08 thg 08, 2021

Kích thước tủ lạnh 160 lít là bao nhiêu, có phù hợp với không gian nhà không? là câu hỏi chung của số đông khách hàng khi tìm hiểu về dòng tủ lạnh này trước khi quyết định mua sản phẩm. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cụ thể về kích thước trung bình của tủ lạnh 160 lít để bạn đọc có cái nhìn bao quát hơn.

1. Kích thước tủ lạnh 160 lít trung bình

Tủ lạnh dung tích 160 lít là dòng tủ phổ biến, được khách hàng chọn mua nhiều vì sức chứa thực phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của đa số gia đình Việt. Cụ thể, kích thước trung bình của tủ lạnh 160L là:

  • Chiều cao: 1380 mm - 1400 mm
  • Chiều rộng: 600 mm - 620 mm
  • Chiều sâu: 530 mm - 550 mm

Tủ lạnh có dung tích 160L sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà các gia đình ít người (từ 3 đến 4 thành viên) không nên bỏ qua. Với dung tích 160 lít (ngăn đông có dung tích sử dụng 46 lít, ngăn mát có dung tích sử dụng 113 lít), sẽ giúp người dùng bảo quản được một lượng thực phẩm vừa đủ cho gia đình mình sử dụng trong 3 – 4 ngày.

Kích thước tủ lạnh 160 lít phù hợp với các gia đình ít người từ 3 – 4 thành viên

Kích thước tủ lạnh 160 lít phù hợp với các gia đình ít người từ 3 – 4 thành viên

2. Tủ lạnh dung tích 160l phù hợp với không gian nào?

Nơi lắp đặt tủ lạnh phù hợp nhất, không đâu khác chính là căn bếp nhà bạn. Vì nhu cầu sử dụng tủ lạnh chủ yếu là để bảo quản thực phẩm phục vụ cho việc nấu ăn.

Bên cạnh đó, không nên đặt tủ lạnh ở phòng khách hay phòng ngủ vì quá trình hoạt động tủ lạnh tạo ra từ trường. Do đó, sẽ ảnh hưởng không tốt tới não bộ và khiến gia đình ngủ không được ngon giấc.

Những dòng tủ lạnh sở hữu dung tích 160L có kiểu dáng không quá lớn, nên người dùng có thể dễ dàng tìm được vị trí kê tủ phù hợp, mà không lo va chạm với các thiết khác. 

Xem thêm: Cách xử lý tủ lạnh không mát đơn giản tại nhà

Tủ lạnh phù hợp nhất với không gian nhà bếp

Tủ lạnh phù hợp nhất với không gian nhà bếp

3. Một số lưu ý khi kê tủ lạnh 160 lít trong nhà

Để kê tủ lạnh đúng cách chúng ta cần lưu ý một số yếu tố để đảm bảo hiệu quả và hạn chế tối đa sự cố khi sử dụng:

  • Kê tủ lạnh ở mặt sàn khô ráo, thoáng mát, ít bụi bẩn và tránh những vị trí có độ ẩm lớn để hạn chế sự cố chập điện gây mất an toàn.
  • Nên dùng ổ cắm riêng nhằm đảm bảo nguồn điện vào ổn định, không nên sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác.
  • Khoảng cách giữa tủ lạnh với tường là 10cm và 2 mặt bên cạnh của tủ phải cách các vật dụng khác ít nhất 2cm. Như vậy mới đạt hiệu quả cao trong quá trình tủ lạnh thoát nhiệt.
  • Kê mặt trước của tủ lạnh cao hơn mặt sau trong khoảng từ 0,6cm cho đến 1,2cm, giúp tủ lạnh có thể tự động đóng lại khi mà người dùng quên không đóng.
  • Nên kê tủ lạnh cách xa mặt đất (mặt sàn) ít nhất 3cm, để đảm bảo an toàn, tránh sự cố rò rỉ và chập điện.
  • Không kê tủ lạnh gần bếp hoặc bình gas để ngăn chặn nguy cơ cháy nổ và duy trì độ bền cũng như tăng tuổi thọ cho tủ. Khoảng cách hợp lý giữa tủ lạnh và bếp nên là 2m.
  • Để tránh tiêu hao điện năng và hạn chế các sự cố xảy ra thì người dùng không nên để các thiết bị điện khác phía trên nóc tủ lạnh. Bên cạnh đó, không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp về phía tủ.
Tránh tận dụng các vị trí quá hẹp để kê tủ lạnh như vậy khiến tủ không có đủ khoảng cách để thoát nhiệt

Tránh tận dụng các vị trí quá hẹp để kê tủ lạnh như vậy khiến tủ không có đủ khoảng cách để thoát nhiệt

Nội dung bài viết trên vừa giới thiệu về kích thước tủ lạnh 160 lít để bạn đọc có cái nhìn tổng quát hơn khi tìm hiểu và chọn mua sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo thêm thông tin về tủ lạnh 160 lít và những dòng tủ lạnh Funiki cao cấp từ thương hiệu Hoà Phát, hãy truy cập:

Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!