Tại sao điều hoà không chảy nước thải ra ngoài? Cách khắc phục

Điều hoà sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện dấu hiệu hư hỏng ở một số bộ phận. Bạn có thể gặp trường hợp điều hoà không chảy nước thải ở cục nóng hoặc cục lạnh,....Lúc đó người dùng hoàn toàn có thể tự sửa chữa, tự xử lý được nếu trang bị cho mình một số kiến thức và có đầy đủ đồ nghề. 

Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ nguyên nhân do đâu và cách tự khắc phục nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

 Ống nước thải điều hòa phải lắp đặt đúng vị trí thì điều hòa mới chảy nước bình thường

Nguyên nhân điều hoà không chảy nước ở cục nóng 

Theo nghiên cứu, điều hoà chạy nhưng không chảy nước mặc dù được bật trong thời gian rất lâu là biểu hiện của việc máy điều hoà đang gặp sự cố rất nghiêm trọng cần được sửa chữa ngay.

Một số nguyên nhân gây ra vấn đề điều hoà không chảy nước như sau: 

 • Điều hòa hết gas: Đây là nguyên nhân hàng đầu bởi vì gas là nguồn cung cấp năng lượng chính giúp cho điều hòa hoạt động. Nếu thiếu gas, hết gas điều hòa sẽ chạy chậm hoặc không hoạt động nên không thể xảy ra hiện tượng chảy nước.
 • Block điều hòa không hoạt động: Có thể do mô tơ máy nén không quay hoặc bảng điều khiển bị lỗi, contactor không đóng có thể làm cho máy nén hoặc block điều hòa không chạy. Do máy nén hoặc block điều hòa không chạy nên điều hòa cũng không hoạt động được và không thể chảy ra nước.

 • Dàn nóng gặp trục trặc: Dàn nóng lắp sai cách, lỏng ốc vít, không có điện hoặc quạt dàn nóng bị hỏng có thể làm dàn nóng hay quạt nóng không chạy. Mà khi dàn nóng hoặc quạt nóng không chạy thì điều hòa cũng không thể chạy bình thường và sản sinh ra nước được.

 • Đường dẫn ống nước thải bị lắp đặt sai vị trí: Khi điều hòa không khí hoạt động, hơi nước trong không khí sẽ ngưng tụ trên bề mặt dàn lạnh. Sau đó, chỗ nước này sẽ chảy nhỏ giọt xuống máng hứng nước bên dưới và ra ngoài ống nước thải ở dàn nóng. Nếu lắp sai vị trí của đường ống dẫn nước thải thì bạn sẽ thấy điều hòa k chảy nước.

 • Bo mạch điện tử bị hỏng: Bo mạch điện tử là một trong những bộ phận tác động đến sự hoạt động của điều hòa. Nếu bo mạch điện tử hỏng, điều hòa sẽ không hoạt động và không chảy ra nước ở cục nóng.

 • Cục nóng (quạt nóng): điều hoà không tản được nhiệt. Nếu dàn nóng hỏng khí Gas đi vào dàn lạnh sẽ là khí nóng từ đó không sinh ra nước thải. 

điều hoà không chảy nước do thiếu ga hết ga

Điều hòa chạy nhưng không chảy nước có thể do thiếu gas, hết gas

Cách khắc phục sự cố điều hoà không chảy nước

 • Điều hòa hết gas: Dùng đồng hồ đo áp suất gas hay đồng hồ đo ampe (kẹp dòng) để xác định xem lượng gas trong điều hòa đã đủ chưa, gas có bị rò rỉ hay tràn ra ngoài không. Trong quá trình kiểm tra, người dùng cần đặc biệt chú ý đến các vị trí hở ở đường ống đồng, dàn lạnh hoặc dàn nóng. Bổ sung gas: Nếu kiểm tra thấy điều hòa thiếu gas, hết gas, người dùng cần nạp thêm gas vào.
 • Block điều hòa không hoạt động: Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra tụ khởi động và nguồn điện cấp block xem có hoạt động không. Nếu hai bộ phận này không hoạt động, cần sửa chữa, thay thế, khắc phục ngay. Tốt nhất, bạn nên nhờ thợ sửa điều hòa hỗ trợ để vấn đề được giải quyết hiệu quả, nhanh chóng, thuận lợi.
 • Dàn nóng gặp trục trặc: Nếu lắp đặt sai cách, ốc vít lỏng thì có thể chỉnh sửa, bắt vít lại. Nếu do nguồn cấp điện thì cung cấp điện trở lại cho dàn nóng. Trường hợp quạt dàn nóng hỏng thì thay quạt mới.
 • Đường dẫn ống nước thải bị lắp đặt sai vị trí: Kiểm tra lại vị trí lắp đặt đường dẫn ống nước thải. Nếu vị trí bị sai, bạn có thể lắp lại cho đúng để đảm bảo điều hòa hoạt động bình thường và ra nước thải.
 • Bo mạch điện tử bị hỏng: Bo mạch điện bị hỏng thì bạn nên gọi thợ sửa điều hòa đến để xem xét, sửa chữa nhanh chóng, đảm bảo an toàn.

>>> Xem thêm: Cách xử lý lỗi điều hòa kêu to 

Nếu bo mạch điện tử bị hỏng, bạn nên gọi thợ điều hòa đến sửa chữa để điều hòa có thể hoạt động và chảy ra nước bình thường

Bo mạch điện tử bị hỏng

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng điều hòa không chảy nước, không quá lo lắng và có thể áp dụng biện pháp xử trí kịp thời. 

Tuy nhiên, đây chỉ là cách khắc phục cơ bản. Nếu bạn không có nhiều chuyên môn về, chúng tôi khuyên nên liên hệ với đơn vị cung cấp điều hòa để xin tư vấn hoặc liên hệ với đơn vị sửa chữa để có biện pháp khắc phục đứng và kịp thời.

Là nhà sản xuất luôn luôn quan tâm đến người tiêu dùng, Điện lạnh Hòa Phát không chỉ cung cấp những sản phẩm điều hòa chất lượng mà còn có thể tư vấn thêm cho khách hàng khi điều hòa gặp sự cố tương tự như trên. Vì thế, nếu có nhu cầu mua điều hòa, hãy liên hệ với Điện lạnh Hòa Phát để sở hữu các sản phẩm điều hòa Funiki chất lượng và nhận được những lời tư vấn, sự hỗ trợ tận tâm nhất khi điều hòa gặp sự cố.

Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát

Bình luận
Trang Tập đoàn
Gửi email
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
1