17 thg 08, 2021

Điều hoà Funiki báo lỗi E4 do đâu? Đây là một trong các lỗi khá cơ bản mà người dùng hay gặp ở các dòng điều hoà treo tường hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

1. Nguyên nhân điều hoà Funiki khi báo lỗi E4

Lỗi E4 trên điều hoà Funiki liên quan đến hệ thống cảm biến nhiệt độ. Cụ thể:

  • Cảm biến nhiệt độ bị hỏng
  • Sai trị số cảm biến nhiệt độ

Xem thêm: 8 nguyên nhân khiến điều hoà Funiki không lạnh

Điều hòa funiki hiện lỗi e4 do hệ thống cảm biến nhiệt có vấn đề

Điều hòa funiki hiện lỗi E4 do hệ thống cảm biến nhiệt có vấn đề

2. Cách khắc phục lỗi E4 trên điều hoà Funiki

2.1. Kiểm tra giắc cảm biến nhiệt dàn lạnh

Hãy tháo vỏ nhựa bên trên dàn lạnh, bạn sẽ thấy cảm biến dàn lạnh. Nếu cảm biến bị đứt, bạn chỉ cần nối lại và điều hoà sẽ lại hoạt động bình thường.

Nếu dây không đứt thì có thể bộ cảm biến đã bị hỏng, bạn cần thay thế cảm biến dàn lạnh có giá trị đúng loại đúng trị số.

2.2. Kiểm tra bảng mạch

Các lỗi về bảng mạch điều khiển thường cực kỳ phức tạp và đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao, bạn không nên cố tự sửa chữa bộ phần này ở nhà.

3. Chú ý khi sửa lỗi E4 ở điều hòa Funiki

  • Chuẩn bị kỹ các phương tiện, dụng cụ sửa chữa
  • Đảm bảo an toàn điện khi sửa chữa, hãy đảm bảo ngắt điện hoàn toàn điều hoà trước khi sửa chữa.
  • Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa điện máy hoặc không hiểu rõ cấu trúc điều hoà, bạn nên gọi trung tâm bảo hành của Hoà Phát hoặc tìm đến các đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ

4. Cách để sử dụng điều hoà Funiki bền hơn bạn nên biết

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hoà Funiki định kỳ để sử dụng sản phẩm bền hơn

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hoà Funiki định kỳ để sử dụng sản phẩm bền hơn

Để tránh các lỗi hỏng hóc xảy ra không đáng có, hãy tự trang bị cho mình kiến thức sử dụng điều hoà Funiki hiệu quả, an toàn. Điều này cũng khiến điều hoà hoạt động bền bỉ hơn:

  • Luôn lựa chọn điều hoà Funiki đúng công suất: tránh việc điều hoà phải hoạt động quá công suất hoặc lãng phí tiền cho các điều hoà có công suất quá lớn
  • Lắp đặt an toàn, đúng kỹ thuật: Lưu ý lắp điều hoà ờ nơi râm mát trong nhà, tuân theo các chỉ dẫn lắp đặt của nhà sản xuất như khoảng cách tối thiểu từ mặt đất tới máy lạnh là bao nhiêu, tuyệt đối không đặt máy lạnh ở nơi nhiều bụi để tránh ảnh hưởng tới hoạt động của máy, đặt máy ở nơi có thể dễ leo lên và với tới để dễ dàng vệ sinh và bảo trì.
  • Tránh để phòng nhiệt độ phòng quá cao hay ẩm thấp: Điều kiện môi trường, nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt sẽ khiến dây cảm biến nhiệt dàn lạnh dễ bị biến chất, ảnh hưởng tới chất lượng của thiết bị.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng: Các hướng dẫn sử dụng điều hoà Funiki cũng như khuyến cáo từ nhà sản xuất không nên bị bỏ qua trước khi sử dụng.
  • Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ: Số lần bảo dưỡng còn tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng của bạn, tốt nhất là nên bảo dưỡng máy từ 1 đến 2 lần mỗi năm để phát huy tối đa công suất hoạt động của máy, đặc biệt là trước các mùa nắng nóng cao điểm.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi điều hòa funiki báo lỗi E4, hy vọng bạn đã có cho mình thêm những kiến thức để sử dụng điều hoà Funiki hiệu quã.

Nếu bạn đang có thêm bất kỳ thắc mắc nào về các sản phẩm điều hoà Funikin hãy liên hệ ngay theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!