24 thg 01, 2021

Lượng sữa nhiều cộng với việc phải đi làm, không thể cho con bú thường xuyên khiến mẹ bắt buộc phải trữ sữa. Và lúc này tủ đông trữ sữa xuất hiện như một vị cứu tinh. Nhưng vấn đề là phải chọn tủ đông đựng sữa như nào cho tốt? Hãy lắng nghe kinh nghiệm mua tủ đông từ chuyên gia dưới đây để biết cách chọn cho đúng.

1. Vai trò quan trọng của tủ đông trữ sữa

Tại sao phải dùng các loại tủ đông để trữ sữa mẹ? Nếu bạn không biết, hãy khám phá những lợi ích dưới đây:

 • An toàn, lưu giữ trọn vẹn dưỡng chất: Tủ đông có thể làm lạnh sữa ở nhiệt độ âm 18 độ C. Ở nhiệt độ này, vi khuẩn bị loại bỏ mang đến sự an toàn cho sữa. Hơn nữa, quá trình đóng băng sữa diễn ra ở nhiệt độ cực lạnh và xảy ra rất nhanh, hình thành các tinh thể băng nhỏ giúp sữa được bản quản tốt, giữ trọn vẹn dưỡng chất và quá trình rã đông sau này cũng nhanh hơn.
 • Sử dụng tủ riêng để tránh lây nhiễm chéo vi khuẩn từ thực phẩm thông thường: Nếu trữ sữa cùng với các loại thực phẩm khác thì trước khi đóng băng, các vi khuẩn từ thực phẩm có thể tấn công sang sữa làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Nhưng nếu mẹ để riêng thì sữa luôn được đảm bảo an toàn và vệ sinh.
tu-dong-tru-sua-100l
 • Thời gian lưu trữ lâu: Nếu tận dụng ngăn đông tủ lạnh, mẹ chỉ có thể để sữa cho bé được 2 – 4 tuần mà vẫn thơm ngon. Nhưng nếu sử dụng tủ đông, mẹ có thể trữ sữa tới vài tháng mà chất lượng sữa vẫn không đổi.
 • Không gian lưu trữ lớn: Tủ đông bao giờ cũng lớn hơn ngăn đông tủ lạnh. Điều này giúp mẹ có thể trữ sữa cho bé nhiều hơn. Đặc biệt, đối với những mẹ sữa quá nhiều hay bận rộn thì điều này lại càng quan trọng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông chính xác

2. Kinh nghiệm mua tủ trữ đông sữa mẹ mini cho các gia đình

Nếu nhiều mẫu tủ làm mẹ phân vân lựa chọn, không biết chọn mẫu tủ nào cho phù hợp, hãy áp dụng ngay các “bí kíp” dưới đây.

2.1. Chọn tủ đông trữ sữa theo dung tích

Tiêu chí hàng đầu mà các mẹ cần quan tâm khi chọn mua một chiếc tủ đông chuyên dụng trữ sữa là dung tích. Thông thường, các mẫu tủ đông trữ sữa mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất bởi kích thước và trữ lượng cũng như điện năng tiêu tốn vừa đủ.

 • Tủ đông trữ sữa mini 50L: đây là phân khúc tủ đông có kích thước và dung tích nhỏ nhất, thích hợp cho các mẹ có nhu cầu cất trữ sữa ít nhất.
 • Tủ đông trữ sữa từ 100 - 200L: đây sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn với những mẹ có lượng sữa trung bình và nhiều với không gian lưu trữ thoải mái. Mẫu tủ đông 200 lít được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. 

2.2. Chọn tủ đông chuyên dụng trữ sữa theo kiểu dáng

Tủ đông trữ sữa ngang là sựa lựa chọn của đa số các mẹ 

Tủ đông trữ sữa ngang là sựa lựa chọn của đa số các mẹ 

Tủ đông trữ sữa có hai kiểu dáng cơ bản là tủ đứng và tủ ngang. Mỗi kiểu dáng này đều mang đến những ưu điểm riêng biệt.

 • Tủ đông trữ sữa ngang, có 1 ngăn mở phía trên. Loại tủ này sẽ làm lạnh tập trung nên tiết kiệm điện hơn, cánh mở phía trên nên không tốn không gian phía trước. Vì thế, đây là loại tủ dành cho các mẹ muốn làm lạnh sữa nhanh, tốn ít điện.
 • Tủ đông trữ sữa đứng: Là dòng tủ đứng 1 cánh mở phía trước, có chia các ngăn riêng biệt nên khá tiện dụng, giúp các mẹ có thể nhìn rõ lượng sữa bên trong khi mở tủ. Đây là loại tủ dành cho các mẹ muốn chia sữa theo tháng.

2.3. Chọn tủ đông trữ sữa cho bé theo số ngăn

Hiện nay, tủ đông trữ sữa không chỉ có một ngăn mà có thể có 4,5,7 ngăn. Tùy theo mục đích sử dụng mà các mẹ có thể chọn tủ đông có số ngăn phù hợp.

 • Tủ đông trữ sữa 1 ngăn: Giúp làm lạnh tập trung, tiết kiệm điện. Tủ phù hợp với các mẹ có lượng sữa vừa phải, coi trọng khả năng tiết kiệm điện.
 • Tủ đông trữ sữa 4 ngăn: Dung tích nhỏ, có 4 ngăn. Đây là loại tủ dành cho các mẹ có lượng sữa không nhiều, muốn trữ sữa trong 4 tháng.
 • Tủ đông trữ sữa 5 ngăn: Dung tích vừa phải, có 5 ngăn. Tủ thích hợp cho các mẹ có lượng sữa tương đối nhiều, muốn trữ sữa trong 5 tháng.
 • Tủ đông trữ sữa 6, 7 ngăn: Sức chứa lớn nhất, có 7 ngăn. Các mẹ có lượng sữa nhiều, muốn trữ sữa 7 tháng nên chọn loại tủ này.

2.4. Chọn tủ đông theo mức giá

Do có thiết kế, cấu tạo khác nhau nên tủ đông trữ sữa cũng có mức giá khác nhau. Vì thế, các mẹ nên căn cứ vào tình hình tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của mình để chọn loại tủ phù hợp.

 • Tủ đông trữ sữa giá 3 – 5 triệu: Dung tích nhỏ (50 lít, 106 lít, 107 lít), phù hợp với các mẹ có lượng sữa không quá nhiều nên không cần không gian lưu trữ lớn.
 • Tủ đông trữ sữa giá 5 – 7 triệu: Dung tích lớn hơn (147 lít, 208 lít), phù hợp với các mẹ có lượng sữa dư nhiều, cần khả năng trữ sữa cao.

2.5. Chọn tủ đông theo thương hiệu

Những thương hiệu lớn, lâu năm và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng trên thị trường nên là sự ưu tiên của các mẹ. Với sự lựa chọn này, các gia đình sẽ nhận được các chính sách hậu mãi, bảo hành rõ ràng, minh bạch cũng như những lời khuyên, tư vấn chính xác tận tình. Trên hết, đó sẽ là những sản phẩm chất lượng, an toàn. 

3. Cách sử dụng tủ trữ đông sữa mẹ mini an toàn

Sữa lưu trữ tốt mới có nhiều dinh dưỡng dành cho con. Vì thế, bên cạnh việc chọn mẫu tủ phù hợp, các mẹ đừng bỏ qua cách sử dụng tủ đông dưới đây:

 • Khi mới mua tủ về, mẹ nên lắp đặt tủ trên bề mặt phẳng, ổn định và để 30 – 120 phút cho cân bằng áp suất gas.
 • Sau khi đã để tủ 30 – 120 phút, mẹ mới bắt đầu cắm điện, để tủ chạy không tải 3 – 6 tiếng ở mức cao nhất.
 • Sau khi đã để tủ chạy không tải đúng thời gian quy định, mẹ vặn nút về mức nhiệt sử dụng rồi cho sữa vào. Nếu là sữa mới, mẹ cho 20% tủ. Nếu là sữa đã để đông, chuyển từ tủ khác sang, mẹ cho 50% tủ. Sang những ngày tiếp theo mới cho dần vào.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tủ đông lần đầu đúng cách

4. Điện máy Gia dụng Hòa Phát - Địa chỉ cung cấp tủ đông trữ sữa mẹ uy tín, chất lượng

Một trong những địa chỉ uy tín mà mẹ có thể tìm đến để mua tủ đông trữ sữa là Điện máy Gia dụng Hòa Phát. Đây là công ty trực thuộc Tập đoàn Hòa Phát. Được thành lập từ năm 2001, đến nay Điện máy Gia dụng Hòa Phát đã có 20 năm phát triển và đạt được nhiều giải thưởng quan trọng như:

 • Huân chương lao động
 • Bằng khen của thủ tướng chính phủ
 • Thương hiệu quốc gia
 • Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
 • Nhóm đầu 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam từ 2008 đến nay

Bên cạnh đó, tất cả các sản phẩm của Điện máy Gia dụng Hòa Phát đều đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc gia (ISO 9001:2015) nên các mẹ có thể yên tâm về chất lượng.

Đặc biệt, tủ đông gia đình trữ sữa Funiki - Hòa Phát sở hữu nhiều ưu điểm mà các mẹ có thể tin dùng:

 • Độ lạnh sâu đến - 28 độ C: Độ lạnh vượt mức thông thường của tủ đông tới -10 độ giúp mẹ có thể an tâm lưu trữ cho con an toàn, lâu hơn và vẫn trọn vẹn dưỡng chất.giữ thực phẩm an toàn, dinh dưỡng và lâu hơn.
 • Bảo hành 30 tháng: Khoảng thời gian bảo hành lâu hơn hẳn tủ đông của các thương hiệu khác giúp mẹ có thể yên tâm trữ sữa cho con trong suốt thời kỳ cho bé bú.
 • Giá tốt: Một chiếc tủ trữ sữa của Hòa Phát chỉ có giá 3 – 7 triệu. Vì thế, các mẹ hoàn toàn có đủ tài chính để sắm về trữ sữa cho con.

5. 8 mẫu tủ đông chuyên dụng trữ sữa thương hiệu Hòa Phát - Funiki

Với vai trò quan trọng như trên, các loại tủ đông trữ sữa là món đồ mà mẹ không thể thiếu khi chăm bé. Nếu mẹ đang tìm mua tủ đông trữ sữa cho bé thì có thể tham khảo 6 mẫu tủ dưới đây.

5.1 Tủ đông trữ sữa 100L Hòa Phát - HCF 106S1Đ

Tủ đông HCF 106S1Đ nổi bật với các đặc điểm như:

 • Kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích nên tủ đông. Phù hợp bố trí ở những không gian nhỏ hẹp mà vẫn tiện nghi. 
 • Dung tích 100 lít sức chứa vừa phải cho sữa mẹ. 
 • Giá cả phải chăng, hợp lý phù hợp với ngân sách của nhiều hộ gia đình. 
 • Lớp cách nhiệt siêu dày 50 - 62 mm nên khả năng cách nhiệt tốt. Ít hao phí điện năng.
tủ đông trữ sữa 100L

Tủ đông trữ sữa 100l Hoà Phát màu trắng

Mã tủ Tủ đông Hòa Phát HCF 106S1Đ
Dung tích 107 lít
Loại tủ 1 chế độ (Đông), 1 cánh mở

Kích thước

(Cao x Rộng x Sâu)

564 x 590 x 870 mm
Công suất điện 88 W
Gas R600a
Dàn lạnh Đồng
Chế độ Inverter Không

5.2. Tủ đông trữ sữa mẹ Hòa Phát 107L - HCF 106S1Đ 

Tủ đông HCF 106S1Đ nổi bật với các đặc điểm như:

 • Chỉ có 1 ngăn đông giúp bảo quản sữa tập trung.
 • Dung tích 107 lít với sức chứa vừa phải cho mẹ trữ sữa.
 • Cánh nhỏ, mở phía trên giúp giảm thất thoát nhiệt.
 • Dàn lạnh bằng đồng có độ bền cao, làm lạnh nhanh, hơi lạnh mạnh mà sâu, giúp tiết kiệm điện hiệu quả.
 • Sử dụng gas R600a giúp làm lạnh tối ưu, tiết kiệm điện.
Tủ đông HCF 106S1Đ phù hợp với các mẹ có lượng sữa không nhiều, coi trọng khả năng tiết kiệm điện

Tủ đông HCF 106S1Đ phù hợp với các mẹ có lượng sữa không nhiều, coi trọng khả năng tiết kiệm điện

Đây chính là loại tủ đông đứng mini dành cho các mẹ có lượng sữa không quá nhiều, muốn trữ sữa tập trung trong một ngăn. Với chiếc tủ này, các mẹ có thể phân chia sữa thành từng bọc cũng khá thuận tiện.

Mã tủ Tủ đông mini Hòa Phát HCF 106S1Đ
Dung tích 107 lít
Loại tủ 1 chế độ (Đông), 1 cánh mở

Kích thước

(Cao x Rộng x Sâu)

564 x 590 x 870 mm
Công suất điện 88 W
Gas R600a
Dàn lạnh Đồng
Chế độ Inverter Không

5.3. Tủ động đựng sữa mẹ 107L Hòa Phát - HCF 106S1ĐSH 

Tủ đông HCF 106S1ĐSH được thiết kế tương tự như tủ đông HCF 106S1Đ nhưng chỉ khác về màu sắc. 

Tủ đông HCF 106S1ĐSH có màu xám ghi sang trọng, lịch lãm, giúp tạo điểm nhấn cho không gian. Vì thế, tủ phù hợp với các mẹ có lượng sữa không nhiều, muốn trữ sữa trong cùng một ngăn. Đồng thời, mẹ cũng muốn chọn một chiếc tủ bền, đẹp, tiết kiệm điện năng để bày trong căn phòng rộng, sáng.

Tủ đông HCF 106S1ĐSH không chỉ giúp các mẹ trữ sữa mà còn giúp tạo điểm nhấn cho không gian trưng bày

Tủ đông HCF 106S1ĐSH không chỉ giúp các mẹ trữ sữa mà còn giúp tạo điểm nhấn cho không gian trưng bày

Mã tủ Tủ đông Hòa Phát HCF 106S1ĐSH
Dung tích 107 lít
Loại tủ 1 chế độ (Đông), 1 cánh mở

Kích thước

(Cao x Rộng x Sâu)

564 x 590 x 870 mm
Công suất điện 88 W
Gas R600a
Dàn lạnh Đồng
Chế độ Inverter Không

5.4. Tủ đông trữ sữa cho bé 107L Hòa Phát - HCF 106S1N

Tủ đông HCF 106S1N thiết kế tương tự như tủ đông HCF 106S1Đ nhưng dàn lạnh bằng đồng được thay thế bằng dàn lạnh nhôm. 

Dàn lạnh nhôm có độ bền, khả năng truyền nhiệt, làm lạnh kém hơn dàn lạnh bằng đồng nhưng giá lại rẻ hơn. Vì thế, mẫu tủ này phù hợp với các mẹ có lượng sữa dư không quá nhiều, muốn để sữa cùng một chỗ và muốn tiết kiệm chi phí mua tủ.

kich-thuoc-tu-dong-hoa-phat-nam-hcf-106s1d-2021

Các mẹ có lượng sữa dư không nhiều và muốn số tiền đầu tư cho tủ ít có thể chọn tủ đông HCF 106S1N

Mã tủ Tủ đông Hòa Phát HCF 106S1N
Dung tích 107 lít
Loại tủ 1 chế độ (Đông), 1 cánh mở

Kích thước

(Cao x Rộng x Sâu)

564 x 590 x 870 mm
Công suất điện 88 W
Gas R600a
Dàn lạnh Nhôm
Chế độ Inverter Không

>> Xem thêm: Top 5 tủ đông tiết kiệm điện giá rẻ tốt nhất 2022

5.5. Tủ đông trữ sữa cho mẹ 106L Hòa Phát - HUF 300SR1

So với các mẫu tủ trên, tủ đông đứng HUF 300SR1 cũng có 1 chế độ đông, dung tích nhỏ (106 lít) nhưng mẫu tủ này khác biệt ở chỗ:

 • Thiết kế dạng tủ đứng, chia 4 ngăn riêng biệt, tiện lợi, giúp các mẹ dễ phân chia sữa theo tháng.
 • Cánh tủ lớn, mở tiện lợi, giúp nhìn rõ các ngăn bên trong nhưng dễ thoát nhiệt nhiều hơn và cần có không gian trống phía trước khi mở tủ.
 • Dàn lạnh hợp kim có giá thành rẻ hơn.
 • Sử dụng gas R134a thân thiện với môi trường
Tủ đông HUF 300SR1 thích hợp để các mẹ trữ sữa trong 4 tháng
Tủ đông HUF 300SR1 thích hợp để các mẹ trữ sữa trong 4 tháng

Vì thế, tủ đông HUF 300SR1 phù hợp với các mẹ có lượng sữa không quá nhiều nhưng muốn phân chia thành 4 ngăn theo các mốc thời gian khác nhau và muốn tiết kiệm chi phí mua tủ.

Mã tủ Tủ đông Hòa Phát HUF 300SR1
Dung tích 106 lít
Loại tủ 1 chế độ (Đông), 1 cánh mở
Số ngăn 4

Kích thước

(Cao x Rộng x Sâu)

546 x 568 x 954,5 mm
Công suất điện 100 W
Gas R134a
Dàn lạnh Hợp kim
Chế độ Inverter Không

5.6. Tủ đông đựng sữa 147L Hòa Phát - HUF 350SR1

Tủ đông đứng HUF 350SR1 cấu tạo tương tự như tủ đông HUF 300SR1 nhưng có dung tích lớn hơn (147 lít) và có 5 ngăn. 

Vì thế, loại tủ này thích hợp với các mẹ có lượng sữa nhiều hơn, muốn phân chia sữa thành 5 ngăn. Tuy có dung tích lớn hơn các tủ trước đó nhưng giá tủ không quá cao do sử dụng gas R134 và dàn lạnh hợp kim.

Nếu mẹ muốn trữ sữa khoảng 5 tháng thì nên chọn tủ đông HUF 350SR1

Nếu mẹ muốn trữ sữa khoảng 5 tháng thì nên chọn tủ đông HUF 350SR1

Mã tủ Tủ đông Hòa Phát đứng HUF 350SR1
Dung tích 147 lít
Loại tủ 1 chế độ (Đông), 1 cánh mở
Số ngăn 5

Kích thước

(Cao x Rộng x Sâu)

546 x 568 x 1133 mm
Công suất điện 120 W
Gas R134a
Dàn lạnh Hợp kim
Chế độ Inverter Không

5.7. Tủ đông đựng sữa 208L Hòa Phát - HUF 450SR1

Tủ đông đứng HUF 450SR1 là tủ đông trữ sữa có dung tích lớn nhất trong 6 mẫu tủ. Thiết kế tủ tương tự như tủ đông HUF 300SR1 và tủ đông HUF 350SR1. 

Tuy nhiên, mẫu tủ này có sức chứa lớn hơn (208 lít) và số ngăn nhiều hơn (7 ngăn). Tủ thích hợp với các mẹ có lượng sữa nhiều, muốn phân lượng sữa dư ra thành 7 ngăn riêng biệt.

tu-dong-hoa-phat-dung-huf-450s1r-1-2021

Tủ đông HUF 450SR1 dành cho các mẹ muốn trữ sữa tới 7 tháng

Mã tủ Tủ đông Hòa Phát đứng HUF 450SR1
Dung tích 208 lít
Loại tủ 1 chế độ (Đông), 1 cánh mở
Số ngăn 7

Kích thước

(Cao x Rộng x Sâu)

546 x 568 x 1490 mm
Công suất điện 208 W
Gas R134a
Dàn lạnh Hợp kim
Chế độ Inverter Không

 

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên không khó để lý giải tại sao tủ đông trữ sữa Hòa Phát đang ngày càng được các mẹ bỉm sữa lựa chọn và sử dụng. Một số mẹ bỉm hỏi rằng "Có nên mua tủ đông trữ sữa mẹ không?". Câu trả lời chắc chắn là CÓ. Đây chính là người bạn hỗ trợ các mẹ chăm sóc con trong giai đoạn đầu đời một cách hiệu quả nhất. Liên hệ ngay với Điện máy Gia dụng Hòa Phát được tư vấn về kinh nghiệm mua tủ đông trữ sữa.

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!