16 thg 07, 2021

Tủ đông là món đồ không thể thiếu trong mỗi nhà hàng hiện nay. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách chọn tủ đông nhà hàng phù hợp và tham khảo các mẫu tủ đông dành cho nhà hàng mới nhất của Điện lạnh Hòa Phát.

1. Tại sao nhà hàng quán ăn phải sử dụng tủ đông

Nhà hàng thường nhập một số lượng thực phẩm lớn, trong đó có những thực phẩm mùa vụ để phục vụ khách hàng. Vì thế, các chủ nhà hàng cần có giải pháp để lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài, giúp thực phẩm không bị hư hỏng và đảm bảo chất lượng. Tủ đông nhà hàng chính là giải pháp tối ưu trong trường hợp này nhờ mang lại nhiều lợi ích như:

 • Lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài: Với tủ đông, chủ nhà hàng có thể lưu trữ thực phẩm vài tuần cho tới vài tháng, mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon và giàu dưỡng chất.
 • Lưu trữ thực phẩm với số lượng lớn: Một chiếc tủ đông có dung tích lớn, có thể lưu trữ được số lượng lớn thực phẩm trong suốt nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần. Giúp chủ nhà hàng tối ưu chi phí và thời gian phục vụ.
 • Khả năng làm lạnh sâu: Tủ đông có thể làm lạnh đến âm 18 độ C nên loại bỏ được sự xâm nhập của vi khuẩn. Nhờ vậy, đảm bảo an toàn vệ sinh và giữ cho thực phẩm tươi ngon nhất.
Nhờ khả năng làm lạnh tới âm 18 độ C, tủ đông có thể lưu trữ thực phẩm trong nhà hàng tới vài tháng mà vẫn vẹn nguyên dưỡng chất và đảm bảo an toàn

Nhờ khả năng làm lạnh tới âm 18 độ C, tủ đông có thể lưu trữ thực phẩm trong nhà hàng tới vài tháng

2. Top 8 yếu tố cần biết khi lựa chọn tủ đông nhà hàng

2.1. Dung tích

Dựa trên nhu cầu lưu trữ thực phẩm, bạn cần chọn loại tủ có dung tích phù hợp. Các nhà hàng hiện nay thường chọn tủ đông có dung tích từ 500 – 1500 lít để có thể chứa được vài chục đến hàng trăm kg thực phẩm phục vụ khách hàng.

Trường hợp chủ nhà hàng chọn mua tủ quá nhỏ để lưu trữ dẫn đến tình trạng nhồi nhét thực phẩm bảo quản trong tủ. Lâu dần là giảm tuổi thọ của tủ, khả năng bảo quản thực phẩm yếu.  

Các chủ nhà hàng nên chọn tủ đông có dung tích 500 – 1500 lít để lưu trữ thực phẩm phục vụ khách hàng

Các chủ nhà hàng nên chọn tủ đông có dung tích 500 – 1500 lít để lưu trữ thực phẩm

Trường hợp chủ nhà hàng mua tủ có dung tích qúa lớn không tận dụng hết sức chứa của tủ, việc này sẽ gây tốn kém chi phí đầu tư, lãng phí tiền điện.

Mặt khác, nếu lưu trữ lượng lớn thực phẩm trong thời gian quá dài trong tủ đông cũng không phải là phương án hợp lý. Thực phẩm để quá lâu, không được tiêu thụ sẽ dẫn tới giảm chất lượng sản phẩm, thậm chí hư hỏng.

2.2. Chất liệu tủ

Chất liệu tủ cũng là yếu tố mà mỗi chủ kinh doanh không nên bỏ qua khi lựa chọn tủ đông cho nhà hàng. Bởi chất liệu sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hàng êm ái, giữ nhiệt và độ bền của tủ đông. Khi chọn chất liệu tủ, chủ nhà hàng nên chú ý:

 • Chất liệu vỏ tủ: Vỏ tủ đông thường được làm bằng tôn, thép, inox, nhựa… Chủ nhà hàng nên chọn tủ đông có vỏ bằng nhựa, độ dày lớn để tăng khả năng giữ nhiệt, cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Thực phẩm sẽ được bảo quản lâu và tốt hơn.
 • Chất liệu dàn lạnh: dàn lạnh tủ đông có 3 loại là tủ đông dàn đồng, dàn lạnh nhôm và dàn lạnh hợp kim. Trong đó, dàn lạnh bằng đồng có độ bền, khả năng hấp thu nhiệt, dẫn nhiệt và hiệu quả làm lạnh tốt nhất nhưng giá thành cũng cao nhất.
Dàn lạnh bằng đồng giúp tủ đông nhà hàng có khả năng làm lạnh và độ bền cao hơn các loại dàn lạnh khác

 

Dàn lạnh bằng đồng giúp tủ đông nhà hàng có khả năng làm lạnh và độ bền cao hơn

2.3. Các thông số kỹ thuật cơ bản

Mỗi một chiếc tủ đông bao giờ cũng có thông số kỹ thuật đi kèm. Các thông số kỹ thuật này phần nào cho thấy chất lượng của tủ. Vì thế, chủ nhà hàng nên quan tâm đến những thông số sau khi lựa chọn tủ đông.

 • Dàn lạnh: Trong 3 loại dàn lạnh hiện nay, xét về chất lượng và giá cả thì dàn lạnh đồng cao nhất rồi đến dàn lạnh hợp kim, cuối cùng là dàn lạnh nhôm. Vì thế, nếu muốn độ bền và khả năng bảo quản thực phẩm tốt, chủ nhà hàng nên chọn tủ đông dàn đồng. Nếu muốn giá rẻ, không cần khả năng làm lạnh nhanh thì chọn tủ đông dàn nhôm.
 • Môi chất lạnh: Các tủ đông hiện nay thường sử dụng hai loại môi chất làm lạnh là R600a, R134a. Hai môi chất lạnh này đều có khả năng làm lạnh tốt, thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng. Trong đó, môi chất lạnh R600a cho hơi lạnh mạnh và sâu hơn nên tiết kiệm điện hơn.
 • Chế độ làm lạnh: Hiện nay, các mẫu tủ đông trên thị trường thường sử dụng chế độ làm lạnh trực tiếp hoặc quạt gió.
 • Khả năng làm lạnh: Công nghệ làm lạnh và nhiệt độ làm lạnh tối đa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian bảo quản thực phẩm. Vì thế, chủ nhà hàng nên chọn tủ đông có công nghệ làm lạnh tiên tiến, nhiệt độ làm lạnh sâu để tăng hiệu quả làm lạnh, giữ cho thực phẩm tươi ngon trong suốt thời gian dài.
thong-so-ky-thuat

2.4. Giá thành

Giá thành thường đi đôi với chất lượng cũng như dung tích sản phẩm. Tủ đông có dàn lạnh bằng đồng, dung tích lớn, sử dụng công nghệ Inverter và gas R600a… cho khả năng làm lạnh tốt, tiết kiệm điện hiệu quả, lưu trữ được nhiều có giá cao hơn các tủ đông thông thường.

Do đó, nếu muốn chọn tủ đông có khả năng bảo quản thực phẩm khối lượng lớn, tốt cho nhà hàng, chủ kinh doanh nên đầu tư vốn lớn.

2.5. Số ngăn của tủ đông

Kinh doanh nhà hàng, quán ăn bạn cần lựa chọn tủ đông phù hợp. Hiện nay có 2 loại tủ đông phổ biến là loại tủ 1 ngăn (tủ 1 ngăn đông) và loại tủ 2 ngăn (1 ngăn đông, 1 ngăn mát) rất tiện lợi. 

 • Ngăn mát: Ngăn mát tủ đông sẽ phù hợp cho việc lưu trữ và bảo quản các loại thực phẩm như rau, củ, quả, bia...
 • Ngăn đông: Nhiệt độ thấp khoảng -18 độ. Với nhiệt độ thấp như vậy phù hợp lưu trữ và bảo quản những thực phẩm như thịt cá, làm kem, làm đá, hải sản, xúc xích... 

2.6. Tủ đông có công nghệ inverter 

Lựa chọn tủ đông có công nghệ inverter có nhiều ưu điểm nổi bật. Đầu tiên, Tủ đông công nghệ inverter giúp các nhà hàng, quán ăn tiết kiệm điện lên đến 30%- 50% so với tủ đông thông thường. Ngoài ra, Dòng tủ này có khả năng hoạt động êm ái, hạn chế gây tiếng ồn khi vận hành. 

Tủ đông có công nghệ inverter 

2.7. Thương hiệu uy tín 

Thương hiệu Tủ cũng là một tiêu chí quan trọng mà chủ nhà hàng, quán ăn cần quan tâm. Những thương hiệu có tên tuổi thông thường đảm bảo được chính sách sản phẩm tốt, chất lượng sản phẩm cao, ít phảt sinh lỗi, hỏng hóc trong quá trình sử dụng. 

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu khác nhau. Một trong những thương hiệu nổ thiếng nhất hiện nay là Tủ đông Hoà Phát, Tủ đông funiki. Ưu điểm nằm ngay trong thiết kế của sản phẩm, mẫu mã đẹp, chất lượng cao và giá cả đảm bảo đáp ứng cao nhất nhu cầu sửu dụng của người Việt Nam.  

2.8. Tủ đông có nhiều tiện ích khác

Ngoài 7 tiêu chí kể trên, bạn cần quan tâm đến các tiện ích như sau:

 • Tủ có bảng điều khiển ở bên ngoài thân: Việc lựa chọn này giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ môt cách dễ dàng phù hợp với sự thay đổi nhiệt độ môi trường, thay đổi lượng thực phẩm.  
 • Tủ có giỏ đựng: Hỗ trợ bạn phân loại thực phẩm trong tủ mà không mất quá nhiều thời gian. 
 • Tủ có bánh xe: Tiện lợi trong việc thay đổi vị trí đặt tủ. Người sử dụng có thể di chuyển đến không gian khác nha một cách dễ dàng. 
 • Tủ có lỗ thoát nước ngoài thân: Tiện lợi khi vệ sinh tủ, lấy cặn bẩn ra khỏi tủ, thoát nước dư thừa ra khỏi tủ...

3. Gợi ý một số mẫu tủ đông nhà hàng thương hiệu Funiki

3.1. Tủ đông Funiki 1 ngăn 3 cánh mở HCF-1300S1PĐ3.N

Tủ đông Funiki HCF-1300S1PĐ3.N kiểu dáng đẹp và chắc chắn, dung tích 742 lít phù hợp với nhà hàng có nhu cầu trữ đông thực phẩm nhiều.

Với kích thước 2415 x 725 x 842 mm, tủ đông Funiki HCF-1300S1PĐ3.N có dung tích khoảng 742 lít

Với kích thước 2415 x 725 x 842 mm, tủ đông Funiki HCF-1300S1PĐ3.N có dung tích khoảng 742 lít

Mã tủ

Tủ đông Funiki HCF-1300S1PĐ3.N

Dung tích

742 lít

Loại tủ

1 chế độ (Đông), 3 cánh mở

Kích thước (Rộng x Sâu x Cao)

2415 x 725 x 842 mm

Công suất điện

355 W

Gas

R134a

Dàn lạnh

Đồng

Xem thêm: 4 mẫu tủ đông lớn trên 500 lít mới nhất tại Hòa Phát

3.2. Tủ đông Funiki 1 ngăn 3 cánh mở HCF-1700S1PĐ3.N

Nếu chủ nhà hàng có nhu cầu lưu trữ thực phẩm lớn hơn có thể chọn mẫu tủ đông Funiki HCF-1700S1PĐ3.N. Bởi mẫu tủ đông này có dung tích lên tới 1066 lít, gấp rưỡi tủ đông Funiki HCF-1300S1PĐ3.N.

Tủ đông Funiki HCF-1700S1PĐ3.N có kích thước và sức chứa lớn hơn tủ đông Funiki HCF-1300S1PĐ3.N

Tủ đông Funiki HCF-1700S1PĐ3.N có kích thước và sức chứa lớn hơn tủ đông Funiki HCF-1300S1PĐ3.N

Mã tủ

Tủ đông Funiki HCF-1700S1PĐ3.N

Dung tích

1066 lít

Loại tủ

1 chế độ (Đông), 3 cánh mở

Kích thước (Rộng x Sâu x Cao)

3017 x 749 x 902 mm

Công suất điện

550 W

Gas

R134a

Dàn lạnh

Đồng

Trên đây cách chọn tủ đông nhà hàng hợp lý và hai mẫu tủ đông Funiki mới nhất của Điện lạnh Hòa Phát. Hãy ghé thăm và trải nghiệm ngay các dòng tủ đông Funikitủ đông Hòa Phát để trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ chất lượng hàng đầu.

Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!