Tủ đông nhà hàng - Tư vấn lựa chọn phù hợp từ chuyên gia

Tủ đông là món đồ không thể thiếu trong mỗi nhà hàng hiện nay. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách chọn tủ đông nhà hàng phù hợp và tham khảo các mẫu tủ đông dành cho nhà hàng mới nhất của Điện lạnh Hòa Phát.

1. Tầm quan trọng của một chiếc tủ đông trong nhà hàng

Nhà hàng thường nhập một số lượng thực phẩm lớn, trong đó có những thực phẩm mùa vụ để phục vụ khách hàng. Vì thế, các chủ nhà hàng cần có giải pháp để lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài, giúp thực phẩm không bị hư hỏng và đảm bảo chất lượng. Tủ đông chính là giải pháp tối ưu trong trường hợp này nhờ mang lại nhiều lợi ích:

  • Lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài: Với tủ đông, chủ nhà hàng có thể lưu trữ thực phẩm vài tuần cho tới vài tháng, mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon và giàu dưỡng chất.
  • Lưu trữ thực phẩm với số lượng lớn: Một chiếc tủ đông có dung tích lớn, có thể lưu trữ được số lượng lớn thực phẩm trong suốt nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần. Giúp chủ nhà hàng tối ưu chi phí và thời gian phục vụ.
  • Khả năng làm lạnh sâu: Tủ đông có thể làm lạnh đến âm 18 độ C nên loại bỏ được sự xâm nhập của vi khuẩn. Nhờ vậy, đảm bảo an toàn vệ sinh và giữ cho thực phẩm tươi ngon nhất.
Nhờ khả năng làm lạnh tới âm 18 độ C, tủ đông có thể lưu trữ thực phẩm trong nhà hàng tới vài tháng mà vẫn vẹn nguyên dưỡng chất và đảm bảo an toàn

Nhờ khả năng làm lạnh tới âm 18 độ C, tủ đông có thể lưu trữ thực phẩm trong nhà hàng tới vài tháng mà vẫn vẹn nguyên dưỡng chất và đảm bảo an toàn

2. Các yếu tố giúp bạn lựa chọn tủ đông HOÀN HẢO cho nhà hàng

Khi chọn tủ đông cho nhà hàng, các chủ kinh doanh nên căn cứ vào các tiêu chí:

2.1. Dung tích

Dựa trên nhu cầu lưu trữ thực phẩm, bạn cần chọn loại tủ có dung tích phù hợp. Tránh hai trường hợp sau:

2.1.1. Chọn loại tủ đông có dung tích lưu trữ nhỏ hơn nhiều so với nhu cầu sử dụng

Tình trạng tủ đông bị quá tải khi nhồi nhét nhiều thực phẩm sẽ làm giảm khả năng làm lạnh của tủ. Từ đó, chất lượng đồ bảo quản giảm sút và độ bền của tủ cũng giảm theo.

Bạn cần nhớ rằng tủ đông hay tủ lạnh thì vẫn cần có sự thông thoáng nhất định để khí lạnh lưu thông trong toàn bộ khoang chứa.

Các nhà hàng hiện nay thường chọn tủ đông có dung tích từ 500 – 1500 lít để có thể chứa được vài chục đến hàng trăm kg thực phẩm phục vụ khách hàng.

Các chủ nhà hàng nên chọn tủ đông có dung tích 500 – 1500 lít để lưu trữ thực phẩm phục vụ khách hàng

Các chủ nhà hàng nên chọn tủ đông có dung tích 500 – 1500 lít để lưu trữ thực phẩm phục vụ khách hàng

2.1.2. Chọn loại tủ đông có dung tích lưu trữ quá lớn so với nhu cầu sử dụng

Nếu nhà hàng của bạn không tận dụng hết sức chứa của tủ, việc này sẽ gây tốn kém chi phí đầu tư, lãng phí tiền điện.

Mặt khác, nếu lưu trữ lượng lớn thực phẩm trong thời gian quá dài trong tủ đông cũng không phải là phương án hợp lý. Thực phẩm để quá lâu, không được tiêu thụ sẽ dẫn tới giảm chất lượng sản phẩm, thậm chí hư hỏng.

Chủ nhà hàng nên lưu ý rằng tủ đông có thể bảo quản thực phẩm lâu với chất lượng tốt nhưng sẽ vẫn có giới hạn thời gian.

2.2. Chất liệu tủ

Chất liệu tủ cũng là yếu tố mà mỗi chủ kinh doanh không nên bỏ qua khi lựa chọn tủ đông cho nhà hàng. Bởi chất liệu sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hàng êm ái, giữ nhiệt và độ bền của tủ đông. Khi chọn chất liệu tủ, chủ nhà hàng nên chú ý:

2.2.1. Chất liệu vỏ tủ

Vỏ tủ đông thường được làm bằng tôn, thép, inox, nhựa… Chủ nhà hàng nên chọn tủ đông có vỏ bằng nhựa, độ dày lớn để tăng khả năng giữ nhiệt, cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Thực phẩm sẽ được bảo quản lâu và tốt hơn.

2.2.2. Chất liệu dàn lạnh

Hiện nay, dàn lạnh tủ đông có 3 loại là tủ đông dàn đồng, dàn lạnh nhôm và dàn lạnh hợp kim. Trong đó, dàn lạnh bằng đồng có độ bền, khả năng hấp thu nhiệt, dẫn nhiệt và hiệu quả làm lạnh tốt nhất nhưng giá thành cũng cao nhất.

Dàn lạnh bằng đồng giúp tủ đông nhà hàng có khả năng làm lạnh và độ bền cao hơn các loại dàn lạnh khác

 

Dàn lạnh bằng đồng giúp tủ đông nhà hàng có khả năng làm lạnh và độ bền cao hơn các loại dàn lạnh khác

2.3. Các thông số kỹ thuật cơ bản

Mỗi một chiếc tủ đông bao giờ cũng có thông số kỹ thuật đi kèm. Các thông số kỹ thuật này phần nào cho thấy chất lượng của tủ. Vì thế, chủ nhà hàng nên quan tâm đến những thông số sau khi lựa chọn tủ đông.

2.3.1. Dàn lạnh

Trong 3 loại dàn lạnh hiện nay, xét về chất lượng và giá cả thì dàn lạnh đồng cao nhất rồi đến dàn lạnh hợp kim, cuối cùng là dàn lạnh nhôm. Vì thế, nếu muốn độ bền và khả năng bảo quản thực phẩm tốt, chủ nhà hàng nên chọn tủ đông dàn đồng. Nếu muốn giá rẻ, không cần khả năng làm lạnh nhanh thì chọn tủ đông dàn nhôm.

2.3.2. Môi chất lạnh

Các tủ đông hiện nay thường sử dụng hai loại môi chất làm lạnh là R600a, R134a. Hai môi chất lạnh này đều có khả năng làm lạnh tốt, thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng. Trong đó, môi chất lạnh R600a cho hơi lạnh mạnh và sâu hơn nên tiết kiệm điện hơn.

2.3.3. Chế độ làm lạnh

Hiện nay, các mẫu tủ đông trên thị trường thường sử dụng chế độ làm lạnh trực tiếp hoặc quạt gió.

2.3.4. Khả năng làm lạnh

Công nghệ làm lạnh và nhiệt độ làm lạnh tối đa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian bảo quản thực phẩm. Vì thế, chủ nhà hàng nên chọn tủ đông có công nghệ làm lạnh tiên tiến, nhiệt độ làm lạnh sâu để tăng hiệu quả làm lạnh, giữ cho thực phẩm tươi ngon trong suốt thời gian dài.

2.4. Giá thành

Giá thành thường đi đôi với chất lượng cũng như dung tích sản phẩm. Tủ đông có dàn lạnh bằng đồng, dung tích lớn, sử dụng công nghệ Inverter và gas R600a… cho khả năng làm lạnh tốt, tiết kiệm điện hiệu quả, lưu trữ được nhiều có giá cao hơn các tủ đông thông thường.

Do đó, nếu muốn chọn tủ đông có khả năng bảo quản thực phẩm khối lượng lớn, tốt cho nhà hàng, chủ kinh doanh nên đầu tư vốn lớn.

3. Các mẫu tủ đông nhà hàng thương hiệu Funiki đang "HOT" trên thị trường

Là đơn vị chuyên sản xuất tủ đông, Điện lạnh Hòa Phát mang đến cho các chủ nhà hàng nhiều loại tủ đông khác nhau, đáp ứng nhu cầu lưu trữ thực phẩm đa dạng. Trong đó, nổi bật nhất là hai mẫu tủ đông mới sau:

3.1. Tủ đông Funiki 1 ngăn 3 cánh mở HCF-1300S1PĐ3.N

Tủ đông Funiki HCF-1300S1PĐ3.N kiểu dáng đẹp và chắc chắn, dung tích 742 lít phù hợp với nhà hàng có nhu cầu trữ đông thực phẩm nhiều.

Với kích thước 2415 x 725 x 842 mm, tủ đông Funiki HCF-1300S1PĐ3.N có dung tích khoảng 742 lít

Với kích thước 2415 x 725 x 842 mm, tủ đông Funiki HCF-1300S1PĐ3.N có dung tích khoảng 742 lít

Mã tủ

Tủ đông Funiki HCF-1300S1PĐ3.N

Dung tích

742 lít

Loại tủ

1 chế độ (Đông), 3 cánh mở

Kích thước (Rộng x Sâu x Cao)

2415 x 725 x 842 mm

Công suất điện

355 W

Gas

R134a

Dàn lạnh

Đồng

Xem thêm: 4 mẫu tủ đông lớn trên 500 lít MỚI NHẤT tại Hòa Phát

3.2. Tủ đông Funiki 1 ngăn 3 cánh mở HCF-1700S1PĐ3.N

Nếu chủ nhà hàng có nhu cầu lưu trữ thực phẩm lớn hơn có thể chọn mẫu tủ đông Funiki HCF-1700S1PĐ3.N. Bởi mẫu tủ đông này có dung tích lên tới 1066 lít, gấp rưỡi tủ đông Funiki HCF-1300S1PĐ3.N.

Tủ đông Funiki HCF-1700S1PĐ3.N có kích thước và sức chứa lớn hơn tủ đông Funiki HCF-1300S1PĐ3.N

Tủ đông Funiki HCF-1700S1PĐ3.N có kích thước và sức chứa lớn hơn tủ đông Funiki HCF-1300S1PĐ3.N

Mã tủ

Tủ đông Funiki HCF-1700S1PĐ3.N

Dung tích

1066 lít

Loại tủ

1 chế độ (Đông), 3 cánh mở

Kích thước (Rộng x Sâu x Cao)

3017 x 749 x 902 mm

Công suất điện

550 W

Gas

R134a

Dàn lạnh

Đồng

Trên đây cách chọn tủ đông nhà hàng hợp lý và hai mẫu tủ đông Funiki mới nhất của Điện lạnh Hòa Phát. Hãy ghé thăm và trải nghiệm ngay các dòng tủ đông Funikitủ đông Hòa Phát để trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ chất lượng HÀNG ĐẦU.

Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát

Bình luận
Trang Tập đoàn
Gửi email
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
1