30 thg 03, 2023

Lõi lọc nước được coi như là lá phổi, nó giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn và kim loại nặng trong nước, đem lại nguồn nước sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lõi lọc nước sẽ bị bẩn, giảm hiệu quả lọc và ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra, người dùng cần thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo máy hoạt động tốt và bền bỉ. Về thời gian thay lõi lọc nước Hòa Phát được khuyến nghị như thế nào thì cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

thoi-gian-thay-loi-loc-nuoc
Thời gian thay lõi lọc nước máy lọc nước Hòa Phát định kỳ

Tại sao phải thay lõi lọc nước sau một thời gian sử dụng?

Việc định kỳ thay lõi lọc nước là việc rất cần thiết để đảm bảo rằng nước được lọc sạch và an toàn cho sức khỏe, sau đây là những lý do mà người dùng cần phải thay lõi lọc nước định kỳ:

- Giúp duy trì hiệu quả lọc nước cao, loại bỏ được hầu hết các tạp chất và chất gây hại trong nước.

- Giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống lọc nước, tránh hư hỏng do tắc nghẽn hay rò rỉ.

- Giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống lọc nước.

- Giúp bảo vệ sức khỏe của người dùng, tránh các bệnh do uống nước ô nhiễm như tiêu chảy, viêm ruột, viêm gan, ung thư,...

- Góp phần bảo vệ môi trường và giảm thiểu rác thải sinh hoạt.

Thời gian thay lõi lọc nước máy lọc nước Hòa Phát

Thông thường, các loại máy lọc nước RO có từ 5 đến 10 lõi lọc, mỗi lõi lọc đảm nhiệm một chức năng khác nhau và thời gian sử dụng thay tùy thuộc vào loại lọc nước mà bạn sử dụng và mức độ sử dụng của nó. Đối với máy lọc nước RO Hòa Phát sẽ có từ 8 đến 11 cấp lọc, thời gian thay lõi lọc nước Hòa Phát được khuyến nghị như sau:

1. Thời gian thay lõi lọc thô số 1 - PP 5 micron

- Là lõi được làm từ Polypropylene, có chức năng loại bỏ các chất cặn bã bẩn, cát, sạn, bùn, tảo rêu và các chất rắn khác có kích thước trên 5 micron trong nguồn nước.

- Thời gian thay lõi lọc PP 5micron cho máy lọc nước được khuyến nghị: từ 3-6 tháng hoặc khi thấy dòng nước yếu hay có mùi hôi.

loi-pp-5-micron
Lõi lọc thô số 1 PP 5 Micron

2. Thời hạn thay lõi lọc thô số 2 - Than hoạt tính

- Là lõi làm từ than hoạt tính, có chức năng hấp thụ kim loại nặng, giúp khử mùi, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng clo trong nước.

- Thời hạn thay lõi than hoạt tính máy lọc nước: từ 6-9 tháng hoặc khi thấy dòng nước có mùi khó chịu.

loi-than-hoat-tinh
Lõi lọc thô số 2 Than hoạt tính

3. Thời gian thay lõi lọc thô số 3 - PP 1 micron

- Làm từ Polypropylene, lõi có chức năng giúp loại bỏ cặn bẩn, rêu tảo và các chất rắn có kích thước trên 1 micron lẫn tron nước.

- Thời gian định kỳ thay lõi lọc nước số 3 khuyến nghị: từ 6-9 tháng.

loi-pp-1-micron
Lõi lọc thô số 3 PP 1 Micron

4. Thời gian thay lõi lọc RO

- Màng RO được coi là “trái tim” của máy lọc nước, có khả năng lọc sạch 99,99% vi khuẩn, virus, kim loại nặng, hóa chất độc hại có kích thước lên đến 0,0001 Micron giúp nước trở nên tinh khiết với các đặc điểm: không màu, không mùi, không vị, không có vi khuẩn. Nguồn nước này rất an toàn cho sức khỏe, có thể uống trực tiếp hoặc sử dụng để rửa hoa quả, nấu ăn, pha sữa cho trẻ nhỏ.

- Thời gian thay lõi lọc nước RO khuyến nghị: từ 24 - 36 tháng hoặc khi thấy dòng nước giảm áp suất.

mang-loc-ro-my
Màng lọc RO Dupont Filmtec của Mỹ được sử dụng trong máy lọc nước Hòa Phát

5. Thời gian thay lõi chức năng T33 - GAC

- Được làm từ than hoạt tính gáo dừa, lõi có tác dụng đào thải các chất hữu cơ, khử trùng, lọc sạch màu và mùi, đồng thời tạo vị ngọt cho nước, cân bằng độ pH.

- Thời gian thay lõi được khuyến nghị: 12 tháng hoặc sau khi tiêu thụ 10.000L tùy theo điều kiện sử dụng thực tế.

loi-t33-gac
Lõi chức năng T33-GAC

6. Thời hạn thay lõi chức năng Maifan

- Chế tạo từ vật liệu là hạt gốm Maifan, lõi có khả năng cải thiện chất lượng nước sạch và giúp bổ sung các chất khoáng có lợi cho cơ thể như Canxi, Magie, Kali… Nâng cao pH, giúp cơ thể khỏe hơn và làm vị nước ngon hơn.

- Thời gian sử dụng: 12 tháng hoặc khi tiêu thụ được 10.000L tùy theo điều kiện sử dụng thực tế.

loi-maifan
Lõi chức năng MAIFAN

7. Thời gian thay lõi chức năng Tourmaline máy lọc nước

- Được làm từ than hoạt tính gáo dừa, hạt Tourmaline và hạt ORP, lõi có khả năng tọa ion âm có lợi cho cơ thể và giảm các tác nhân có hại trong nước. Bên cạnh đó, lõi còn hỗ trợ hoạt hóa nước, giúp dễ dàng hấp thu và cơ thể.

- Thời gian khuyến nghị thay lõi lọc chức năng Tourmaline: 12 tháng

loi-tourmaline
Lõi chức năng TOURMALINE

8. Thời gian thay lõi chức năng Hydrogen

- Là lõi cao cấp nhất trong bộ 6 lõi chức năng, được làm từ than hoạt tính gáo dừa và bóng gốm Hydrogen. Lõi có khả năng bổ sung Hydrogen hoạt hóa, hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể, giảm tác nhân gây bệnh và bổ sung một số khoáng chất cần thiết như K+, Na+, Zn2+, Mg2+… Đồng thời nâng cao pH, hỗ trợ cơ thể trung hòa lượng axit dư.

- Thời gian thay lõi chức năng Hydrogen khuyến nghị: 12 tháng

loi-hydrogen
Lõi chức năng HYDROGEN

9. Thời hạn thay lõi lọc chức năng Far Infrared (hồng ngoại xa)

- Lõi có chứa các hạt bóng gốm có khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa, nước sẽ được hoạt hóa dễ hấp thụ vào cơ thể.

- Thời gian thay lõi lọc hồng ngoại xa cho máy lọc nước RO Hòa Phát: 12 tháng

loi-far-infrared
Lõi hồng ngoại xa (Far Infrared)

10. Thời gian thay lõi chức năng Nano Silver

- Được làm từ than hoạt tính gáo dừa và vật liệu phủ nano bạc, lõi có chức năng tiêu diệt vi khuẩn, chống tái nhiễm khi nước tiếp xúc với không khí.

- Thời gian khuyến nghị thay lõi lọc nước: 12 tháng hoặc khi dùng được 10,000L nước tùy theo điều kiện sử dụng thực tế.

loi-nano-silver
Lõi chức năng Nano Silver

11. Thời gian sử dụng lõi chức năng Hòa Phát Alkaline

- Được làm từ hạt bóng gốm Alkaline giúp nâng cao pH, trung hòa nồng độ axit dư trong cơ thể, cân bằng độ pH giúp cơ thể khỏe mạnh. Bổ sung một số khoáng chất cần thiết như K+, Na+, Ca2+, Mg2+...

- Thời gian khuyến nghị thay lõi Alkaline: 12 tháng hoăc 10.000L

loi-alkaline
Lõi chức năng Alkaline

*Lưu ý: Khi đến thời hạn khuyến nghị của nhà sản xuất hoặc thực trạng của nguồn nước thì người dùng cần thay lõi lọc nước để đảm bảo nước sạch và an toàn cho sức khỏe. Xem chi tiết các bước thay lõi lọc cho máy lọc nước đúng cách tại đây: Hướng dẫn thay lõi lọc nước tại nhà dễ dàng

Một số lưu ý về thời gian thay lõi máy lọc nước

- Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất: Luôn tuân thủ hướng dẫn cụ thể từ nhà sản xuất, mỗi loại máy có thể có yêu cầu khác nhau về thời gian thay lõi.

- Thường xuyên kiểm tra: Kiểm tra thường xuyên tình trạng của lõi máy lọc nước để đảm bảo hiệu suất lọc vẫn được duy trì.

- Điều kiện sử dụng: Nếu bạn sử dụng nước cứng hoặc nước có chứa nhiều tạp chất, hay số lượng người sử dụng, tần suất sử dụng để có thể cần thay lõi máy lọc nước thường xuyên hơn.

- Theo dõi chất lượng nước: Theo dõi chất lượng nước đầu ra để xác định khi nào cần thay lõi máy lọc. Nếu nước không còn trong suốt hoặc có mùi lạ, có thể là dấu hiệu cần thay lõi.

- Ghi chép thời gian thay lõi: Ghi lại thời gian khi bạn thay lõi máy lọc để dễ dàng theo dõi và biết khi nào cần thay lõi tiếp theo.

Hiện tại, Điện máy gia dụng Hòa Phát đang sản xuất và cung cấp sản phẩm máy lọc nước RO 3 chức năng điều khiển cảm ứng và ứng dụng công nghệ Fuzzy Logic giúp đo lường, giám sát chất lượng nước và cảnh báo thay lõi lọc khi đến thời hạn và nguồn nước đầu ra không đảm bảo. Tham khảo tại đây: Máy lọc nước RO nóng lạnh HWBS1B1021T

Hy vọng với những thông tin cần thiết trên mà Điện máy gia dụng Hòa Phát đã thông tin, bạn có thể nắm bắt được thời gian thay lõi lọc nước kịp thời để chăm sóc và đảm bảo nguồn nước tốt nhất cho gia đình mình.

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!