13 thg 09, 2021

Nhiều gia đình khi mua tủ đông bào quản thực phẩm phát sinh nhu cầu làm đá. Tủ đông có khả năng bảo quản thực phẩm ở mức nhiệt lạnh rất sâu. Vì thế, nhiều khách hàng thắc mắc "Tủ đông làm đá được không?" Cùng giải đáp trong bài viết dưới đây và tìm hiểu xem có nên hay không làm đá bằng tủ đông nhé.

1. Tủ đông làm đá được không?

Tủ đông hay còn gọi là tủ trữ đông là thiết bị điện lạnh dùng để bảo quản thực phẩm theo phương pháp làm lạnh sâu, nhiệt độ khoảng -18 độ C. Ở một số dòng tủ đông cỡ lớn nhiệt độ ngăn đông có thể lên đến -32 độ C.

Do ở nhiệt độ lạnh sâu như vậy, Câu trả lời là: "Tủ đông hoàn toàn có thể làm đá được". Đồng thời tủ đông cũng có khả năng giữ được đá trong thời gian dài để sử dụng.

Tủ đông làm đá được không

Tủ đông có thể làm đá và giữ đá trong thời gian dài hay không?

Tủ đông nhỏ và vừa có thể làm đá là bởi tủ có mức làm lạnh sâu ở -18 độ C. Với nhiều dòng tủ đông lớn, mức nhiệt lạnh sâu có thể lên đến -32 độ C nên tủ đông có khả năng làm đá hiệu quả.

Tuy nhiên, Khả năng làm đá phụ thuộc vào công suất và mẫu mã sản sảm phẩm. Ví Dụ:

  • Với mẫu tủ đông 2 ngăn: Chỉ ngăn đông mới có khả năng làm đá.
  • Với công suất: Tủ đông cỡ lớn có thể làm đá nhanh hơn, rút ngắn thời gian.

2. Vậy có nên chọn tủ đông để làm đá?

Mặc dù tủ đông có khả năng làm đá tuy nhiên bạn không nên sử dụng tủ đông để làm đá. sạch thường xuyên. Bởi lẽ, Công dụng chính của tủ đông là bảo quản thực phẩm. Trường hợp bạn làm đá khi bảo quản thực phẩm, nhất là thực phẩm tươi sống thì nước đá có thể bị ám mùi.

Bên cạnh đó, nếu không vệ sinh tủ kỹ và không có cách bảo quản tốt, đá có thể nhiễm khuẩn từ các thực phẩm sống.Khi sản xuất xong, đá làm ra sẽ không đảm bảo vệ sinh để có thể ăn uống, sử dụng. 

con-nen-su-dung-tu-dong-de-lam-da

Việc sử dụng tủ đông có công suất cao để làm đá sạch khiến tủ đông phải tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, một số dòng tủ có khả năng bị đóng tuyết, khiến lãng phí điện năng, chưa kể còn giảm tuổi thọ của tủ. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp đá sạch, chi phí bỏ ra sẽ tiết iệm hơn rất nhiều sơ với việc dùng tủ đông để làm đá.

Công suất và dung tích làm đá của tủ đông không lớn, không thích hợp khi có nhu cầu làm đá nhiều. Thời gian tủ đông làm đá chậm hơn so với những loại máy làm đá chuyên dụng, có thể lên đến 3-4 giờ.

Sử dụng máy làm đá chuyên dụng sẽ tối ưu hơn cho người dùng

Sử dụng máy làm đá chuyên dụng sẽ tối ưu hơn cho người dùng

Có nhiều lựa chọn để làm đá tối ưu hơn như sau:

  • Sử dụng các loại máy làm đá chuyên dụng với thời gian làm đá chỉ 18-25 phút. Công suất lớn phù hợp làm đá, đá chất lượng tốt và đảm bảo được vấn đề vệ sinh
  • Sử dụng máy làm đá chuyên dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh và nhanh chóng
  • Hoặc bạn có thể mua đá tại những đơn vị làm đá chuyên dụng, cung cấp đá với giá rất rẻ.

>>> Xem thêm: 16+ Mẫu tủ đông Hoà Phát có thể làm đá sạch 

3. Những lưu ý khi sử dụng tủ đông làm đá

Tủ đông không được khuyến khích sử dụng để làm đá. Tuy nhiên, Nếu có như cầu là đá cho gia đình bằng tủ đông thì nên lựa chọn mua tủ đông 2 ngăn ( 2 ngăn đông hoặc 1 ngăn đống 1 ngăn mát). Nên tách biệt ngăn làm đá và ngăn bảo quản thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Tủ đông Hoà Phát Inverter HCFI 666S1Đ2 Tủ đông thiết kế có 2 ngăn tiện lợi (1 ngăn đông, 1 ngăn mát)

Khi mua tủ đông, Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn tủ có sử dụng các công nghệ lành lạnh, tốc độ đông lạnh, công nghệ inverter, độ bền và khả năng có thể làm đá. 

Tủ đông Inverter sử dụng công nghệ biến tần Inverter hiện đại, giúp hiệu quả tiết kiệm điện năng lên tới 30-50%. Cùng với đó là khả năng làm lạnh sâu, giữ mức nhiệt ổn định. Nếu bạn có nhu cầu làm đá bằng tủ đông thì những dòng tủ Inverter sẽ giúp làm đông đá hiệu quả và hao tốn ít điện năng hơn. 

Như vậy, đối với tủ đông làm đá bạn nên lưu ý vấn đề vệ sinh, để đảm bảo an toàn khi làm đá nhé. Nếu vừa muốn bảo quản thực phẩm, vừa làm đá lạnh, bạn có thể tham khảo 5 mẫu tủ được gợi ý trên đây. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các mẫu tủ đông vui lòng liên hệ hotline 1800 1022 để được tư vấn chi tiết và nhận các ưu đãi hấp dẫn.

Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!