12 Kinh nghiệm mua tủ đông mini gia đình phù hợp nhất

Hiện nay, tủ đông rất đa dạng về mẫu mã và dung tích nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng, các mẫu tủ đông nhỏ cũng là sản phẩm bán rất chạy cùng nhu cầu ngày càng cao của các hộ gia đình, những kinh nghiệm mua tủ đông mini dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các bạn để lựa chọn một sản phẩm ưng ý!

Kinh nghiệm chọn mua tủ đông mini tốt nhất 

1. Chọn tủ đông mini có dung tích phù hợp

Trên thị trường hiện nay, tủ đông mini có các mức dung tích gồm: 100 lít, 162 lít, 205 lít và 250 lít. Khi chọn mua tủ, các bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng. Tránh mua tủ nhỏ quá bởi nhu cầu sử dụng sẽ tăng dần lên và khi đó nếu tủ đông mini nhỏ hơn so với nhu cầu thực tế, bạn sẽ mất thêm chi phí thay thế, đổi tủ mới.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua tủ có dung tích quá lớn thì có thể gây lãng phí vì không sử dụng được hết, mà lại tốn điện và chiếm nhiều diện tích không gian nhà bạn.

 • Gia đình có 2 người ta nên chọn tủ đông mini có dung tích từ 100 lít đến 150 lít.
 • Gia đình có đông thành viên từ 3 đến 4 người thì nên ưu tiên chọn tủ đông mini có dung tích lớn hơn dao động từ 150 lít đến 250 lít.
Tủ đông mini chính hãng Hòa Phát có dung tích 250L phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình từ 3 đến 4 người

Tủ đông mini chính hãng Hòa Phát có dung tích 250L phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình từ 3 đến 4 người

2. Chọn kích thước tủ đông mini hợp lý

Yếu tố thứ 2 đó là chọn kích thước tủ đông mini hợp lý với không gian, diện tích ở vị trí mà bạn dự kiến kê tủ. Cụ thể, đối với các căn hộ chung cư hay nhà tập thể, nhà ống có diện tích hẹp thì trước tiên bạn phải chắc chắn chiếc tủ mình định mua sẽ di chuyển thuận lợi, lọt qua cánh cửa nhà mình.

Về mặt kỹ thuật thì quá trình lắp đặt tủ đông, tủ lạnh sẽ yêu cầu phải có đủ khe thoáng giữa các mặt tủ nhằm đảm bảo hiệu quả tản nhiệt cho các giàn nóng và thuận lợi, dễ dàng hơn khi vệ sinh bề mặt tản nhiệt của tủ.

Nếu vị trí lắp đặt tủ đông mini quá chật hẹp, giữa các mặt tủ không có khe thoáng để tản nhiệt. Hoặc kê tủ đông mini ở ngay sát cạnh các vật dụng tỏa nhiệt như: bếp ga, lò nướng… Sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh của tủ, đồng thời sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn.

Vì vậy, khi đi mua tủ đông mini, mọi người hãy cân nhắc lựa chọn tủ có kích thước vừa với vị trí mình định lắp đặt và nhớ phải đảm bảo đủ khe thoáng tản nhiệt cho các mặt tủ.

3. Chọn mua tủ đông mini dạng đứng hay nằm ngang

Trên thị trường hiện nay, tủ đông mini có 2 loại là tủ đông mini dạng đứng và tủ nằm ngang, mỗi dòng có một đặc điểm, lợi thế khác nhau và thích hợp với từng đối tượng sử dụng khác nhau.

 • Tủ đông mini dạng đứng

Cánh mở tủ sẽ tiết kiệm không gian hơn, thao tác nạp và dỡ đồ đông lạnh trong tủ cũng sẽ thuận tiện hơn. Tuy nhiên, giá bán của tủ đứng đắt hơn và hiệu suất cao nên cũng tiêu hao điện năng hơn tủ nằm. Ngoài ra, khi người dùng mở cửa tủ đông mini dạng đứng thì không khí lạnh trong tủ sẽ thoát ra ngoài và chìm ngay xuống phía dưới sàn nhà. Sau đó khi đóng cửa tủ lại thì động cơ của tủ sẽ phải hoạt động nhiều hơn để bù cho lượng không khí lạnh vừa bị hao hụt.

 • Tủ đông mini dạng nằm

Dòng tủ này sẽ chứa được nhiều đồ và linh hoạt hơn trong cách sắp xếp các thực phẩm có kích thước khác nhau. Cũng bởi thiết kế nắp mở kiểu vali, mà tủ ít bị hao hụt không khí lạnh. Nhờ đó, hiệu suất sử dụng cao hơn và cũng tiết kiệm điện năng hơn tủ đông kiểu đứng có cùng dung tích.

Với những lợi thế trên, thì các hộ gia đình đông người nên lựa chọn tủ đông kiểu nằm để tiết kiệm điện năng, cũng như chứa được đa dạng, nhiều thực phẩm hơn.

tủ đông mini dạng đứng của thương hiệu Hòa Phát với thiết kế 4 ngăn đông có dung tích 116L

Tủ đông mini dạng đứng của thương hiệu Hòa Phát với thiết kế 4 ngăn đông có dung tích 116L

4. Chọn tủ đông mini 1 ngăn hay 2 ngăn

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng tủ đông mini, đó là tủ 1 ngăn và tủ 2 ngăn. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể cân nhắc chọn mua tủ nào tiện lợi nhất với mình.

Tủ đông mini 2 ngăn

Tủ đông mini 2 ngăn lại có 2 loại:

 • Tủ đông với 2 ngăn đông
 • Tủ đông với 1 ngăn đông, 1 ngăn mát

Riêng với dòng tủ đông có ngăn đông và ngăn mát riêng biệt:

 • Ngăn bảo quản lạnh (ngăn mát): Đây là ngăn có nhiệt độ từ 0 độ C đến 10 độ C, thích hợp để bảo quản nước, sữa chua, rau củ quả…  
 • Ngăn bảo quản đông lạnh: Ngăn này có nhiệt độ luôn duy trì ở mức âm, khoảng dưới âm 18 độ C. Thích hợp cho việc bảo quản thực phẩm, kem và làm đá...

Tủ đông mini 1 ngăn

Chỉ có ngăn đông lạnh với nhiệt độ âm dưới 18 độ C để bảo quản thực phẩm và đá lạnh, kem, trữ sữa…

Tủ đông 2 ngăn giúp phân loại thực phẩm tốt hơn

Tủ đông 2 ngăn giúp phân loại thực phẩm tốt hơn

Nếu bạn chỉ có nhu cầu bảo quản, mua tủ đông trữ sữa cho mẹ hay trữ đông thực phẩm như: thịt, cá, hải sản đông lạnh, làm đá... thì nên chọn tủ đông 1 ngăn. Còn nếu bạn vừa muốn chứa thực phẩm đông lạnh, vừa muốn bảo quản các loại rau quả, nước uống, hay các thực phẩm sử dụng ngay, hoặc đơn giản là bạn muốn phân loại thực phẩm rõ hơn thì chọn mua tủ đông 2 ngăn là lựa chọn thích hợp.

5. Chọn tủ đông mini thường hay chọn tủ đông mini inverter

Đáp ứng đòi hỏi của thị trường nên hầu hết các nhà sản xuất đều có dòng tủ đông mini ứng dụng công nghệ động cơ biến tần inverter hiện đại nhất. Nhờ công nghệ này mà giúp các tủ đông mini tiết kiệm chi phí đáng kể cho người dùng, có thể giảm tiêu hao điện năng từ 10% đến 40%.

Tuy nhiên, đặc thù của tủ đông mini inverter là có dung tích và công suất nhỏ, vì vậy tiêu chí công nghệ Inverter có thể không quá quan trọng. Bởi lượng điện năng tiết kiệm được không nhiều so với chi phí ban đầu đội lên khi mua sản phẩm có công nghệ Inverter với giá bán cao hơn hẳn.

Đặc biệt, người dùng nên chọn mua dòng tủ đông mini có dán tem ngôi sao tiết kiệm năng lượng.

Xem thêm: Có thực sự nên mua tủ đông inverter không?

Quan sát và lựa chọn mua dòng tủ đông mini có dán tem ngôi sao tiết kiệm năng lượng

Quan sát và lựa chọn mua dòng tủ đông mini có dán tem ngôi sao tiết kiệm năng lượng

6. Chọn dàn lạnh tủ đông mini chất liệu nhôm hay đồng

Các nhà sản xuất hiện đang sử dụng 2 loại vật liệu chính cho dàn lạnh của tủ đông mini là nhôm và đồng. 

Dàn tản nhiệt đồng

 • Ưu điểm: Cho khả năng hấp thu nhiệt và dẫn nhiệt cao hơn nhôm nên cũng làm lạnh nhanh hơn. Dàn đồng có công nghệ phủ vật liệu bảo vệ chống ăn mòn hiện đại và độ chịu lực rất tốt nên có độ bền cao hơn nhồm. Vì thế, các ống đồng vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc sử dụng làm ống dẫn gas của tủ đông. 
 • Nhược điểm: Giá của chất liệu dàn đồng sẽ cao hơn dàn nhôm.

Dàn tản nhiệt nhôm

 • Ưu điểm: Dàn tản nhiệt nhôm có chi phí rẻ hơn ống đồng. Đặc biệt hiện nay các thế hệ dàn tản nhiệt nhôm mới có công nghệ phủ acrylic chống ăn mòn hiệu quả, vì vậy mà tuổi thọ của giàn nhôm cũng được tăng lên.
 • Nhược điểm: Thời gian (hiệu suất)  làm lạnh không được nhanh bằng dàn tản nhiệt đồng.

Dựa trên những phân tích trên, nếu bạn có nhu cầu sử dụng không cao, chủ yếu để chứa thực phẩm. Không cần làm lạnh nhanh và mong muốn mua tủ có giá bình dân, thì tủ đông dàn lạnh nhôm là sự chọn lựa lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Dàn lạnh tủ đông và những điều cần biết!

7. Chọn tủ đông mini vận hành êm ái

Một trong những tiêu chí khi đi chọn mua tủ đông mini đó là khả năng vận hành êm ái, không có tiếng ồn lớn, gây phiền toái và khó chịu cho người sử dụng.

Sau khi khảo sát những phản hồi của người dùng, nhiều gia đình khi mua tủ đông mini mới phản ánh rằng tủ đông kêu to quá, không êm ái khi hoạt động. Nhất là những gia đình có diện tích không gian nhỏ hẹp như chung cư, khu tập thể, mà để tủ đông ở trong nhà.

Tủ đông kêu to ảnh hưởng đến giấc ngủ, đặc biệt những nhà có trẻ nhỏ. Vì vậy, để tránh tình trạng trên chúng ta cần chọn tủ đông mini có chất lượng tốt, sản phẩm chính hãng, máy vận hành êm ái và nhẹ nhàng.

8. Chọn tủ đông mini sử dụng gas R600a

Hiện nay, tủ đông mini thường sử dụng 2 loại gas lạnh chính là: gas R134a và gas R600a. Ngoài ra, một số loại tủ đông mới cũng sử dụng các loại gas khác nhưng không phổ biến. 

Chất lượng, tính chất và áp suất nén của gas lạnh sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy nén, nên gas lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong các thiết bị điện lạnh. 

Gas R600a được đánh giá là hiệu quả làm lạnh vượt trội hơn, xanh sạch và thân thiện với môi trường, cũng như tiêu tốn ít điện năng hơn so với Gas R134a. 

Chính vì vậy khi đi mua tủ đông mini, các bạn hãy nhớ chọn tủ có sử dụng dòng gas lạnh R600a.

Xem thêm: 20+ mẫu tủ đông Hòa Phát R600a - Làm lạnh sâu - Thân thiện môi trường

Tủ đông mini Hòa Phát có 6 ngăn với dung tích 166 lít rất tiện lợi khi sử dụng

Tủ đông mini Hòa Phát có 6 ngăn với dung tích 166 lít rất tiện lợi khi sử dụng

9. Chọn tủ đông mini có nhiều tính năng phụ

Tuy chỉ là tính năng phụ, nhưng kinh nghiệm mua tủ đông mini của nhiều người cho thấy, những tính năng này thực sự khiến trải nghiệm sản phẩm tốt hơn với sự linh hoạt khi cần thiết:

 • Nút chỉnh nhiệt độ và đèn báo: giúp dễ dàng quan sát điều chỉnh hoạt động của tủ
 • Loại có khóa: để đảm bảo an toàn với gia đình có trẻ nhỏ và tránh bị mất đồ với các quán xá, hộ kinh doanh.
 • Tủ đông mini có giá treo sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi sắp xếp đồ. Bên cạnh đó, tủ cũng sẽ gọn gàng hơn, dễ tìm và lấy đồ ra khỏi tủ khi cần.
 • Tủ có bánh xe sẽ giúp dễ dàng di chuyển và sắp xếp vị trí lắp đặt tủ, cũng như vệ sinh sàn nhà và tủ cũng trở nên thuận tiện hơn.

10. Chọn tủ đông mini theo nguyên tắc bảo quản thực phẩm 6 tuần

Chọn tủ đông mini theo nguyên tắc bảo quản thực phẩm 6 tuần

Khi lựa chọn bất cứ một sản phẩm nào, chúng ta cũng đều dựa vào nhu cầu sử dụng và có những nguyên tắc riêng. Và với tủ đông mini cũng không phải ngoại lệ. Nguyên tắc cần áp dụng đó là: dung tích tối thiểu đáp ứng việc trữ thực phẩm, đủ cho nhu cầu sử dụng của hộ gia đình trong 6 tuần.

Nếu trữ quá nhiều thực phẩm vượt quá công suất của tủ đông mini, sẽ làm giảm hiệu suất bảo quản và ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Nếu dự trữ quá nhiều đồ sẽ dẫn đến hiện tượng thực phẩm đông lạnh bị hỏng, cần phải bỏ đi gây lãng phí và tốn kém.

Các bạn cũng nên lưu ý đóng gói riêng biệt (hút chân không) các loại thịt, cá, hải sản... để không bị lẫn mùi thức ăn với nhau và giúp thời gian bảo quản được lâu hơn.

11. Chế độ bảo hành rõ ràng

Tủ đông là mặt hàng điện tử, điện lạnh có giá trị cao nên tất cả các hãng sản xuất đều phải cung cấp dịch vụ bảo hành chính hãng. qua đó, đảm bảo người dùng yên tâm khi sử dụng.

Bảo hành chính hãng chính là đảm bảo kỹ thuật và đội ngũ thợ bảo trì, sửa chữa đã được đào tạo bài bản về sản phẩm. Sửa nhanh và chính xác, tránh tình trạng sửa đi sửa lại nhiều lần gây phiền toái và tốn kém cho khách hàng. 

Bên cạnh đó, bảo hành chính hãng còn là việc đảm bảo thay thế linh kiện chính hãng, không thay thế linh kiện trôi nổi, giá rẻ ở bên ngoài. Ngoài ra, thời gian phản hồi bảo hành khi xảy ra sự cố cũng phải nhanh gọn thì chất lượng bảo hành mới tốt nhất.

Hiện nay các hãng tủ đông trên thị trường có thời gian bảo hành trung bình là 24 tháng, riêng tủ đông Hòa Phát, tủ đông Funikithời gian bảo hành dài nhất, lên đến 30 tháng.

Tủ đông Hòa Phát với chế độ bảo hành 30 tháng

12. Chọn tủ đông mini có thương hiệu uy tín

Thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất và các thương hiệu tủ đông mini khác nhau. Tuy nhiên, không phải tất cả đều uy tín và phân phối sản phẩm chính hãng, đạt chuẩn. 

Vì vậy, để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, khách hàng nên sáng suốt lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng, để yên tâm về mặt chất lượng cũng như có được chế độ bảo hành tốt. Tủ đông Hòa Pháttủ đông Funiki là một gợi ý tuyệt vời

 • Hòa Phát là một trong những thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp các sản phẩm đồ điện lạnh, điện gia dụng hàng đầu tại Việt Nam. Những sản phẩm tủ đông mini Hòa Phát phù hợp với nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình, cửa hàng dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ. Kiểu dáng tủ đông Hòa Phát cũng nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích sử dụng so với những thương hiệu khác trên thị trường.
 • Tủ đông mini Funiki đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường, trở thành thương hiệu nội uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đặc điểm của các sản phẩm tủ đông mini của Funiki nằm ở khả năng tiết kiệm điện năng. Tủ đông mini Funiki sử dụng công nghệ Inverter chuyên dụng, giúp máy tiết kiệm tới 60% điện năng so với tủ đông thông thường. Ngoài ra, tủ đông mini Funiki còn có thêm một số tính năng hiện đại khác như: Không gian lưu trữ không bám tuyết, vỏ ngoài tủ bền chắc không bị han gỉ theo thời gian...

Gợi ý 3 tủ đông mini gia đình tốt nhất hiện nay

1. Tủ đông mini Hòa Phát HCF 106S1Đ

Tủ đông mini Hòa Phát HCF 106S1Đ 1 ngăn 1 cánh
Mã tủ HCF 106S1Đ
Dung tích (Lít) 107
Loại tủ 1 chế độ (Đông), 1 cánh mở
Kích thước (cao x rộng x sâu) (mm) 870 x 564 * 590
Công suất điện (W) 88
Gas R600a
Dàn lạnh Đồng
Chế độ Inverter Không
Giá niêm yết 4,550,000VND

2. Tủ đông mini Hòa Phát 162 lít - HCF 336S1Đ1

Tủ đông mini Hòa Phát 162 lít - HCF 336S1Đ1 1 ngăn 1 cánh
Mã tủ HCF 336S1Đ1
Dung tích (Lít) 162
Loại tủ 1 chế độ (Đông), 1 cánh mở
Kích thước (cao x rộng x sâu) (mm) 866 x 814 x 532
Công suất điện (W) 111
Gas R600a
Dàn lạnh Đồng
Chế độ Inverter Không
Giá niêm yết 5,250,000VND

3. Tủ đông mini dạng đứng HUF 300SR1

Tủ đông Hòa Phát đứng HUF 300SR1
Mã tủ HUF 300SR1
Dung tích (Lít) 106
Loại tủ 1 chế độ (Đông), 1 cánh mở
Kích thước (cao x rộng x sâu) (mm) 954,5 x 546 x 568
Công suất điện (W) 100
Gas R134a
Dàn lạnh Hợp kim
Chế độ Inverter Không
Giá niêm yết 5,100,000VND

Với 12 kinh nghiệm mua tủ đông mini vừa được nêu ở trên, hy vọng quý khách sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều thông tin hơn về các dòng tủ đông cao cấp nói chung và tủ đông Hòa Phát Funiki nói riêng, các bạn có thể liên hệ:

Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát

Bình luận
Trang Tập đoàn
Gửi email
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
1