17 thg 08, 2021

Điều hoà Funiki báo lỗi E3 do đâu? Có nghiêm trọng hay không? Hãy đọc kỹ những thông tin trong bài viết dưới đây của Điện lạnh Hoà Phát và xử lý theo hướng dẫn.

1. Nguyên nhân điều hoà Funiki khi báo lỗi E3 (hoặc EH-03)

Lỗi E3 trên điều hoà Funiki liên quan đến quạt dàn lạnh. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi E3 được cảnh bảo trên điều hoà Funiki:

 • Quạt dàn lạnh hỏng: Điều hoà quạt gió không chạy có thể do bụi bẩn, sử dụng lâu ngày bị rỉ sét
 • Lỗi mạch điều khiển: Lỗi từ hệ thống bo mạch điều khiển khiến quạt dàn lạnh không thể hoạt động bình thường
 • Tụ quạt dàn lạnh hỏng: Đây là bộ phẩn gắn sau cánh quạt, cung cấp một điện thế lớn ban đầu để khởi động quạt, nếu bộ phận này bị hỏng, quạt dàn lạnh sẽ không thể khởi động.

Xem thêm: 

Lỗi E3 trên điều hoà Funiki liên quan đến quạt dàn lạnh

Lỗi E3 trên điều hoà Funiki liên quan đến quạt dàn lạnh

2. Cách khắc phục khi điều hoà Funiki hiện lỗi E3

2.1. Xử lý quạt dàn lạnh hỏng

Thử vệ sinh lại quạt cẩn thận và chạy thử, nếu quạt vẫn không chạy, có thể quạt đã bị hỏng

Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra, đo 3 cặp dây, nếu đều có điện trở thì dàn lạnh vẫn còn tốt. Nếu 1 trong 3 cặp dây không có điện trở thì quạt đã hỏng, cần thay thế bằng quạt mới chính hãng.

2.2. Lỗi mạch điều khiển

Các lỗi về bảng mạch điều khiển thường cực kỳ phức tạp và đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao, bạn sẽ không thể tự khắc phục đơn giản.

2.3. Xử lý tụ quạt dàn lạnh hỏng

Sử dụng đồng hồ vạn năng thang x1k đo đảo chiều, nếu kim lên và về nhanh thì tụ quạt còn hoạt động tốt.

Nếu kim lên nhưng không về thì tụ quạt đã hỏng, cần thay thế hoặc sửa chữa.

3. Chú ý khi sửa lỗi E3 ở điều hòa Funiki

 • Đảm bảo an toàn điện khi sửa chữa và an toàn bảo hộ lao động - đây là yếu tố tiên quyết và quan trọng nhất trong quá trình sửa chữa. Hãy đảm bảo ngắt điện hoàn toàn điều hoà trước khi sửa chữa.
 • Chuẩn bị kỹ các phương tiện, dụng cụ sửa chữa, trang bị đầy đủ các máy đo kiểm tra cần thiết.
 • Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa điện máy hoặc không hiểu rõ cấu trúc điều hoà để làm theo những cách trên thì nên gọi trung tâm bảo hành của Hoà Phát hoặc tìm đến các đơn vị sửa chữa uy tín.

4. Cách để sử dụng điều hoà Funiki bền hơn bạn nên biết

Hãy tự trang bị cho mình kiến thức sử dụng điều hoà Funiki đúng cách

Hãy tự trang bị cho mình kiến thức sử dụng điều hoà Funiki đúng cách

Để tránh các lỗi hỏng hóc xảy ra không đáng có, hãy tự trang bị cho mình kiến thức sử dụng điều hoà Funiki hiệu quả, an toàn. Điều này cũng khiến điều hoà hoạt động bền bỉ hơn:

 • Luôn lựa chọn điều hoà Funiki đúng công suất: việc này sẽ tối ưu hiệu năng của điều hoà, tránh việc điều hoà phải hoạt động quá công suất hoặc lãng phí tiền cho các điều hoà có công suất quá lớn
 • Lắp đặt an toàn, đúng kỹ thuật: Khi mua điều hoà, hãy yêu cầu dịch vụ lắp đặt bởi những người thợ là người hiểu rõ nhất đặc tính và cấu trúc sản phẩm. Lưu ý lắp điều hoà ờ nơi râm mát trong nhà, tuân theo các chỉ dẫn lắp đặt của nhà sản xuất như khoảng cách tối thiểu từ mặt đất tới máy lạnh là bao nhiêu, tuyệt đối không đặt máy lạnh ở nơi nhiều bụi để tránh ảnh hưởng tới hoạt động của máy, đặt máy ở nơi có thể dễ leo lên và với tới để dễ dàng vệ sinh và bảo trì.
 • Không khởi động máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp: Khởi động máy lạnh ở mức quá thấp không những không thể mang đến hiệu quả làm lạnh mà còn gây tốn rất nhiều điện, lãng phí và hại máy. 25 độ C sẽ là điểm khởi đầu tốt, sau đó 5 - 10 phút hãy tăng giảm nhiệt theo ý muốn
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng: Các hướng dẫn, khuyến cáo từ nhà sản xuất không nên bị bỏ qua trước khi sử dụng. Bạn sẽ tìm được những cách sử dụng điều hoà tối ưu ở đây.
 • Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ: Số lần bảo dưỡng còn tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng của bạn, tốt nhất là nên bảo dưỡng máy từ 1 đến 2 lần mỗi năm để phát huy tối đa công suất hoạt động của máy, đặc biệt là trước các mùa nắng nóng cao điểm.

Xem thêm: Điều hòa Funiki và cách sử dụng cho mọi nhà!

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi điều hòa funiki báo lỗi E3, hy vọng bạn đã có cho mình thêm những kiến thức để sử dụng điều hoà Funiki hiệu quã.

Nếu bạn đang có thêm bất kỳ thắc mắc nào về các sản phẩm điều hoà Funiki hãy liên hệ ngay theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!