Thời gian thay lõi lọc nước định kỳ cho máy lọc nước là bao lâu ?

Lõi lọc nước là bộ phận chính giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và kim loại nặng trong nước, đem lại nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lõi lọc nước sẽ bị bám bẩn, giảm hiệu quả lọc và ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra. Vì vậy, bạn cần thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo máy hoạt động tốt và bền bỉ. Vậy mấy tháng thay lõi lọc nước ? Cùng tìm hiểu ngay về thời gian thay lõi lọc nước dưới bài viết nhé !

1. Có nên thay lõi lọc nước định kỳ ?

Việc định kỳ thay lõi lọc nước là việc rất cần thiết để đảm bảo rằng nước được lọc sạch và an toàn cho sức khỏe, những lợi ích của việc thay lõi lọc nước định kỳ:

- Giúp duy trì hiệu quả lọc nước cao, loại bỏ được hầu hết các tạp chất và chất gây hại trong nước.

- Giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống lọc nước, tránh hư hỏng do tắc nghẽn hay rò rỉ.

- Giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống lọc nước.

- Giúp bảo vệ sức khỏe của người dùng, tránh các bệnh do uống nước ô nhiễm như tiêu chảy, viêm ruột, viêm gan, ung thư,...

- Góp phần bảo vệ môi trường và giảm thiểu rác thải sinh hoạt.

thoi-gian-thay-loi-loc-nuoc
Thời gian thay lõi lọc nước cho máy lọc nước RO

2. Thời gian thay lõi lọc nước cho máy lọc nước RO Hòa Phát

Thông thường, các loại máy lọc nước RO có từ 5 đến 10 lõi lọc, mỗi lõi lọc nước có chức năng khác nhau và thời hạn thay tùy thuộc vào loại lọc nước mà bạn sử dụng và mức độ sử dụng của nó. Đối với máy lọc nước RO Hòa Phát thì chu kỳ thay lõi lọc nước được quy định như sau:

2.1 Thời gian thay lõi lọc thô

2.1.1 Thời hạn thay lõi lõ nước PP 5 micron

Là lõi được làm từ Polypropylene, có chức năng loại bỏ các chất cặn bã bẩn, cát, sạn, bùn, tảo rêu và các chất rắn khác có kích thước trên 5 micron trong nguồn nước.

Thời gian chu kỳ thay lõi lọc PP 5micron được khuyến nghị: từ 3-6 tháng hoặc khi thấy dòng nước yếu hay có mùi hôi.

2.1.2 Thời gian thay lõi lọc than hoạt tính

Là lõi làm từ than hoạt tính, có chức năng hấp thụ kim loại nặng, giúp khử mùi, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng clo trong nước.

Thời gian thay từ 6-9 tháng hoặc khi thấy dòng nước có mùi khó chịu.

he-thong-loi-loc-nuoc-tho

2.1.3 Thời hạn thay lõi Cation

Lõi được chế tạo từ hạt nhựa Cation, dùng cho nguồn nước cứng hoặc nguồn nước nhiễm đá vôi. Nước cứng được làm “mềm” hơn giống như nước thông thường bởi khả năng giữ lại các ion Mg2+ và Ca2+ cũng như giúp tăng tuổi thọ màng RO.

Thời gian định kỳ thay lõi lọc nước Caption từ 6-9 tháng hoặc khi thấy dòng nước có màu xỉn.

2.1.4 Thời gian thay lõi PP 1 micron

Làm từ Polypropylene, lõi có chức năng giúp loại bỏ cặn bẩn, rêu tảo và các chất rắn có kích thước trên 1 micron lẫn tron nước.

Thời gian định kỳ thay lõi lọc nước khuyến nghị: từ 6-9 tháng.

2.2 Thời gian thay lõi lọc nước RO

Màng RO được coi là “trái tim” của máy lọc nước, có khả năng lọc sạch 99,99% vi khuẩn, virus, kim loại nặng, hóa chất độc hại có kích thước lên đến 0,0001 Micron giúp nước trở nên tinh khiết với các đặc điểm: không màu, không mùi, không vị, không có vi khuẩn. Nguồn nước này rất an toàn cho sức khỏe, có thể uống trực tiếp hoặc sử dụng để rửa hoa quả, nấu ăn, pha sữa cho trẻ nhỏ.

mang-loc-ro-hoa-phat

Thời gian thay lõi lọc ro khuyến nghị từ 24 - 36 tháng hoặc khi thấy dòng nước giảm áp suất hoặc có vị ngọt.

2.3 Thời hạn thay lõi lọc chức năng

2.3.1 Thời gian thay lõi chức năng T33 - GAC

Được làm từ than hoạt tính gáo dừa, lõi có tác dụng đào thải các chất hữu cơ, khử trùng, lọc sạch màu và mùi, đồng thời tạo vị ngọt cho nước, cân bằng độ pH.

Thời gian sử dụng được khuyến khích: 12 tháng hoặc sau khi tiêu thụ 10.000L tùy theo điều kiện sử dụng thực tế.

2.3.2 Thời hạn thay lõi chức năng MAIFAN

Chế tạo từ vật liệu là hạt gốm Maifan, lõi có khả năng cải thiện chất lượng nước sạch và giúp bổ sung các chất khoáng có lợi cho cơ thể như Canxi, Magie, Kali… Nâng cao pH, giúp cơ thể khỏe hơn và làm vị nước ngon hơn.

Thời gian sử dụng: 12 tháng hoặc khi tiêu thụ được 10.000L tùy theo điều kiện sử dụng thực tế.

2.3.3 Thời gian thay lõi TOURMALINE

Được làm từ than hoạt tính gáo dừa, hạt Tourmaline và hạt ORP, lõi có khả năng tọa ion âm có lợi cho cơ thể và giảm các tác nhân có hại trong nước. Bên cạnh đó, lõi còn hỗ trợ hoạt hóa nước, giúp dễ dàng hấp thu và cơ thể.

Khuyến nghị thay lõi sau: 12 tháng

6-loi-loc-chuc-nang

2.3.4 Thời gian thay lõi HYDROGEN

Là lõi cao cấp nhất trong bộ 6 lõi chức năng, lõi Hydrogen được làm từ than hoạt tính gáo dừa và bóng gốm Hydrogen. Lõi có khả năng bổ sung Hydrogen hoạt hóa, hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể, giảm tác nhân gây bệnh và bổ sung một số khoáng chất cần thiết như K+, Na+, Zn2+, Mg2+… Đồng thời nâng cao pH, hỗ trợ cơ thể trung hòa lượng axit dư.

Khuyến nghị thay lõi sau 12 tháng

2.3.5 Thời hạn thay lõi FAR INFRARED

Lõi có chứa các hạt bóng gốm có khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa, nước sẽ được hoạt hóa dễ hấp thụ vào cơ thể.

Thời gian sử dụng: 12 tháng

2.3.6 Thời gian thay lõi NANO SILVER

Được làm từ than hoạt tính gáo dừa và vật liệu phủ nano bạc, lõi có chức năng tiêu diệt vi khuẩn, chống tái nhiễm khi nước tiếp xúc với không khí.

Thời gian khuyến nghị thay lõi: 12 tháng hoặc khi dùng được 10,000L nước tùy theo điều kiện sử dụng thực tế.

»»Xem hướng dẫn cách thay lõi lọc nước tại nhà đơn giản, dễ dàng

3. Một số lưu ý về thời gian thay lõi máy lọc nước

Thời gian thay lõi lọc nước RO là một vấn đề quan trọng cần được chú ý để đảm bảo chất lượng nước sạch và an toàn cho sức khỏe. Sau đây là một số điểm cần lưu ý về thời hạn thay lõi lọc nước RO:

- Thời gian thay lõi lọc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn nước đầu vào, công suất máy, số lượng người sử dụng, tần suất sử dụng và bảo trì máy.

- Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, thời gian thay lõi lọc cho máy lọc nước RO trung bình là từ 3 đến 9 tháng cho các lõi lọc thô, lõi chức năng và từ 2 đến 3 năm cho màng lọc RO. Tuy nhiên, thời gian này có thể dao động tùy theo điều kiện sử dụng cụ thể của từng gia đình.

- Để kiểm tra thời gian chính xác nhất, có thể dựa vào các dấu hiệu như màu sắc, mùi vị và áp suất của nước ra. Nếu nước ra có màu đục, mùi hôi hay vị chua, cay hoặc có vị khác thường, hoặc áp suất nước ra giảm đáng kể so với bình thường, có nghĩa là các lõi lọc đã bị ô nhiễm và cần được thay mới. Ngoài ra, có thể sử dụng các thiết bị đo như đồng hồ áp suất, máy đo TDS hay máy đo pH để kiểm tra chất lượng nước ra và xác định thời gian thay lõi lọc nước RO phù hợp.

- Một số loại máy lọc nước có thể tự động báo hiệu khi cần thay lõi lọc nước bằng đèn LED hoặc âm thanh. Tuy nhiên, người dùng cũng nên kiểm tra thường xuyên tình trạng của các lõi lọc nước bằng cách quan sát màu sắc, mùi vị và lưu lượng của nước lọc.

Hy vọng với những thông tin cần thiết trên mà Điện máy gia dụng Hòa Phát đã thông tin, bạn có thể nắm bắt được thời gian thay lõi lọc nước kịp thời để chăm sóc và đảm bảo nguồn nước tốt nhất cho gia đình mình.

Liên hệ tư vấn: 1800 64 64 96

Bình luận
Trang Tập đoàn
Gửi email
Chat với chúng tôi
Về đầu trang