10 thg 03, 2023

Máy lọc nước không chỉ là một thiết bị gia dụng thông thường, nó còn là người bảo vệ sức khỏe, đem lại nguồn nước tinh khiết mỗi ngày cho gia đình nhờ hệ thống các lõi lọc nước. Vậy, máy lọc nước RO Hòa Phát được trang bị bao nhiêu cấp lọc và chức năng, công dụng của từng lõi lọc nước là gì? Cùng Điện máy gia dụng Hòa Phát xem chi tiết dưới đây.

cong-dung-cac-loi-loc-nuoc-trong-may-loc-nuoc-ro-hoa-phatCác lõi lọc nước trong Máy lọc nước RO Hòa Phát

Các loại lõi lọc nước Hòa Phát

Hiện tại, các sản phẩm máy lọc nước Hòa Phát có từ 8 cho đến 11 cấp lọc, mỗi lõi lọc đều có 1 chức năng riêng biệt giúp nước đầu ra đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp tại vòi theo QCVN 6-1:2010/BYT, đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn sức khỏe của các gia đình.

Các loại lõi lọc cụ thể của máy lọc nước RO Hòa Phát gồm:

- Hệ thống lõi lọc thô, gồm: PP 5 Micron; lõi than hoạt tính hoặc lõi Cation; PP 1 Micron.

- Màng lọc RO (máy lọc nước Hòa Phát được trang bị các loại màng RO sử dụng công nghệ tấm màng từ Mỹ và đạt tiêu chuẩn NSF/ANSI, tiêu biểu là Dupont Filmtec của Mỹ, 75 GDP của Hàn Quốc, 100 GPD Thái Lan).

- Hệ thống lõi chức năng, gồm: T33 - GAC; Maifan; Tourmaline; Hydrogen; Far Infrared (hồng ngoại xa); Nano Silver; Alkaline

Các loại lõi lọc trong máy lọc nước Hòa Phát đều được Hòa Phát tự làm chủ và sản xuất tại Nhà máy Điện máy gia dụng Hòa Phát rộng 150.000m2 tại KCN Hòa Mạc, Duy Tiên, Hà Nam, với hệ thống sản xuất khép kín, đầu tư hiện đại và quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt sẽ đảm bảo chất lượng đầu ra của các lõi đạt chuẩn.

Vật liệu của các loại lõi lọc nước Hòa Phát

- Lõi lọc thô PP 5 Micron: Được cấu tạo bởi sợi bông xốp của nhựa polypropylene, sau đó được nén chặt lại, tạo ra các khe lọc khác nhau.

- Lõi than hoạt tính: Được làm từ than hoạt tính.

- Lõi lọc thô Cation: Hạt nhựa cation.

- Lõi lọc thô PP 1 Micron: Nhựa tổng hợp Polypropylene (PP).

- Màng lọc RO: Máy lọc nước RO của Hòa Phát đều sử dụng công nghệ tấm màng từ Mỹ đạt tiêu chuẩn NSF/ANSI từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhập khẩu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới: Dupont Mỹ, Hàn Quốc và Thái Lan.

- Lõi chức năng T33 - GAC: Được làm từ than hoạt tính gáo dừa.

- Lõi chức năng Maifan: Chứa các hạt gốm Maifan.

- Lõi chức năng Tourmaline: Được làm từ than hoạt tính gáo dừa, đá quý tourmaline tự nhiên, hạt ORP.

- Lõi chức năng Hydrogen: Được làm từ than hoạt tính gáo dừa, bóng gốm Hydrogen.

- Lõi chức năng Hồng ngoại xa: Than hoạt tính gáo dừa, bóng gốm hồng ngoại xa.

- Lõi chức năng Nano Silver: Than hoạt tính gáo dừa, vật liệu phủ Nano bạc.

- Lõi chức năng Alkaline: Than hoạt tính gáo dừa, bóng gốm Alkaline.

Chức năng của từng lõi lọc nước Hòa Phát

Mỗi loại lõi lọc nước Hòa Phát có công dụng riêng biệt đảm bảo nước được lọc sạch, an toàn để sử dụng và bổ sung thêm các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tác dụng cụ thể của các lõi lọc Hòa Phát cụ thể như sau:

1. Công dụng của các lõi lọc nước thô

Trong hệ thống lọc nước của máy lọc nước RO, các lõi lọc thô đóng vai trò quan trọng trong việc hiệu quả loại bỏ các tạp chất lớn và các hạt rắn có trong nguồn nước. Nó không chỉ cải thiện chất lượng nước mà còn tối ưu hóa quá trình lọc, đồng thời góp phần kéo dài tuổi thọ của toàn bộ hệ thống, đảm bảo hiệu quả và bền bỉ theo thời gian. Dưới đây là một số công dụng cụ thể của các loại lõi lọc nước thô Hòa Phát:

- Lõi lọc thô PP 5 Micron: Là màng lọc đầu tiên trong hệ thống lọc nước, Lõi PP 5 micron đóng vai trò loại bỏ các tạp chất. Nước sau khi đi qua lõi lọc này sẽ được loại bỏ các chất cặn bã, đất đá, rỉ sét,... có kích thước trên 5 micron trong nguồn nước.

loi-pp-5-micron
Lõi lọc thô số 1 PP 5 Micron

- Lõi than hoạt tính: có công dụng hấp thụ và giữ lại những kim loại nặng, giúp khử mùi, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuộc bảo vệ thực vật, dư lượng clo trong nước.

loi-than-hoat-tinh
Lõi lọc thô số 2 Than hoạt tính

- Lõi lọc thô Cation: Hiệu quả trong việc xử lý nước nhiễm đá vôi, một dấu hiệu thường thấy ở nguồn nước cứng là sự xuất hiện của vệt trắng trên nồi, ấm đun và các dụng cụ chứa nước. Điều này xảy ra do sự tích tụ của ion Mg2+ và Ca2+ trong nước, giúp tăng tuổi thọ màng RO. Bằng cách giữ lại và loại bỏ những ion này, lõi lọc giúp 'mềm hóa' nước cứng, biến nó trở nên giống với nước thông thường hơn. Lõi này sẽ được lắp đặt thay thế lõi than hoạt tính hoặc lắp thêm khi khách hàng có nhu cầu.

loi-cation
Lõi lọc thô số 2 Cation

- Chức năng lõi lọc nước thô PP 1 Micron: Được làm từ nhựa tổng hợp Polypropylene (PP) cao cấp với tính linh hoạt, khả năng kháng hóa chất và độ bền cơ học xuất sắc, đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ cặn bẩn, rêu tảo, và các chất rắn có kích thước trên 1 micron. Ngoài ra, lõi lọc này còn giúp loại bỏ các hạt nhỏ, vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác, góp phần đảm bảo chất lượng nước sạch và an toàn cho sử dụng hàng ngày.

loi-pp-1-micron
Lõi lọc thô số 3 PP 1 Micron

*Lưu ý: Người dùng cần thay lõi lọc thô định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuấy để đảm bảo nguồn nước sau lọc đạt chuẩn, an toàn cho sức khỏe. Thời gian cụ thể xem tại đây: Thời gian thay lõi lọc thô máy lọc nước

2. Chức năng của màng lọc RO máy lọc nước

Màng lọc RO được coi là “trái tim” máy lọc nước với kích thước khe lọc siêu nhỏ, chỉ khoảng 0,0001 micron. Nước sau khi qua màng RO loại bỏ tới 99,99% vi khuẩn, virus, kim loại nặng và hóa chất độc hại giúp nước trở nên tinh khiết, không màu, không mùi, không vị và không chứa vi khuẩn. Nước RO rất an toàn cho sức khỏe, có thể uống trực tiếp hoặc sử dụng để rửa hoa quả, nấu ăn, pha sữa cho trẻ nhỏ.

cau-tao-va-vai-tro-cua-mang-loc-ro-trong-may-loc-nuocMàng lọc RO Dupont Filmtec hàng đầu từ Mỹ

3. Công dụng của các lõi lọc chức năng

Nước sau khi đi qua màng lọc RO sẽ trở nên tinh khiết và không có khoáng chất, tuy vẫn có thể đảm bảo nước uống được luôn những sẽ không có tác dụng và làm cơ thể thiếu các dưỡng chất cần thiết. Chính vì thế các lõi lọc chức năng này sẽ có nhiệm vụ cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tốt cho sức khỏe.

- Công dụng của lõi chức năng T33 - GAC: Dùng để cải thiện hương vị và mùi của nước, giúp loại bỏ chất hữu cơ, clo dư, và các chất gây mùi, vị không mong muốn trong nước. Nước sau khi qua lõi T33-GAC trở nên trong lành và tinh khiết hơn, mang lại trải nghiệm uống nước sạch và ngon miệng hơn. Lõi lọc này đóng vai trò trong quá trình lọc, đảm bảo nước đầu ra đạt chất lượng cao về cả hương vị lẫn mùi, nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày.

loi-t33-gac
Lõi T33-GAC

- Tác dụng của lõi chức năng MAIFAN: Sau khi được làm sạch qua các lõi lọc, nước tinh khiết sẽ tiếp tục đi qua lõi lọc nước chứa đá maifan. Lõi này giúp giải phóng khoáng chất từ các hạt maifan, giúp cải thiện chất lượng nước sạch và giúp bổ sung các chất khoáng có lợi cho cơ thể như: canxi, magie, kali,.. Nâng cao pH, giúp cơ thể khỏe hơn, làm vị nước ngon hơn.

loi-maifan
Lõi lọc MAIFAN

- Công dụng của lõi chức năng TOURMALINE: Cải thiện chất lượng nước bằng cách phát ra tia hồng ngoại xa, giúp nước dễ hấp thụ và tăng cường sức khỏe tế bào vào cơ thể. Tourmaline còn tạo ra ion âm, cân bằng môi trường oxy hóa. Nước lọc qua lõi lọc này sẽ trở nên mềm hơn, ngon hơn và tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường miễn dịch và hỗ trợ detoxification. Lõi lọc tourmaline nâng cao chất lượng nước uống và mang lại lợi ích sức khỏe toàn diện

loi-tourmaline
Lõi chức năng TOURMALINE

- Chức năng của lõi HYDROGEN: Tăng cường lượng hydrogen hòa tan trong nước. Việc này giúp nâng cao khả năng chống oxy hóa, hỗ trợ bảo vệ cơ thể chống lại tác động của các gốc tự do, bổ sung một số khoáng chất cần thiết như: K+, Na+, Zn2+, Mg2+,... Nâng cao pH, hỗ trợ cơ thể trung hòa lượng axit dư. Nước giàu hydrogen từ lõi lọc còn hỗ trợ cải thiện tình trạng da và sức khỏe tổng thể, đồng thời có thể giảm viêm và cải thiện sức khỏe tế bào. Nhờ vậy, lõi lọc Hydrogen không chỉ cải thiện chất lượng nước uống mà còn đóng góp vào việc nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

loi-hydrogen
Lõi chức năng HYDROGEN

- Tác dụng của lõi lọc chức năng Hồng ngoại xa: Lõi lọc far infrared trong hệ thống lọc nước được sử dụng khả năng phát ra tia hồng ngoại xa. Khi nước đi qua lõi lọc này, nó được nạp năng lượng hồng ngoại xa, giúp cải thiện cấu trúc phân tử của nước, làm cho nước dễ hấp thụ hơn khi vào cơ thể. Ngoài ra, nước sau khi qua lõi lọc far infrared có thể giúp tăng cường sự khỏe mạnh của tế bào, góp phần vào việc cải thiện sức khỏe tổng thể. Do đó, lõi lọc này không chỉ tối ưu hóa chất lượng của nước uống mà còn mang lại lợi ích sức khỏe đáng kể.

loi-far-infrared
Lõi hồng ngoại xa (Far Infrared)

- Tác dụng của lõi Alkaline: Lõi lọc Alkaline máy lọc nước Hòa Phát có chức năng tăng cường độ pH của nước, làm cho nước trở nên kiềm tính hơn. Qua quá trình này, nước sau khi lọc không chỉ giúp cân bằng môi trường axit trong cơ thể, cân bằng độ PH mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Bổ sung một số khoáng chất cần thiết như K+, Na+, Ca2+, Mg2+,....

loi-alkaline
Lõi chức năng Alkaline

- Công dụng của lõi Nano Silver máy lọc nước RO Hòa Phát: Sử dụng công nghệ bạc nano với khả năng diệt khuẩn và kháng khuẩn mạnh mẽ. Bạc nano trong lõi lọc có thể tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và vi sinh vật, giúp nước uống trở nên an toàn hơn. Ngoài ra, lõi lọc Nano Silver còn có chức năng chống tái nhiệm khuển khi nước tiếp xúc với không khí hoặc trong quá trình lưu trữ. Lõi lọc này thường được sử dụng ở giai đoạn cuối của quá trình lọc, đảm bảo rằng nước sau khi lọc không chỉ sạch mà còn an toàn và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

loi-nano-silver
Lõi chức năng Nano Silver

Bảng giá các loại lõi lọc nước RO Hòa Phát mới nhất 2024

Dưới đây là bảng giá niêm yết của các loại lõi lọc nước Hòa Phát mới nhất để Quý khách hàng nắm bắt được:

Các loại lõi lọc

Thời gian sử dụng

Giá niêm yết

(VNĐ)

Lõi lọc thô PP 5 Micron  3-6 tháng 84.000
Lõi than hoạt tính  6-9 tháng 126.000
Lõi lọc thô Cation  6-9 tháng 180.000
Lõi lọc thô PP 1 Micron  6-9 tháng 126.000
Màng RO 75 GPD nhập khẩu Mỹ  24 - 36 tháng 896.000
Màng RO 75 GPD nhập khẩu Hàn Quốc 24 - 36 tháng 668.000
Lõi chức năng T33 - GAC  12 tháng hoặc 10.000L 150.000
Lõi chức năng Maifan   12 tháng hoặc 10.000L 275.000 
Lõi chức năng Tourmaline  12 tháng  292.000
Lõi chức năng Hydrogen  12 tháng  318.000
Lõi chức năng Hồng ngoại xa  12 tháng  300.000
Lõi chức năng Nano Silver  12 tháng hoăc 10.000L  
Lõi chức năng Alkaline  12 tháng hoăc 10.000L 360.000 

»»Mua lõi lọc tại đây: Lõi lọc nước Hòa Phát

Một số mẫu máy lọc nước RO mới nhất của Hòa Phát

1. Máy lọc nước RO nóng nguội lạnh Hòa Phát HPN685

may-loc-nuoc-hpn685
Máy lọc nước RO nóng nguội lạnh Hòa Phát HPN685

- Kiểu dáng mới với thiết kế cây nước tích hợp lọc

- 3 vòi 3 chế độ nước tiện lợi

- Màng lọc RO 100 GPD nhập khẩu Hàn Quốc

- Hệ thống 10 cấp lọc công suất mạnh mẽ 20L/ giờ

- Công nghệ làm lạnh bằng BLOCK hiệu suất cao

- Công suất bình nóng 580W giúp làm nóng nhanh dưới 2.5 phút sau mỗi lần lấy nước

- Bổ sung khoáng chất Hydrogen, Alkaline,... tốt cho sức khỏe

»Chi tiết: Máy lọc nước RO nóng nguội lạnh Hòa Phát HPN685

2. Máy lọc nước RO nóng nguội lạnh Hòa Phát HPN668

may-loc-nuoc-hpn668
Máy lọc nước RO nóng nguội lạnh Hòa Phát HPN668

- Hệ thống 11 cấp lọc công suất mạnh mẽ 15L/ giờ

- Màng lọc RO Dupont 75 GPD hàng đầu từ Mỹ

- Công nghệ làm lạnh bằng BLOCK với Gas R600a hiệu suất cao COP 0.9 giúp làm lạnh nhanh hơn 50% so với loại thông thường và tiết kiệm điện năng

- Công suất bình nóng 450W giúp làm nóng nhanh dưới 5 phút sau mỗi lần lấy nước

- Bổ sung khoáng chất Hydrogen và tạo nước ion kiềm với lõi chức năng Alkaline

»Chi tiết: Máy lọc nước RO nóng nguội lạnh Hòa Phát HPN668

3 Máy lọc nước RO để gầm Hòa Phát HPU466

may-loc-nuoc-hpu466
Máy lọc nước RO để gầm Hòa Phát HPU466

- Màng lọc RO 75 GPD từ Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn quốc tế NSF

- Hệ thống 10 cấp lọc công suất mạnh mẽ 15L/ giờ

- Bổ sung khoáng chất với 6 lõi chức năng

»Chi tiết: Máy lọc nước RO để gầm Hòa Phát HPU466

Mọi vấn đề thắc mặc cần hỗ trợ hay thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách liên hệ tổng đài 1800 64 64 96 hoặc 1800 1022 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!