 3

Tủ đông Hòa Phát Inverter 1 ngăn 2 cánh HCFI 666S1Đ2 

Tủ đông Hòa Phát Inverter HCFI 666S1Đ2, có ưu điểm nổi bật là sở hữu công nghệ Inverter siêu tiết kiệm điện. Bên cạnh đó là nhiều tính năng vượt trội như làm lạnh nhanh, mức nhiệt lạnh sâu ổn định, vận hành êm ái ít tiếng ồn. Kết hợp với gas R600a giúp tủ hoạt động bền bỉ và an toàn.

Tủ có 1 ngăn đông với dung tích 352 lít, 2 cánh mở giúp khách hàng dễ dàng thuận tiện khi lấy các loại kem. HCFI 666S1Đ2 phù hợp cho các cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ.

2.4. Tủ kem Hòa Phát Inverter 2 ngăn 2 cánh HCFI 606S2Đ2

Mẫu tủ kem Hoà Phát 4

Tủ đông Hòa Phát Inverter 2 ngăn 2 cánh HCFI 606S2Đ2 

Tủ đông Hòa Phát HCFI 606S2Đ2 có phần vượt trội hơn dòng tủ HCFI 666S1Đ2 phía trên. Không chỉ sở hữu công nghệ biến tần Inverter, tủ còn có 2 ngăn với 2 chế độ Đông/Mát, giúp bảo quản không chỉ các loại kem đông lạnh mà còn cả các loại kem mềm, phô mai... 

Tuy nhiên, tủ đông trưng bày kem có dung tích 245 lít nên sẽ phù hợp với các cửa hàng nhỏ lẻ hơn. Tủ HCFI 606S2Đ2 cũng được trang bị dàn lạnh đồng nguyên chất kết hợp với gas R600a giúp làm lạnh nhanh, nhiệt độ lạnh sâu, ổn định nhiệt độ rất tốt. Tủ còn có mặt kính cường lực bên trong cánh mở giúp tủ chống thất thoát nhiệt rất hiệu quả.

2.5. Tủ kem cỡ lớn Funiki 1 ngăn 3 cánh HCF-1700S1PĐ3.N

Mẫu tủ kem Hoà Phát 5

Tủ đông Funiki cỡ lớn 1 ngăn 3 cánh HCF-1700S1PĐ3.N

HCF-1700S1PĐ3.N thuộc dòng tủ đông cỡ lớn với dung tích lên tới 1066 lít. Đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những cửa hàng lớn, siêu thị, đại lý phân phối. Tủ đông HCF-1700S1PĐ3.N gồm 1 chế độ đông với 3 cánh mở thuận tiện. Tủ sử dụng dàn lạnh đồng nguyên chất và gas R134a giúp tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh và ổn định. Độ lạnh sâu ≤ -18° C  giúp các sản phẩm kem được bảo quản tốt nhất.

3. Lưu ý khi mua tủ đông kem giá rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm tủ đông kem giá rẻ để tiết kiệm chi phí, dưới đây sẽ là một số lưu ý bạn nên ghi nhớ để mua được tủ đông kem giá rẻ tốt:

  • Kiểm tra các yếu tố bên ngoài: Đầu tiên, bạn cần xem bên ngoài tủ có vấn đề nghiêm trọng gì không như. Ví dụ như mặt kính có bị nứt vỡ, tủ có bị móp méo lồi lõm không... Nếu bên ngoài có vấn đề thì rất dễ ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của tủ như bị thủng dàn lạnh, giữ nhiệt kém… ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.
  • Kiểm tra các yếu tố quan trọng: Look lạnh là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của tủ đông, tuy nhiên nếu không có chuyên môn cũng rất khó để kiểm tra chính xác. Bạn có thể mở hộp thông gió và quan sát độ mới của look các dây điện, các mối hàn để xem xét look lạnh còn mới và đã bị đụng chạm sửa chữa hay chưa.
  • Không nên mua các tủ đông giá rẻ mà kính đã bị mờ, khung tủ hoen gỉ... 

Trên thực tế, bạn không nên lựa chọn tủ đông cũ giá rẻ bởi chắc chắn hiệu suất làm lạnh sẽ không được như ban đầu. Bên cạnh đó, tủ cũ còn hao tốn điện năng hơn, dễ hư hỏng phải sửa chữa thay mới hơn, đội chi phí sửa chữa bảo dưỡng lên rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm mua tủ đông đựng kem mà bạn có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm tủ đông Hòa Phát - Funiki bạn có thể liên hệ vào hotline 1800 1022 để được tư vấn chi tiết.

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!