08 thg 08, 2021

Tủ lạnh 180 lít là một trong những dòng tủ có dung tích vừa phải, được nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Biết rõ kích thước tủ lạnh 180l sẽ giúp khách hàng dự trù được không gian đặt tủ phù hợp.

1. Kích thước tủ lạnh 180 lít trung bình

Tủ lạnh 180 lít là dòng tủ lạnh 2 ngăn đông/mát được thiết kế rộng rãi, 2 cánh tiện lợi. Giúp các gia đình vừa tích trữ thực phẩm đông lạnh, vừa dự trữ rau, quả. Tủ lạnh 180 lít khá lý tưởng cho các gia đình có 3-4 thành viên. Có thể nói rằng, đây là một trong những dòng tủ lạnh này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Kích thước trung bình của tủ lạnh 180 lít 2 ngăn là:

  • Chiều cao: 1.400-1.420mm
  • Chiều rộng: 600-620 mm
  • Chiều sâu: 530-550 mm

Dưới đây là kích thước tham khảo các sản phẩm tủ lạnh 180L từ thương hiệu Hoà Phát:

STT

Tên sản phẩm

Kích thước  (cao x rộng x sâu)

(Đơn vị: mm)

Trọng lượng (kg)

Dung tích (lít)

Giá niêm yết

1

Tủ lạnh Funiki Inverter FRI-186ISU

1418 x 616 x 549

42,5

Ngăn đông: 58 

Ngăn mát: 27

Tổng cộng: 185

6,000,000VND

2

Tủ lạnh Funiki FR-186ISU

1418 x 616 x 549

42,5

Ngăn đông: 58 

Ngăn mát: 27

Tổng cộng: 185

5,200,000VND

kích thước tủ lạnh Funiki 2 ngăn 180 lít 

Kích thước tủ lạnh Funiki 2 ngăn 180L

2. Tủ lạnh dung tích 180 lít phù hợp với không gian nào?

Dòng tủ lạnh 180 lít 2 ngăn có kích thước tương đối nhỏ gọn. Do đó, không gian đặt tủ không cần quá rộng, chỉ cần đảm bảo chiều cao >1,5m.  Nếu không gian hẹp hơn bạn hãy tham khảo kích thước tủ lạnh nhỏ 90 lít - dòng tủ lạnh tối ưu không gian, tiện dụng khi sử dụng. 

Tủ lạnh tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ, vì từ trường phát ra từ tủ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên. Ngoài ra, tiếng ồn phát ra từ tủ lạnh khi hoạt động sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người.

Vì vậy, căn bếp chính là không gian đặt tủ lạnh tối ưu nhất. Khi tủ lạnh được kê trong bếp, sẽ giúp người dùng dễ dàng, thuận tiện trong việc lấy thực phẩm để nấu ăn. Ngoài ra, còn đảm bảo yếu tố phong thủy, vượng khí cho căn nhà.

Kích thước tủ lạnh 180 lít

Kích thước tủ lạnh 180 lít phù hợp với những căn bếp nhỏ

3. Một số lưu ý khi kê tủ lạnh 180L trong nhà

Cách kê tủ lạnh 180L như thế nào là đúng? Chọn được không gian thích hợp để đặt tủ nhưng kê tủ lạnh kích thước 180 lít tại vị trí nào cũng là một việc cần tính toán kỹ. Người dùng cần lưu ý một số những vấn đề sau khi kê tủ lạnh trong nhà:

  • Khi đặt tủ lạnh trong bếp thì tuyệt đối không được để tủ lạnh quá gần bếp gas. Khi đun nấu các tia lửa từ bếp gas có thể khiến tủ bị hư hại, thậm chí gây ra cháy nổ.
  • Không nên đặt tủ tại nơi gần các thiết điện bị khác như: tivi, loa... vì từ trường phát ra từ tủ lạnh sẽ khiến các thiết bị này bị nhiễm từ và ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh.
  • Nếu không có vị trí thích hợp mà phải đặt tủ lạnh tại phòng khách thì bạn nên chọn vị trí xa sofa, bàn ghế. Vì từ trường của tủ lạnh có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh, sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi nghỉ ngơi.
  • Kê mặt trước của tủ lạnh cao hơn mặt sau trong khoảng từ 0,6cm cho đến 1,2cm, giúp tủ lạnh có thể tự động đóng lại khi mà người dùng quên không đóng.
  • Không nên đặt các thiết bị điện khác trên nóc tủ lạnh, vì có thể ảnh hưởng tới điện năng tiêu thụ.
  • Tủ lạnh hoạt động và tỏa nhiệt khá lớn, do đó, xung quanh tủ lạnh cần thông thoáng. Không nên đặt tủ lạnh sát tường, cần cách tối thiểu 10cm, cạnh bên cách tối thiểu 2cm. Nhằm đảm bảo tủ lạnh được thoát nhiệt, tăng tuổi thọ của tủ.
Không gian xung quanh tủ cần thông thoáng để đảm bảo tủ lạnh được thoát nhiệt

Không gian xung quanh tủ cần thông thoáng để đảm bảo tủ lạnh được thoát nhiệt

Như vậy, kích thước tủ lạnh 180 lít là tương đối nhỏ gọn và sở hữu dung tích phù hợp cho các gia đình nhỏ. Bên cạnh đó, nếu nhu cầu sử dụng đồ tích trữ đông nhiều hơn có thể tham khảo lựa chọn mua tủ đông đứng mini để hỗ trợ thêm cho tủ lạnh. 

Nếu bạn có nhu cầu tham khảo các sản phẩm tủ lạnh Funiki loại 180L hãy liên hệ ngay với Hoà Phát theo thông tin dưới đây:

Tổng Công ty Điện máy Gia dụng Hòa Phát

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!