11+ kinh nghiệm mua một chiếc điều hòa, máy lạnh tốt nhất

11+ kinh nghiệm mua điều hòa (kinh nghiệm mua máy lạnh) dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhất. Nếu bạn đang lạc trong “mê cung” với vô vàn thương hiệu, công nghệ, tính năng khác nhau của các loại điều hoà, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

1. Lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích

Khi lựa chọn máy lạnh bạn thường mắc sai lầm phổ biến là lựa chọn dòng máy có công suất càng cao càng tốt, tuy nhiên hoàn toàn không phải vậy. Điều hoà công suất cao nhưng diện tích phòng nhỏ sẽ gây lãng phí điện năng, còn nếu phòng quá lớn nhưng điều hoà sử dụng có công suất nhỏ sẽ dẫn đến quá tải, phòng không được mát như mong muốn. Vậy nên bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng nhất, sẽ có những ưu điểm như:

 • Không gây lãng phí điện năng, tiêu tốn ít điện
 • Làm mát nhanh chóng, độ lạnh sâu và phù hợp nhu cầu
 • Không gây quá tải, giúp duy trì trạng thái nhiệt độ ổn định
kinh nghiem mua may lanh

Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích không gian phòng

Dưới đây là cách chọn điều hoà có công suất phù hợp với diện tích và thể tích phòng bạn nên tham khảo để có thêm kinh nghiệm mua điều hoà tốt nhất:

1.1. Diện tích dưới 15m2

Những chiếc điều hoà công suất 1 mã lực HP ~ 9000 BTU sẽ là lựa chọn phù hợp cho những căn phòng nhỏ có diện tích dưới 15m2, thường là phòng ngủ hoặc phòng làm việc riêng.

Xem thêm: 4+ mẫu điều hòa Funiki 9000btu mới nhất 

1.2. Diện tích từ 15 đến 20m2

Diện tích phòng 15-20m2 thì những chiếc điều hoà công suất 1.5HP ~ 12.000BTU sẽ là sản phẩm thích hợp, giúp phòng được làm mát tốt nhất và không gây lãng phí điện năng.

Xem thêm: TOP 3 mẫu điều hòa Funiki 12000BTU 1 chiều

1.3. Diện tích từ 20 đến 30m2

Phòng có diện tích 20-30m2 sẽ phù hợp với những sản phẩm điều hoà có công suất 2HP ~ 18.000BTU.

Xem thêm: 6 mẫu điều hòa Funiki 18000btu mới nhất

1.4. Diện tích từ 30 đến 40m2

Diện tích phòng 30-40m2 thì những sản phẩm điều hoà có công suất 2.5HP ~ 24.000BTU sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Xem thêm: 5 mẫu điều hòa Funiki 24000btu đáng mua nhất 2021

2. Nên mua điều hòa inverter hay điều hoà thường?

Hiện nay bên cạnh những sản phẩm điều hoà thông thường, những sản phẩm điều hoà Inverter với công nghệ biến tần hiện đại đang rất được ưa chuộng.

2.1 Điều hòa inverter 

Máy lạnh inverter là dòng máy lạnh mới được tích hợp công nghệ tiết kiệm điện Inverter. Khi có nhu cầu sử dụng điều hòa thường xuyên thì những dòng máy lạnh inverter sẽ rất thích hợp. Giúp người dùng tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ từ 30% cho tới 50%.

Lựa chọn điều hòa Inverter nếu có nhu cầu sử dụng cao thường xuyên mà vẫn tiết kiệm điện năng hiệu quả

Lựa chọn điều hòa Inverter nếu có nhu cầu sử dụng cao thường xuyên mà vẫn tiết kiệm điện năng hiệu quả

Khác với điều hoà thường, điều hoà Inverter sử dụng công nghệ biến tần với bộ vi mạch điện tử thông minh thay thế cho rơ le cảm biến nhiệt độ trong các dòng máy lạnh thông thường.

Công nghệ biến tần hoạt động bằng cách tự động giảm tần số cấp vào máy nén khi nhiệt độ phòng đạt đến mức nhiệt độ được cài đặt trên thiết bị. Lúc này máy nén của điều hoà Inverter hoạt động duy trì với công suất thấp, giúp tiết kiệm điện năng tối ưu mà hiệu năng của điều hoà vẫn không hề thay đổi. 

Chính nhờ công nghệ này điều hoà Inverter không chỉ tiết kiệm điện mà còn giúp phòng luôn duy trì nhiệt độ ổn định, chênh lệch giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ cài đặt trên thiết bị không quá 0.5 độ C. Giúp người dùng luôn cảm thấy mát mẻ dễ chịu.

2.2. Điều hòa thường

Điều hoà thường sử dụng công nghệ rơ le cảm biến nhiệt độ thông thường, sẽ dẫn đến một hạn chế là khi nhiệt độ phòng đạt đến mức nhiệt được cài đặt trên thiết bị, máy nén sẽ không duy trì hoạt động mà tự động nghỉ. Đến lúc phòng bắt đầu hấp thụ nhiệt từ bên ngoài môi trường và nóng lên, máy nén sẽ khởi động lại và quá trình này tiêu tốn nhiều điện năng vô cùng.

Điều hòa thường giá thành rẻ hơn, phù hợp với nhu cầu làm mát không gian cơ bản của người dùng

Điều hòa thường giá thành rẻ hơn, phù hợp với nhu cầu làm mát không gian cơ bản của người dùng

Máy lạnh thường bên cạnh nhược điểm tốn điện năng, thì do cơ chế tắt/bật của máy nén, nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ cài đặt dễ có sự chênh lệch lớn 2-3 độ C, thông thường luồng khí thổi ra kém ổn định và dễ bị mạnh gắt hơn.

Kết luận - Có nên mua điều hòa công nghệ inverter không?

Bạn có thể lựa chọn máy lạnh Inverter hay máy lạnh thường tuỳ thuộc vào nhu cầu cá nhân.

Máy lạnh Inverter có nhiều tính năng, tiết kiệm điện nhưng giá thành mua ban đầu cũng cao hơn máy lạnh thường vài triệu. Chưa kể bộ vi mạch điện tử của máy lạnh Inverter khi bảo hành sửa chữa cũng tốn chi phí hơn, đòi hỏi linh kiện chính hãng và tay nghề sửa chữa cao. Trong khi điều hoà thường có giá rẻ hơn, chi phí sửa chữa bảo dưỡng rẻ hơn và thay thế linh kiện dễ dàng, dễ kiếm hơn.

Ngoài ra, điều hoà Inverter chỉ thực sự tiết kiệm điện khi bạn sử dụng thường xuyên với nhu cầu dùng nhiều trên 8 tiếng/ngày, còn khi dùng ít, sẽ không thấy hiệu quả tiết kiệm điện rõ rệt. Kinh nghiệm mua máy lạnh của nhiều người cũng cho thấy nếu có nhu cầu sử dụng nhiều thì mua điều hòa Inverter, còn nếu không lựa chọn điều hoà thường sẽ kinh tế hơn.

Xem thêm: Điều hòa tốn bao nhiêu số điện một tháng?

3. Nên chọn điều hoà 1 chiều hay 2 chiều?

Hiện nay thị trường gồm 2 loại điều hoà là điều hoà 1 chiều và điều hoà 2 chiều. Về cơ bản chúng giống nhau, chỉ khác nhau về cơ chế hoạt động.

3.1. Điều hòa 1 chiều

Điều hoà 1 chiều là loại máy chỉ có khả năng làm lạnh, giúp hạ nhiệt trong phòng so với mức nhiệt môi trường bên ngoài. Đem lại cảm giác dễ chịu thoải mái trong thời tiết nóng bức. 

Nếu bạn sinh sống ở khu vực quanh năm nắng nóng, việc lựa chọn dòng máy lạnh 1 chiều sẽ phù hợp với nhu cầu chỉ cần làm mát.

Xem thêm: 20+ mẫu điều hòa Funiki 1 chiều làm mát nhanh, tiết kiệm chi phí

3.2. Điều hòa 2 chiều

Điều hoà 2 chiều là loại máy có cơ chế hoạt động 2 chiều. Vừa làm lạnh vào mùa hè nóng bức, vừa có khả năng tăng nhiệt độ phòng và duy trì ở mức nhiệt 25-27 độ C cho căn phòng trong thời tiết giá lạnh.

Còn nếu gia đình bạn sống ở khu vực có phân hoá các mùa rõ rệt, mùa hè nóng bức và mùa đông lạnh giá, thì điều hoà 2 chiều sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Đây sẽ là thiết bị đắc lực giúp bảo vệ sức khoẻ và khiến bạn thoải mái dễ chịu hơn trong cả hai thời điểm thời tiết khắc nghiệt này.

Xem thêm: 11 mẫu điều hòa Funiki 2 chiều - sự lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống hiện đại

 

Lựa chọn máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều phù hợp với nhu cầu sử dụng và nơi sinh sống

Lựa chọn máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều phù hợp với nhu cầu sử dụng và nơi sinh sống

Chính khả năng tăng/giảm nhiệt 2 chiều này khiến điều hoà 2 chiều có giá thành cao hơn so với điều hoà 1 chiều. Còn về cơ bản các chức năng khác trên hai loại máy gần như tương tự nhau, không có khác biệt quá lớn.

4. Lựa chọn gas điều hòa thân thiện với môi trường

Hiện nay gas sử dụng trong điều hoà có 3 loại R32, R410, R22. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng.

4.1. Gas R32

R32 là loại gas mới nhất, được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản.

Ưu điểm

 • Giảm lượng khí thải lên đến 75%, thân thiện với môi trường.
 • Tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh và sâu với hiệu suất hơn hẳn so với 2 loại gas còn lại.
Gas R32 loại gas mới nhất, thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng

Gas R32 loại gas mới nhất, thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn, chi phí thay gas cũng cao hơn.
 • Khó lắp đặt bảo trì do khác biệt với 2 loại gas còn lại.

Xem thêm: Các mẫu điều hoà Funiki R32 đang lên kệ tại Hoà Phát

4.2. Gas R410

Là loại gas được lựa chọn để thay thế cho R22 và được khuyến cáo sử dụng phổ biến trong nhiều sản phẩm điều hoà hiện nay.

Ưu điểm

 • Hiệu suất làm lạnh cao, bảo vệ môi trường.

Nhược điểm

 • Dễ gây thiếu oxy tầm thấp nên phòng luôn phải thoáng khí tránh hiện tượng rò rỉ gas gây nguy hiểm.
 • Khó lắp đặt, bảo trì, chi phí bơm gas đắt hơn, cần nhiều thiết bị chuyên dụng.

4.3. Gas R22

Loại gas được sử dụng đầu tiên trên máy lạnh, hiện nay gần như đã ngừng sản xuất chỉ còn trên một số dòng máy đời cũ. Chỉ được sử dụng đến năm 2040, sau đó loại gas này sẽ ngừng sản xuất hoàn toàn.

Ưu điểm

 • Dễ bảo trì, không độc hại, giá thành rẻ.

Nhược điểm

 • Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầng ozon làm ô nhiễm không khí.
 • Tuy không độc nhưng nếu nồng độ gas không không khí quá cao có thể gây ngạt thở.
 • Tốn điện do chỉ số nén thấp.

Nếu bạn chọn mua một dòng máy lạnh đời cũ thì khả năng sử dụng gas R22 sẽ rất cao. Còn nếu muốn mua một chiếc điều hoà đời mới hơn, thì thông thường máy sẽ sử dụng gas R410 hoặc R32.

Dựa vào những thông tin ưu nhược điểm của mỗi loại trên đây, nếu bạn có ngân sách cao, R32 là lựa chọn mới nhất và tốt nhất. Nếu ngân sách thấp hơn có thể lựa chọn R410. Hoặc tùy vào nhu cầu an toàn, dễ lắp đặt bảo dưỡng… để lựa chọn loại máy và gas phù hợp.

5. Lựa chọn điều hòa có tính năng bảo vệ

Điều hòa hiện nay được trang bị nhiều tính năng để vừa bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, vừa bảo vệ điều hòa, tăng tuổi thọ và độ bền của máy.

5.1. Chống ăn mòn

Điều hòa được trang bị sử dụng ống đồng ở dàn nóng, giúp tăng độ bền so với các vật liệu thông thường khác. Các lá tản nhiệt ở dàn lạnh và dàn nóng được mạ lớp bảo vệ chống gỉ và chống ăn mòn, hạn chế các tác nhân từ bên ngoài như mưa, nắng, hơi muối biển.

Hộp điện được niêm phong bằng một tấm kim loại chống cháy, phòng ngừa rủi ro chập cháy điện, côn trùng, ẩm ướt.

Dàn tản nhiệt chống ăn mòn và hộp điện kín chống cháy được trang bị trong điều hòa

Dàn tản nhiệt chống ăn mòn và hộp điện kín chống cháy được trang bị trong điều hòa

Tính năng này giúp điều hòa chống chịu những tác động bên ngoài hiệu quả, đem lại độ bền cao và tuổi thọ tốt cho sản phẩm.

5.2. Chống sụt áp

Các sự cố mất pha, không cân bằng pha, giảm tải tiêu thụ điện đột ngột ở lưới điện có thể khiến tình trạng sụt áp xảy ra, gây hư hỏng thiết bị điện. Vậy nên để đảm bảo an toàn, điều hòa được trang bị thiết bị bảo vệ chống quá áp hoặc sụt áp để hạn chế hiện tượng tăng giảm điện áp một cách chủ động. Giúp giảm khả năng hư hỏng thiết bị do điện áp không ổn định.

5.3. Kháng khuẩn

Tính năng kháng khuẩn của điều hoà giúp ngăn ngừa sự phát triển vi khuẩn trong không khí đặc biệt là trong môi trường phòng kín khi sử dụng điều hoà. Vậy nên tính năng kháng khuẩn sẽ giúp bảo vệ tối ưu cho sức khỏe người dùng, tránh tình trạng nhiễm khuẩn hô hấp hay cảm cúm.

5.4 . Chống bụi

Đặc biệt trong những thành phố lớn hoặc nhà, văn phòng gần với những môi trường bụi bặm như công trường, mặt đường lớn,... tính năng chống bụi sẽ vô cùng hữu ích. Giúp lọc sạch không khí và trả lại không gian trong lành, sạch sẽ mát mẻ cho căn phòng, hạn chế bụi cũng giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, tránh các bệnh về hô hấp.

Lưới lọc bụi tinh chất nano bạc giúp làm sạch không khí hiệu quả

Lưới lọc bụi tinh chất nano bạc giúp làm sạch không khí hiệu quả

5.5. Chống muỗi

Mùa mưa ẩm ướt có thể là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sôi phát triển, đặc biệt là điều hòa thường duy trì ở mức nhiệt 23-26 độ C, là điều kiện lý tưởng của muỗi.

Vậy nên, để hạn chế tình trạng muỗi trong phòng, điều hòa thường có chế độ Dry (làm khô). Với chế độ này, không khí trong phòng sẽ trở nên khô hơn, điều hòa khử nước và độ ẩm đi, lúc này muỗi không phù hợp với không gian khô hanh, sẽ tự tìm cách bay ra ngoài qua các kẽ hở của phòng.

Xem thêm: 4 chế độ của điều hòa bạn CẦN BIẾT trước khi sử dụng

5.6. Tự chẩn đoán lỗi 

Với tính năng tự chẩn đoán lỗi khi điều hoà có vấn đề máy sẽ ngay lập tức báo lỗi và hiển thị lỗi lên màn hình bảng điều khiển. Tính năng này rất hữu ích giúp bạn sớm phát hiện chính xác lỗi của điều hoà. Giúp nhanh chóng khắc phục và sửa chữa, tránh đến khi lỗi hư hỏng nặng mới được phát hiện.

Chức năng tự chẩn đoán lỗi giúp sớm phát hiện lỗi của điều hòa

Chức năng tự chẩn đoán lỗi giúp sớm phát hiện lỗi của điều hòa

Ví dụ như khi bật điều hòa quá lạnh dù đã tăng nhiệt độ, bạn sẽ khó nhận diện được vấn đề của điều hòa, khi đó, điều hòa sẽ báo giúp bạn về lỗi này và bạn sẽ nhanh chóng có cách xử lý hơn.

Xem thêm: Điều hòa bật 30 độ vẫn lạnh 

Như vậy sẽ giúp điều hoà không những hoạt động hiệu quả hơn mà còn tăng tuổi thọ, tăng độ bền của điều hoà.

6. Quan tâm đến các tiện ích đi kèm

Điều hoà hiện nay không chỉ có chức năng làm mát cơ bản mà còn có rất nhiều tiện ích đi kèm, bạn có thể quan tâm đến những tiện ích này khi lựa chọn mua điều hoà.

6.1. Chế độ ngủ ban đêm

Chức năng sleep - chế độ ngủ ban đêm sẽ giúp bạn ngủ sâu và ngon hơn, không bị tỉnh giấc bởi quá lạnh hay quá nóng nhờ khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt cơ thể bạn khi ngủ. Giúp mang đến luồng không khí êm ái dễ dịu và mát mẻ. Đặc biệt thích hợp cho gia đình có trẻ em và người lớn tuổi.

6.2. Điều khiển từ xa bằng điện thoại, wifi

Điều hoà hiện đại cũng đã được trang bị khả năng kết nối internet trực tiếp với smartphone. Giúp bạn dễ dàng điều khiển điều hoà tại nhà mọi lúc mọi nơi trên thiết bị di động được kết nối.

6.3. Làm lạnh nhanh

Sẽ thật tuyệt vời nếu bước vào căn phòng và bật điều hoà lên rồi tận hưởng không gian mát lạnh và thư giãn ngay lập tức. Tiện ích làm lạnh nhanh sẽ rất hữu ích khi bạn có nhu cầu làm lạnh nhanh cho căn phòng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, không phải đợi quá lâu để căn phòng trở nên mát mẻ.

Xem thêm: Công suất điều hòa là bao nhiêu W?

Chức năng làm lạnh nhanh giúp phòng mát mẻ ngay khi vừa bước vào

Chức năng làm lạnh nhanh giúp phòng mát mẻ ngay khi vừa bước vào

6.4. Khả năng điều hoà luồng gió "comfort"

Một số điều hoà có thể gây sốc hơi lạnh khi toả trực tiếp vào người do luồng gió thổi thốc, mạnh gắt. Vậy nên sự thông minh của tính năng SWING ở điều hòa sẽ thực sự cần thiết và đáng quan tâm khi lựa chọn điều hoà.

Hướng gió góc rộng giúp hơi mát tỏa ra dễ chịu không thổi gắt gây sốc

Hướng gió góc rộng giúp hơi mát tỏa ra dễ chịu không thổi gắt gây sốc

Những chiếc điều hoà với khả năng thổi gió dễ chịu, giúp hơi lạnh tỏa ra tự nhiên và sảng khoái chứ không bị sốc. Tính năng này nhờ vào cánh đảo gió của điều hoà có khả năng di chuyển nhiều hướng, dẫn luồng khí lan tỏa và phủ đều căn phòng một cách dễ chịu.

7. Chọn điều hoà có kiểu dáng phù hợp

Điều hoà được thiết kế với nhiều kiểu dáng, nhiều dòng với công suất khác nhau để phù hợp từng nhu cầu sử dụng và diện tích phòng. Bạn có thể tham khảo những loại điều hoà dưới đây:

7.1. Điều hòa treo tường

Điều hoà treo tường sở hữu nhiều loại dàn lạnh phù hợp với nhiều nhu cầu và sở thích của người dùng. Với những ưu điểm như:

 • Lắp đặt tương đối dễ dàng, giá thành rẻ.
 • Dễ dàng sử dụng, bảo dưỡng sửa chữa.
 • Nhiều tính năng tiện ích đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Tuy nhiên, điều hoà treo tường có hạn chế là khả năng toả gió không được rộng và đều, dễ gây ra chênh lệch nhiệt độ trong phòng. Ngoài ra cũng khá mất thẩm mỹ bởi cục nóng treo ở bên ngoài.

Giá thành điều hoà treo tường rơi vào khoảng 3 triệu - 20 triệu (phổ biến dưới 10 triệu).

Điều hoà treo tường phù hợp, tiện lợi với những không gian nhỏ hẹp như các phòng trong hộ gia đình, diện tích phòng dưới 40m2.

Xem thêm: Các mẫu điều hoà treo tường Funiki MỚI NHẤT 2021

Điều hòa treo tường cho không gian phòng nhỏ

Điều hòa treo tường cho không gian phòng nhỏ

7.2. Điều hòa âm trần

Điều hoà âm trần có thiết kế vuông âm trần đảm bảo về mặt thẩm mỹ không gian cũng như khả năng tỏa gió đều mạnh và rộng hơn.

Tốc độ làm lạnh của điều hoà âm trần rất nhanh, cửa gió thổi 4 hướng, không khí lạnh sẽ được phân bổ đều, dàn trải mọi ngóc ngách trong phòng. Công suất lớn nên làm lạnh nhanh chóng, tuy nhiên điều hoà âm trần cũng tốn điện hơn rất nhiều so với điều hoà treo tường.

Điều hòa âm trần cho những không gian lớn, yêu cầu về thẩm mỹ

Điều hòa âm trần cho những không gian lớn, yêu cầu về thẩm mỹ

Giá thành sẽ cao hơn các dòng sản phẩm treo tường. Nhiều sản phẩm từ nhiều thương hiệu với mức giá từ 7 triệu - 40 triệu (Phổ biến từ 10-20 triệu).

Thích hợp với những phòng có diện tích rộng như nhà hàng cơ quan văn phòng công ty, phòng hội họp, sinh hoạt chung… và những không gian cần sự sang trọng, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Phù hợp với không gian cần sự yên tĩnh do máy có tiếng ồn nhỏ. Không thích hợp cho phòng nhỏ, không gian lắp đặt bé.

Xem thêm: 8 mẫu điều hòa Funiki âm trần CHÍNH HÃNG Hoà Phát

7.3. Điều hòa cây

Điều hoà cây không phải lắp đặt cố định tại một điểm và có khả năng di chuyển dễ dàng với thiết kế bánh xe giúp thay đổi vị trí thuận tiện.

Cũng nhờ di chuyển được mọi vị trí nên điều hoà cây không tốn chi phí lắp đặt, có thể sử dụng ngay. Ngoài ra có thể vệ sinh máy dễ dàng.

Điều hòa cây phù hợp cho không gian thoáng như quán cafe, nhà hàng, nhà ăn

Điều hòa cây phù hợp cho không gian thoáng như quán cafe, nhà hàng, nhà ăn

Tuy nhiên điều hoà cây cũng ngốn lượng điện năng lớn bởi đa phần công suất nhỏ nên phải hoạt động liên tục để làm mát căn phòng. Gió phát tán ko đều, tiếng động cơ lớn.

Việc đặt một chiếc điều hoà cây trong căn phòng cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn phòng. Điều hoà cây có mức giá phổ biến từ 3 triệu - 20 triệu.

Điều hoà cây được sử dụng nhiều trong các không gian lớn như quán cafe, nhà hàng, nhà ăn, văn phòng...

Xem thêm: Những mẫu điều hòa funiki tủ đứng không thể bỏ qua!

7.5. Điều hòa Multi

Điều hòa Multi là gì? Đây là hệ thống điều hòa tổng giúp kết nối 1 dàn nóng với tối đa 3-5 dàn lạnh.

Hệ thống điều hòa Multi giúp tiết kiệm không gian lắp đặt tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, thay vì phải sử dụng nhiều cục nóng thì điều hoà multi chỉ cần sử dụng một.

Không những vậy có thể thoải mái kết hợp nhiều dàn lạnh khác nhau với nhau tùy theo nhu cầu, lắp đặt linh hoạt. Phòng khách rộng sang trọng có thể dùng điều hoà âm trần. Phòng ngủ nhỏ có thể dùng điều hoà treo tường.

Tuy nhiên chi phí của hệ thống điều hòa Multi thông thường cao, dàn nóng điều hoà multi có mức giá cao hơn những dòng điều hoà khác. Dàn nóng điều hòa Multi phổ biến ở mức giá 18-48 triệu.

Hệ thống điều hòa Multi kết hợp 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh

Hệ thống điều hòa Multi kết hợp 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh

Phù hợp với nhà chung cư, hoặc nhà có ban công hẹp, cần không gian thoáng, sang trọng và tinh tế hơn, nhà có nhiều phòng.

Tùy không gian nơi bạn định lắp đặt điều hòa và nhu cầu để lựa chọn loại điều hòa phù hợp và tiện ích nhất nhé.

8. Chọn máy lạnh theo nguồn tài chính cho phép

Một yếu tố không thể bỏ qua trong bộ kinh nghiệm mua máy điều hòa nhiệt độ - TÀI CHÍNH!

Không phải ai cũng đủ tài chính để lựa chọn những dòng máy đời mới, đắt tiền nhất. Vậy nên, bạn có thể dựa vào nhu cầu cá nhân để lựa chọn một dòng máy có tính năng cơ bản với giá tiền rẻ hơn. Chỉ nên lựa chọn dòng máy có chức năng làm lạnh hiệu quả là được.

Còn nếu bạn dư dả và có ngân sách lớn hơn để mua điều hoà, có thể lựa chọn những dòng có tích hợp nhiều tính năng hơn. Những mẫu điều hoà hiện đại và nhiều tiện ích, không chỉ đem lại trải nghiệm tốt hơn mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

8.1. Điều hòa giá từ 4 triệu - 10 triệu đồng

Với mức giá 4 - 10 triệu đồng, bạn có thể sở hữu một chiếc điều hòa treo tường tốt. Đặc biệt là có rất nhiều sản phẩm điều hòa Inverter nằm trong khoảng giá này để bạn lựa chọn. Thông thường điều hòa giá từ 4 triệu - 10 triệu đồng ngoài chức năng làm mát cơ bản cũng được trang bị nhiều tính năng, tiện ích đi kèm khác như: chống bụi, chống ăn mòn, làm lạnh nhanh,...

Điều hòa mức giá dưới 10 triệu thường có công suất nhỏ, dưới 2HP, phù hợp cho những căn phòng dưới 30m2 như phòng khách, phòng ngủ gia đình, phòng làm việc riêng.

8.2. Điều hòa giá từ 10 triệu - 15 triệu đồng

Điều hòa giá từ 10 triệu - 15 triệu đồng

Điều hoà Funiki HSC 24MMC 24000BTU với giá niêm yết 14 triệu đồng

Từ 10 - 15 triệu đồng hoàn toàn có thể mua được điều hòa treo tường, điều hòa cây với nhiều tính năng, tiện ích nổi bật. Những chiếc điều hòa treo tường có chức năng vượt trội thường chỉ ở tầm giá này.

Mức giá 10 - 15 triệu sẽ có cả loại điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều, giữa 2 loại này chắc chắn sẽ có chênh lệch về giá. Dưới 15 triệu có thể mua được điều hòa có công suất dưới 2.5HP ~ 24.000BTU. Những chiếc điều hòa này sẽ phù hợp cho căn phòng có diện tích dưới 40m2.

Điều hòa từ 10 - 15 triệu ngoài chức năng làm mát, hoặc mát/sưởi cơ bản, sẽ được trang bị nhiều tính năng nổi bật như: làm lạnh nhanh, lọc bụi, làm sạch ẩm mốc, khử khuẩn, chế độ ngủ ban đêm. Các sản phẩm điều hòa 10 - 15 triệu cũng đem lại khả năng tiết kiệm điện tốt hơn.

8.3. Điều hòa giá từ 15 triệu - 20 triệu đồng

Ở mức giá 15 - 20 triệu, bạn có thể thoải mái lựa chọn giữa rất nhiều sản phẩm điều hòa treo tường, điều hòa cây, hay cả những chiếc điều hòa âm trần công suất lớn giá rẻ.

Thông thường ở mức giá này, điều hòa có công suất 2 - 2.5HP. Điều hòa cũng được trang bị nhiều tính năng và tiện ích giúp trải nghiệm của người dùng tốt nhất.

8.4. Điều hòa giá từ 20 triệu - 25 triệu đồng

Từ 20 - 25 triệu đồng có thể mua được điều hòa treo tường, điều hòa cây loại cao cấp với nhiều tính năng hữu ích. Và cũng có thể mua được điều hòa âm trần tốt giá phải chăng.

Điều hòa 20 - 25 triệu đồng phù hợp cho cả nhu cầu sử dụng trong gia đình, cũng như tại các nơi công cộng như quán cafe, nhà hàng, hoặc cả cho những văn phòng, công sở, hội trường.

Công suất của điều hòa giá 20 - 25 triệu thường vào khoảng dưới 48.000BTU. Công suất lớn đem đến hiệu quả làm lạnh nhanh chóng, tối ưu, ngoài ra còn rất êm ái và phù hợp nếu không gian yêu cầu độ yên tĩnh cao. Điều hòa 20 - 25 triệu chắc chắn cũng sẽ sở hữu rất nhiều tính năng và tiện ích vượt trội.

8.5. Điều hòa giá từ 25 triệu - 30 triệu đồng

Điều hòa giá từ 25 triệu - 30 triệu đồng

Điều hòa tủ đứng Funiki FH 36MMC giá niêm yết 29,6 triệu đồng

Với mức giá 25 - 30 triệu đồng, những chiếc điều hòa âm trần công suất lớn sẽ là lựa chọn thích hợp. Điều hòa 25 - 30 triệu sẽ phù hợp cho những không gian văn phòng rộng, cơ quan, công sở. Những chiếc điều hòa âm trần có thể có công suất lên đến 36.000BTU, 48.000BTU tùy nhu cầu sử dụng.

Điều hòa âm trần 25 - 30 triệu ngoài khả năng làm mát nhanh, hướng gió tỏa rộng đem lại không khí dễ chịu, còn được trang bị những tính năng giúp tăng tuổi thọ và sự bền bỉ của điều hòa như chống gỉ, chống sụt áp, kháng khuẩn, ngừa ẩm mốc, loại bỏ ẩm trong không khí...

8.6. Điều hòa giá từ 30 triệu - 35 triệu đồng

Ở mức giá này, bạn có thể mua được rất nhiều loại điều hòa, từ điều hòa Multi, điều hòa âm trần, hay điều hòa cây, điều hòa treo tường theo nhu cầu cá nhân. Nếu là điều hòa treo tường hay điều hòa cây thì ở mức giá này có thể mua được sản phẩm rất cao cấp. Ở mức giá 30 - 35 triệu thông thường người dùng lựa chọn mua điều hòa âm trần hoặc hệ thống điều hòa Multi để phục vụ cho nhu cầu phòng lớn, hội trường, văn phòng làm việc, với mức công suất có thể lên đến 36.000BTU, 48.000 hoặc 60.000BTU.

Điều hòa 30 - 35 triệu đồng cũng sẽ được trang bị nhiều tính năng, tiện ích vượt trội: làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện, chống bụi, kháng khuẩn, chức năng tự chẩn đoán lỗi, dễ dàng kết nối với smartphone và điều khiển mọi lúc mọi nơi, cùng với đó là cánh đảo gió góc rộng, giúp luồng không khí mát tỏa ra dễ chịu hơn.

9. Kinh nghiệm chọn mua máy lạnh không thể bỏ qua - chế độ bảo hành và hậu mãi

Mỗi một thương hiệu sẽ có chế độ bảo và hành hậu mãi khác nhau cho từng dòng sản phẩm. 

9.1. Các khuyến mãi khi mua

Các nhà cung cấp thường có nhiều khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn khi bạn mua hàng. Bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể lựa chọn thời điểm săn sale, hoặc gọi điện để được tư vấn chi tiết và được thông tin rõ hơn về chương trình khuyến mãi của từng thương hiệu. Như vậy khi mua hàng bạn sẽ không chỉ hời hơn về giá mà còn nhận được nhiều quà tặng giá trị.

9.2. Chế độ bảo hành dài lâu

Nếu bạn lựa chọn những thương hiệu có chế độ bảo hành lâu dài hơn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng. Bởi khi máy xuất hiện bất cứ vấn đề hỏng hóc nào, đều sẽ được hãng sửa chữa một cách tốt nhất và không tốn thêm chi phí.

9.3. Chế độ hậu mãi tốt

Một chế độ hậu mãi tốt không chỉ giúp bạn an tâm sử dụng mà còn giúp bạn nhận được nhiều lợi ích đi kèm. Các thương hiệu thường sẽ có giảm giá hoặc miễn phí một số dịch vụ sau khi mua hàng.

Đặc biệt là chế độ bảo hành dài hạn, sửa chữa miễn phí hay giảm 50% chi phí sửa chữa trọn đời…

Thậm chí một số thương hiệu còn có những chương trình giảm giá nhân dịp sinh nhật, hay quà tặng vào những dịp lễ tết. 

Vậy nên bạn hãy nắm bắt rõ chế độ hậu mãi của thương hiệu trước khi mua điều hoà để biết được những quyền lợi của mình sau khi mua hàng nhé.

Chế độ bảo hành, hậu mãi của sản phẩm là một trong những kinh nghiệm mua điều hòa bạn cần quan tâm

Chế độ bảo hành, hậu mãi của sản phẩm là một trong những kinh nghiệm mua điều hòa bạn cần quan tâm

Chiếc điều hoà cũng là thiết bị điện rất quan trọng trong gia đình. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ và nhận tư vấn chi tiết trước khi quyết định mua. Đảm bảo sẽ lựa chọn được sản phẩm hài lòng không chỉ về chất lượng máy mà còn về dịch vụ.

10. Lựa chọn thương hiệu điều hòa uy tín như Hoà Phát

Funiki là thương hiệu Việt được phát triển bởi tập đoàn Hòa Phát. Funiki chủ yếu tập trung ở các sản phẩm máy lạnh, điều hoà phân khúc tầm trung, gồm các dòng điều hoà treo tường, điều hoà tủ đứng, điều hoà âm trần.

Các sản phẩm điều hoà Funiki được áp dung công nghệ cao, đem đến hiệu suất làm lạnh cực tốt, trong khi tiết kiệm điện năng, đi kèm với đó là rất nhiều ưu điểm nổi trội như: được trang bị lớp lưới lọc bụi bẩn loại bot mùi ẩm mốc và vi khuẩn trong không khí, điều hoà hoạt động êm ái, thiết bị, linh kiện chống ăn mòn, chất liệu có độ bền cao, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Funiki thương hiệu điều hòa, máy lạnh hàng đầu với những tính năng vượt trội

Funiki thương hiệu điều hòa, máy lạnh hàng đầu với những tính năng vượt trội

Ngoài ra Funiki cũng có chính sách bảo hành lên đến 30 tháng, mẫu mã kiểu dáng của các sản phẩm điều hoà Funiki cũng rất đẹp, nhỏ gọn hiện đại, được nhiều người dùng lựa chọn.

Xem thêm: Điều hòa Funiki của nước nào sản xuất?

11. TOP 6 sản phẩm điều hòa Funiki bán chạy nhất mùa hè này!

11.1. Điều hòa treo tường 1 chiều HSC 09TAX

Điều hoà treo tường HSC 09TAX là loại điều hoà một chiều với công suất 9000BTU dành riêng cho những phòng có diện tích nhỏ dưới 15m2, thông thường là phòng ngủ nhỏ trong gia đình.

Điều hoà được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với thiết kế sang trọng, nhỏ gọn, đem lại sự thẩm mỹ cho căn phòng. Khả năng làm lạnh nhanh, vận hành êm ái, hướng gió góc rộng đem luồng khí mát lưu thông đến mọi ngóc ngách trong nhà. Máy được trang bị lưới lọc bụi Nano cho không khí luôn dễ chịu và tươi mới.

Điều hòa treo tường 1 chiều HSC 09TAX

Điều hòa treo tường 1 chiều HSC 09TAX

Thông số

Đơn vị tính

Điều hòa Funiki SH 09MMC2

Loại máy

 

1 chiều (Lạnh)

Gas (môi chất làm lạnh)

 

R32

Kiểu dáng

 

Treo tường

Công suất nhiệt

W

2640

Pha

 

1

Điện áp

V

220 ÷ 240

Cường độ dòng điện

A

3.75

Công suất điện

W

800

Kích thước máy

mm

Cụm trong nhà: 750 × 285 × 200

Cụm ngoài trời: 660 × 500 × 240

Trọng lượng máy

Kg

Cụm trong nhà: 8.5

Cụm ngoài trời: 24.5

Đường kính ống dẫn chất làm lạnh

 

Ống đẩy: 6.35

Ống hồi: 9.52

Lưu lượng gió trong nhà

m³/h

600

Giá niêm yết

VND

5,900,000

11.2. Điều hòa treo tường Funiki Inverter 9000btu HIC 09MMC 

Điều hòa treo tường Funiki Inverter 9000btu HIC 09MMC sử dụng công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Là dòng điều hòa 1 chiều nên phù hợp với những bạn mua điều hòa với chức năng làm lạnh là đủ, thường là gia đình sống ở nơi có khí hậu nóng quanh năm (như miền Nam). Công suất phù hợp cho phòng có diện tích nhỏ dưới 15m2. Máy có kiểu dáng đẹp và sang trọng.

Điều hòa treo tường Funiki Inverter 9000btu HIC 09MMC còn có chức năng cảm biến nhiệt độ thông minh giúp điều hòa hoạt động yên tĩnh và êm ái hơn trong lúc ngủ. Đồng thời, tự động điều chỉnh nhiệt độ sau một khoảng thời gian cố định để phù hợp với thân nhiệt người sử dụng. Máy có bộ lưới lọc tinh chất Nano bạc giúp không gian được thông thoáng, sạch sẽ và khử ẩm mốc. Máy cũng sở hữu chức năng tự chẩn đoán lỗi thông tin giúp báo lỗi nhanh chóng khi máy có vấn đề.

Điều hòa treo tường Funiki Inverter 9000btu HIC 09MMC

Điều hòa treo tường Funiki Inverter 9000btu HIC 09MMC 

Thông số

Đơn vị tính

Điều hòa Funiki HIC 09MMC

Loại máy

 

1 chiều (Lạnh)

Gas (môi chất làm lạnh)

 

R32

Kiểu dáng

 

Treo tường

Công suất nhiệt

W

Làm lạnh: 2655

Pha

 

1

Điện áp

V

220 ÷ 240

Cường độ dòng điện

A

Làm lạnh: 3.6

Công suất điện

W

Làm lạnh: 745

Kích thước máy

mm

Cụm trong nhà: 715 × 194 × 285

Cụm ngoài trời: 720 × 270 × 495

Trọng lượng máy

Kg

Cụm trong nhà: 7,4

Cụm ngoài trời: 21,7

Đường kính ống dẫn chất làm lạnh

 

Ống hồi: 6.35

Ống đẩy: 9.52

Lưu lượng gió trong nhà

m³/h

500

Giá niêm yết

VND

7,600,000

11.3. Điều hòa treo tường Funiki Inverter 12000btu HIC 12 MMC

Điều hòa treo tường Funiki Inverter 12000btu HIC 12 MMC là dòng điều hòa một chiều phù hợp cho diện tích không gian từ 15m2 - dưới 20m2. Sử dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện hiệu quả. Với khả năng duy trì nhiệt độ ổn định, vận hành êm ái, giúp hơi lạnh đồng đều khắp căn phòng. Điều hòa sẽ phù hợp cho không gian nhà ở, với nhu cầu chỉ làm lạnh cho không gian vào mùa hè.

Máy có nút “TURBO” với chức năng làm lạnh nhanh giúp tận hưởng không gian mát mẻ và dễ chịu ngay khi đặt chân đến phòng, đồng thời cũng sử dụng công nghệ lưới lọc bụi tinh chất Nano bạc và chức năng tự chẩn đoán lỗi, giúp không gian luôn dễ chịu sạch sẽ, khử nồm ẩm.

Điều hòa treo tường Funiki Inverter 12000btu HIC 12MMC

Điều hòa treo tường Funiki Inverter 12000btu HIC 12MMC

Thông số

Đơn vị tính

Điều hòa Funiki HIC 12MMC

Loại máy

 

1 chiều (Lạnh)

Gas (môi chất làm lạnh)

 

R32

Kiểu dáng

 

Treo tường

Công suất nhiệt

W

Làm lạnh: 3651

Pha

 

1

Điện áp

V

220 ÷ 240

Cường độ dòng điện

A

Làm lạnh: 5

Công suất điện

W

Làm lạnh: 1122

Kích thước máy

mm

Cụm trong nhà: 805 × 194 × 285

Cụm ngoài trời: 720 × 270 × 495

Trọng lượng máy

Kg

Cụm trong nhà: 8,2

Cụm ngoài trời: 21,5

Đường kính ống dẫn chất làm lạnh

 

Ống hồi: 12.7

Ống đẩy: 6.35

Lưu lượng gió trong nhà

m³/h

559

Giá niêm yết

VND

8,900,000

11.4. Điều hòa Funiki 12000BTU 2 chiều SH 12MMC2

Điều hòa Funiki 12000BTU 2 chiều SH 12MMC2 là sản phẩm điều hòa 2 chế độ lạnh/nóng với công suất 12.000 BTU, phù hợp cho những phòng nhỏ có diện tích 15 - 20m2. Điều hòa 12MMC2 đem đến khả năng làm lạnh nhanh với chế độ Turbo giúp phòng nhanh chóng đạt đến nhiệt độ cài đặt trong thời gian ngắn, giúp căn phòng mát mẻ ngay khi bạn vừa bước chân vào. Điều hòa 12MMC2 cũng sở hữu lưới lọc bụi tinh chất nano bạc đem đến khả năng kháng khuẩn, chống bụi, cho không gian trong phòng luôn tươi mát và trong lành.

Máy sử dụng Gas R410a với hiệu suất làm lạnh cao, thân thiện bảo vệ môi trường. Ngoài ra còn được trang bị chức năng tự chẩn đoán lỗi, giúp phát hiện sớm vấn đề điều hòa đang gặp phải, giúp dễ dàng khắc phục lỗi, bảo vệ điều hòa, tăng độ bền và tuổi thọ của điều hòa.

Điều hòa Funiki 12000BTU 2 chiều SH 12MMC2

Điều hòa Funiki 12000BTU 2 chiều SH 12MMC2

Thông số

Đơn vị tính

Điều hòa Funiki SH12MMC2

Loại máy

 

2 chiều (Lạnh/Nóng)

Gas (môi chất làm lạnh)

 

R410a

Kiểu dáng

 

Treo tường

Công suất nhiệt

W

Làm lạnh: 3287

Làm nóng: 3298

Pha

 

1

Điện áp

V

220 ÷ 240

Cường độ dòng điện

A

Làm lạnh: 4.39

Làm nóng: 4.4

Công suất điện

W

Làm lạnh: 990

Làm nóng: 995

Kích thước máy

mm

Cụm trong nhà: 802 × 189 × 297

Cụm ngoài trời: 720 × 270 × 495

Trọng lượng máy

Kg

Cụm trong nhà: 9,1

Cụm ngoài trời: 28,7

Đường kính ống dẫn chất làm lạnh

 

Ống hồi: 12.6

Ống đẩy: 6.35

Lưu lượng gió trong nhà

m³/h

572

Giá niêm yết

VND

8,000,000

11.5. Điều hòa treo tường Funiki Inverter 18000btu HIC 18MMC

Điều hòa treo tường Funiki Inverter 18000btu HIC 18 MMC là loại điều hòa 1 chiều sử dụng công nghệ Inverter và Gas R32. Nhờ đó mà điều hoà có khả năng tiết kiệm điện, làm mát nhanh và an toàn, thân thiện với môi trường. Máy có công suất 18.000BTU phù hợp với không gian phòng 20m2 - dưới 30m2. Kiểu dáng nhỏ gọn, sang trọng phù hợp với mọi không gian phòng, vận hành êm và tiết kiệm điện.

Công nghệ lưới lọc phủ tinh chất Nano bạc đem đến cho không gian sống không khí tươi mới, sạch sẽ, loại bỏ các chất bụi có hại trong không khí. Bên cạnh đó, máy có tính năng khử nồm ẩm. Rất thích hợp cho những gia đình có người già, trẻ em, người bị bệnh viêm xoang hay viêm mũi dị ứng… Cần không gian thoáng sạch và ngăn ngừa nguy cơ bệnh.

Điều hòa treo tường Funiki Inverter 18000btu HIC 18MMC

Điều hòa treo tường Funiki Inverter 18000btu HIC 18MMC

Thông số

Đơn vị tính

Điều hoà Funiki HIC 18MMC

Loại máy

 

1 chiều (Lạnh)

Gas (môi chất làm lạnh)

 

R32

Kiểu dáng

 

Treo tường

Công suất nhiệt

W

Làm lạnh: 5170

Chỉ số hiệu suất làm lạnh toàn mùa

 

4.65

Pha

 

1

Điện áp

V

220 ÷ 240

Cường độ dòng điện

A

Làm lạnh: 7

Công suất điện

W

Làm lạnh: 1675

Kích thước máy

mm

Cụm trong nhà: 957 × 213 × 302

Cụm ngoài trời: 830 × 333 × 554

Trọng lượng máy

Kg

Cụm trong nhà: 10,8

Cụm ngoài trời: 28,3

Đường kính ống dẫn chất làm lạnh

 

Ống hồi: 12.7

Ống đẩy: 6.35

Lưu lượng gió trong nhà

m³/h

737

Giá niêm yết

VND

14,000,000

11.6. Điều hòa treo tường HSC 24TAX

Điều hòa treo tường HSC 24TAX là loại điều hòa 1 chiều sử dụng gas R32, với khả năng làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường. Máy sở hữu công suất 24.000BTU phù hợp cho diện tích từ 30-40m2, có thể treo ở không gian phòng khách hoặc phòng ngủ lớn. 

Máy được thiết kế với hướng gió góc rộng và khả năng làm lạnh nhanh cực hiệu quả. Giúp khí mát lưu thông trong không gian dễ dàng, tạo nên sự đồng đều nhiệt độ khắp mọi ngóc ngách căn phòng, đem đến sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng. Máy có độ bền cao, bền bỉ với môi trường. Bạn có thể tận hưởng bầu không khí dễ chịu, mát mẻ và tinh khiết với điều hòa HSC 24TAX, nhờ khả năng lọc không khí rất tốt, loại bỏ các chất ô nhiễm nguy hại ra khỏi không gian sống.

Điều hòa treo tường HSC 24TAX

Điều hòa treo tường HSC 24TAX

Thông số

Đơn vị tính

Điều hoà Funiki HSC 24TAX

Loại máy

 

1 chiều (Lạnh)

Gas (môi chất làm lạnh)

 

R32

Kiểu dáng

 

Treo tường

Công suất nhiệt

W

Làm lạnh: 6300

Pha

 

1

Điện áp

V

220 ÷ 240

Cường độ dòng điện

A

Làm lạnh: 8.2

Công suất điện

W

Làm lạnh: 1830

Kích thước máy

mm

Cụm trong nhà: 900 × 310 × 225

Cụm ngoài trời: 800 × 545 × 315

Trọng lượng máy

Kg

Cụm trong nhà: 14

Cụm ngoài trời: 46.5

Đường kính ống dẫn chất làm lạnh

 

Ống hồi: 6.35

Ống đẩy: 15.88

Lưu lượng gió trong nhà

m³/h

1100

Giá niêm yết

VND

14,100,000

Bỏ túi ngay những kinh nghiệm mua máy lạnh, điều hòa trên đây và sở hữu cho mình 1 sản phẩm phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các sản phẩm điều hoà Funiki từ thương hiệu Hoà Phát vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát

Bình luận
Trang Tập đoàn
Gửi email
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
1