08 thg 08, 2021

Bạn đang quan tâm kích thước tủ lạnh 200l và liệu không gian dự trù có phù hợp để đặt tủ? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời cụ thể.

1. Kích thước tủ lạnh 200L trung bình

Tủ lạnh 200 lít là dòng tủ có dung tích phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Lượng thực phẩm mà tủ lạnh 200 lít có thể dự trữ khá lớn và tùy theo số thành viên mà số thực phẩm đó có thể sử dụng đủ trong 1 tuần.

Kích thước trung bình của tủ lạnh 200l:

  • Chiều cao: 1400 mm - 1550 mm
  • Chiều rộng: 600 mm - 620 mm
  • Chiều sâu: 530 mm - 550 mm

Sau đây là bảng kích thước cụ thể tủ lạnh 200l Hòa Phát để các bạn tham khảo:

STT

Tên sản phẩm

Kích thước  (cao x rộng x sâu)

(Đơn vị: mm)

Trọng lượng (kg)

Dung tích (lít)

Giá tiền

1

Tủ lạnh Funiki Inverter FRI-216ISU

1538 x 616 x 549

44,5

Ngăn đông: 58 

Ngăn mát: 27

Tổng cộng: 185

6,200,000VND

2

Tủ lạnh Funiki FR-216ISU

1538 x 616 x 549

44,5

Ngăn đông: 58 

Ngăn mát: 27

Tổng cộng: 185

5,400,000VND

Tủ lạnh 200 lít là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình Việt. Tủ thường được thiết kế với 2 ngăn đông/mát, 2 cánh riêng giúp đóng mở dễ dàng. Nhờ dự trữ được lượng thực phẩm lớn nên tủ lạnh 200 lít rất phù hợp với các gia đình có từ 3 - 5 thành viên (số lượng thành viên tiêu biểu của các gia đình Việt). Giúp các gia đình dự trữ được nguồn thực phẩm đông lạnh và cả rau, củ, quả tươi sử dụng trong nhiều ngày.

Tủ lạnh 200 lít Funiki - một sản phẩm của thương hiệu Hòa Phát được nhiều gia đình lựa chọn

Tủ lạnh 200 lít Funiki - một sản phẩm của thương hiệu Hòa Phát được nhiều gia đình lựa chọn

2. Tủ lạnh 200 lít phù hợp với không gian nào?

Không gian hoàn hảo nhất để đặt tủ lạnh nói chung và tủ lạnh 200 lít nói riêng chính là căn bếp. Dù ngôi nhà có diện tích lớn hay nhỏ, nhà chung cư hay nhà mặt đất thì bạn cũng nên đặt tủ lạnh ở bếp. Qua đó, có thể thuận tiện khi lấy thực phẩm ra chế biến và không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên.

Tủ lạnh 200 lít có chiều rộng khoảng 600mm và chiều sâu 550mm nên khá gọn gàng và không chiếm nhiều diện tích. Với chiều cao khoảng 1500mm, người dùng chỉ cần lựa chọn những không gian không vướng với tủ bếp hay các vật dụng khác được treo trên tường. 

Tuy nhiên, nếu không gian nhà bếp không khả thi thì người dùng có thể cân nhắc lựa chọn các vị trí khác. Nhưng cần tính toán để tiếng ồn và từ trường phát ra khi tủ lạnh hoạt động, tránh gây ảnh hưởng tới giấc ngủ và thời gian thư giãn của cả gia đình.

Tủ lạnh rất thích hợp để đặt trong không gian nhà bếp

Tủ lạnh rất thích hợp để đặt trong không gian nhà bếp

Xem thêm: Kích thước tủ lạnh 180l

3. Một số lưu ý khi kê tủ lạnh 200 lít trong nhà

Kê tủ lạnh như thế nàoMột vài những lưu ý sau sẽ giúp người dùng lựa chọn được vị trí kê tủ phù hợp và giúp tủ lạnh 200 lít hoạt động hiệu quả, tuổi thọ cao.

  • Nên cân nhắc khi lựa chọn các khu vực khác không phải là bếp để đặt tủ lạnh. Vì khi hoạt động tủ lạnh phát ra từ trường lớn gây ảnh hưởng tới não bộ của con người. Ngoài ra, tủ lạnh còn có thể phát ra tiếng ồn nên tuyệt đối không nên đặt tủ ở phòng ngủ.
  • Vị trí kê tủ phải thông thoáng, mặt sau của tủ cách tường ít nhất 10cm. Ở cạnh bên, các vật dụng, thiết bị khác cần cách tủ ít nhất 2cm, để giúp tủ tỏa nhiệt trong quá trình hoạt động.
  • Kê mặt trước của tủ lạnh cao hơn mặt sau trong khoảng từ 0,6cm cho đến 1,2cm, giúp tủ lạnh có thể tự động đóng lại khi mà người dùng quên không đóng.
  • Bên trên nóc tủ lạnh không nên đặt các thiết bị điện khác vì có thể ảnh hưởng tới điện năng tiêu thụ.
  • Tuyệt đối không nên đặt tủ lạnh quá gần bếp gas vì có thể gây ra các hiện tượng cháy nổ khi các tia lửa từ bếp gas bắn vào tủ.
  • Không để nước chảy tới vị trí mặt sàn đặt tủ vì có thể chập điện sẽ nguy hiểm cho người dùng. Nên để tủ cách mặt sàn khoảng 3cm để đảm bảo an toàn.
Không nên đặt tủ lạnh cạnh bếp gas vì có thể gây ra cháy nổ

Không nên đặt tủ lạnh cạnh bếp gas vì có thể gây ra cháy nổ

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn kích thước tủ lạnh 200l và một số những lưu ý cần thiết khi đặt tủ. Nếu bạn đang quan tâm về các sản phẩm tủ lạnh Funiki 200 lít từ thương hiệu Hoà Phát, hãy liên hệ ngay với Hòa Phát để được tư vấn chi tiết, tận tình qua các kênh:

Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!