23 thg 03, 2023

Sự phổ biến của các loại máy lọc nước RO tiên tiến cùng những cam kết đem đến nguồn nước RO sạch tới 99,99% vi khuẩn đang ngày càng chiếm được lòng tin của nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều sự mơ hồ và nghi ngờ về chất lượng của nước từ máy lọc RO. Bài viết dưới đây Gia Dụng Hòa Phát sẽ giải đáp chi tiết các vấn đề: Máy lọc nước RO là gì ? Nước RO là nước gì, uống nước R.O có tốt hay không ? Máy lọc nước RO có ưu nhược điểm gì và có nên sử dụng cho gia đình mình hay không ?

nuoc-ro-la-nuoc-giMáy lọc nước RO (Ảnh minh họa)

1. Máy lọc nước RO là gì ?

Nước R.O viết tắt của Reverse Osmosisdịch sang tiếng Việt là công nghệ thẩm thấu ngược. Đây là một phương pháp lọc nước bằng cách đẩy nước qua một lớp màng lọc RO siêu nhỏ có kích thước chỉ 0.0001 micron, trong đó các lỗ nhỏ trên màng chỉ cho phép các phân tử nước đi qua đồng thời giữ lại các hạt có kích thước lớn hơn 0,01 micromet. Quá trình này giúp loại bỏ các tạp chất như chất cặn, vi khuẩn, virus, kim loại nặng, hoá chất, các chất gây ô nhiễm khác và các ion có hại trong nước. Kết quả là, nước R.O có chất lượng cao và ít bị ô nhiễm. Hệ thống thẩm thấu ngược sử dụng áp suất để tạo ra một gradient nồng độ trên màn sao cho nước chảy từ nơi có nồng độ cao sang nơi có nồng độ thấp.

Nước RO thường được sử dụng trong các hệ thống lọc nước gia đình, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống. Nó được coi là một trong những phương pháp lọc nước hiệu quả nhất và an toàn nhất hiện nay.

Nước ro có một số ưu điểm so với các phương pháp lọc nước khác như: có khả năng loại bỏ hầu hết các chất ô nhiễm trong nước; tiết kiệm chi phí và không gây ô nhiễm môi trường; không cần sử dụng hóa chất hoặc điện để hoạt động; có độ tin cậy cao và tuổi thọ dài của màng lọc.

Tuy nhiên, nước ro cũng có một số nhược điểm như: mất đi một số khoáng chất có lợi cho sức khỏe trong quá trình lọc; có tỷ lệ phế thải cao (khoảng 3-5 lít phế thải cho mỗi lít nước RO); yêu cầu áp suất cao để ép qua màng lọc; cần bảo trì và vệ sinh thường xuyên để đảm bảo hiệu quả và an toàn của hệ thống.

Như vậy, máy lọc nước RO là một thiết bị lọc nước hiện đại, sử dụng công nghệ RO có khả năng lọc bỏ 99,9% vi khuẩn, bụi bẩn, các tạp chất độc hại, mang lại nguồn nước tinh khiết cho người dùng.

»»Tham khảo các mẫu Máy lọc nước RO Hòa Phát đáng mua nhất !

2. Những lợi ích của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là thiết bị sử dụng công nghệ lọc nước ngược áp để loại bỏ các tạp chất trong nước. Những tác dụng phổ biến của máy lọc nước RO đối với đời sống hàng ngày như:

- Nước RO loại bỏ các tạp chất như vi khuẩn, virus, kim loại nặng, chất hữu cơ, vô cơ và vi sinh vật có hại trong nước nguồn, đảm bảo nước sạch và an toàn cho sức khỏe.

- Cung cấp nước sạch và tinh khiết tốt cho sức khỏe, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh do nước bẩn gây ra như tiêu chảy, viêm gan, thủy đậu, sởi, sốt rét,...

- Bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Một số loại máy lọc nước có tính năng bù khoáng hoặc tạo ion kiềm cho nước. Điều này giúp cung cấp các khoáng chất và các phân tử hydrogen có lợi cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa và trung hòa axit dư trong cơ thể.

- Tiết kiệm chi phí: Sử dụng máy lọc nước giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc mua bình nước hay thanh toán tiền điện khi đun sôi. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản đầu tư ban đầu cho máy lọc và chi phí duy trì hàng tháng là rất thấp.

- Tiết kiệm thời gian: Sử dụng máy lọc nước giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc đi mua nước đóng chai hay đun sôi nước. Bạn không cần phải mua nước đóng chai hay sử dụng bình nước lớn, mà chỉ cần mở vòi nước để có nguồn nước sạch không giới hạn.

- Giảm thiểu rác thải nhựa và giảm được lượng nước thải sinh ra so với các phương pháp lọc nước khác, giúp bảo vệ môi trường. Nước sạch có thể uống tại vòi, nước thải của máy lọc nước RO về bản chất vẫn là nước sạch nhưng không để uống mà có thể dùng cho sinh hoạt như tưới cây, rửa xe…

- Tăng hương vị và chất lượng của các thức uống sử dụng nước lọc như cà phê, trà,...

- Máy lọc nước RO có thiết kế nhỏ gọn và hiện đại, phù hợp với mọi không gian nhà bếp hay phòng khách.

Tuy nhiên, không phải loại máy lọc nước nào cũng đều phù hợp với mọi nguồn nước. Bạn cần lựa chọn máy lọc nước có công nghệ lọc phù hợp với độ ô nhiễm của nước nguồn, có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền và có chế độ bảo hành tốt. Ngoài ra, cần thường xuyên vệ sinh và thay thế các bộ phận của máy lọc nước để đảm bảo hiệu quả lọc và tránh vi khuẩn tích tụ.

3. Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis) là một phương pháp lọc nước hiện đại và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Quá trình lọc nước RO bằng cách sử dụng màng lọc siêu vi tinh để loại bỏ các tạp chất có kích thước rất nhỏ trong nước, các tạp chất tan trong nước như muối, kim loại nặng, dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh và hầu hết các chất hữu cơ, vô cơ, vi sinh vật và khoáng chất trong nước, chỉ để lại các phân tử nước sạch.

Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên lý áp suất. Nước nguồn được đưa qua một bơm cao áp để tạo ra áp suất cao hơn áp suất thẩm thấu ngược của màng lọc. Nhờ đó, các phân tử nước có thể vượt qua màng lọc và trở thành nước tinh khiết, trong khi các tạp chất bị giữ lại ở phía sau màng và được xả ra như là dòng rác.

cong-nghe-loc-nuoc-roCông nghệ lọc RO

Quá trình lọc nước RO bao gồm các bước sau đây:

- Lọc cơ bản: Nước sẽ được lọc qua một bộ lọc để loại bỏ các tạp chất lớn và hạt bụi có trong nước.

- Lọc hạt nhỏ: Nước sẽ được lọc qua bộ lọc nhỏ hơn để loại bỏ các hạt nhỏ hơn 1 micron.

- Lọc RO: Nước sẽ được đẩy qua một màng lọc RO chuyên dụng. Màng lọc này có các lỗ nhỏ chỉ cho phép nước đi qua và ngăn các tạp chất khác không thể đi qua.

- Lọc UV: Sau khi nước đã được lọc qua màng lọc RO, nó sẽ được chiếu tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn và virus có trong nước.

Quá trình lọc nước RO có thể loại bỏ hầu hết các tạp chất, vi khuẩn, virus và các ion có hại trong nước, giúp cải thiện chất lượng nước uống. Nước sau khi lọc RO thường rất sạch và tinh khiết, và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

4. Quy trình 4 bước lọc của Máy lọc nước RO

Một chiếc máy lọc nước RO sẽ có tối thiểu 5 lõi lọc, trên thị trường Việt Nam các sản phẩm máy lọc nước R.O trang bị chủ yếu dao động từ 5 - 10 lõi lọc. Về cơ bản thì quy trình lọc nước đối với máy lọc nước RO thực hiện như sau:

Bước 1: Nước được lấy từ nguồn sẽ đi qua 3 lõi lọc đầu tiên, bao gồm 1 lõi lọc thô và 2 lõi lọc than hoạt tính nhằm lọc sạch bùn đất, các kim loại nặng và rỉ sét. Bộ 3 lõi lọc này giúp bảo vệ màng RO bị tắc do tiếp xúc với trầm tích và clo. Bộ lọc carbon giúp loại bỏ các hợp chất độc hại như thuốc trừ sâu và thậm chí để loại bỏ mùi hôi trong nước.

Bước 2: Nước bơm vào lõi lọc 4, chính là lõi chứa màng lọc RO với áp suất lớn nhằm lọc bỏ hoàn toàn chất rắn, khí, ion kim loại nặng, vi khuẩn.

Bước 3: Sau khi đi qua màng lọc RO, lõi lọc 5 với công nghệ Nano Silver kháng khuẩn sẽ thực hiện công việc cuối cùng, đó là diệt sạch 99,99% vi khuẩn, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Bước 4: Nước sạch đã qua lọc sẽ được chứa ở bình và khi vặn vòi nước ở vòi, nước sẽ sẽ được dẫn qua các lõi lọc còn lại, nhằm bổ sung các khoáng chất cần thiết, tăng vị ngon tự nhiên.

5. Ưu nhược điểm của máy lọc nước RO

5.1 Ưu điểm của máy lọc nước RO

- An toàn sức khỏe người dùng: Với khả năng lọc sạch lên đến 99,99% vi khuẩn và các chất độc hại trong nước, hiển nhiên, lợi ích lớn nhất của máy lọc nước RO là cung cấp nguồn nước sạch trong sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. 

- Tăng hương vị của nước: Nước máy thông thường bao gồm nhiều hóa chất, kim loại và các tạp chất khác có thể khiến vị của nước trở nên gắt hơn. Nước sạch sau khi đã được lọc có độ tinh khiết cực kỳ cao, loại bỏ mùi và hương vị khó chịu, làm nước trở nên ngon hơn, cũng hiệu quả hơn trong đun nấu.

- Tiện lợi, dễ dàng sử dụng: Có rất nhiều phân loại máy lọc nước RO khác nhau trên thị trường hiện nay, nhưng ưu điểm chung là chúng đều rất dễ sử dụng. Máy lọc nước RO có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và vận hành. Sau khi được lắp đặt, nhìn chung, chỉ cần cắm đúng điện áp và sử dụng như vòi nước thông thường là có nước uống, không cần đun nấu gì thêm.

- Thân thiện môi trường: Máy lọc nước RO hoạt động bằng cách sử dụng áp lực để lọc nước, không cần sử dụng hóa chất, vì vậy không gây ô nhiễm môi trường.

- Tiết kiệm không gian: Máy lọc nước RO có thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích trong nhà, thích hợp cho các gia đình sống trong căn hộ, phòng trọ, văn phòng làm việc,...

Những ưu điểm trên đã giúp máy lọc nước RO trở thành một giải pháp lý tưởng cho việc cải thiện chất lượng nước uống hàng ngày của gia đình và bảo vệ sức khỏe con người.

mang-loc-ro-hoa-phatMàng lọc RO máy lọc nước RO Hòa Phát

5.2 Nhược điểm

- Lãng phí nhiều nước hơn: Nhược điểm lớn nhất của máy lọc nước RO đó là lượng nước cần đưa vào máy lọc gấp 2 đến 3 lần lượng nước bạn cần sử dụng. Có nghĩa là, khi bạn lọc 10 lít nước, thông thường sẽ nhận được khoảng 4 - 5 lít nước RO tinh khiết, còn lại là 5 - 6 lít nước thải.

- Loại bỏ khoáng chất lành mạnh: Cùng với việc lọc sạch các bụi bẩn nhỏ xíu, công nghệ lọc RO cũng sẽ loại bỏ cả các khoáng chất có lợi khỏi nước uống. Tuy nhiên, để khắc phục nhược điểm này, tất cả các sản phẩm Máy lọc nước RO của Hòa Phát hiện nay đều trang bị thêm các lõi lọc chức năng bổ sung, cung cấp thêm khoáng chất thiết yếu đã bị loại bỏ trong quá trình sàng lọc.

- Tiêu hao điện năng: Cơ chế hoạt động của công nghệ RO là sử dụng áp suất lớn để để nước qua màng lọc bán thấm, vì vậy, các sản phẩm máy lọc nước RO phổ biến hiện nay đều cần sử dụng điện để kích hoạt máy bơm, vì vậy việc tiêu hao điện năng nhiều hơn là điều không tránh khỏi.

6. Uống nước RO có tốt không ?

Nước RO (Reverse Osmosis) có độ tinh khiết cao, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi hay thêm các giai đoạn lọc khác. Quá trình lọc nước RO loại bỏ hầu hết các tạp chất, vi khuẩn, virus và các ion có hại trong nước, giúp cải thiện chất lượng nước uống. Nước RO thường rất sạch và tinh khiết, không có mùi, vị hoặc chất lượng khác, do đó rất an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, một số người lo lắng rằng nước RO có thể loại bỏ cả các khoáng chất có lợi, gây ra tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng khoáng chất bị loại bỏ bởi quá trình lọc RO không đáng kể và không gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe.

Một số người khác cũng lo lắng rằng uống nước R.O có thể dẫn đến chế độ ăn uống không cân đối, nhưng điều này không đúng. Uống nước RO không có ảnh hưởng gì đến chế độ ăn uống, và nó có thể là một phương tiện tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn uống được nước sạch và an toàn cho sức khỏe.

Vì vậy, uống nước RO có thể rất tốt cho sức khỏe nếu nó được sản xuất và sử dụng đúng cách. Để khắc phục tình trạng người dùng lo ngại việc các khoáng chất có lợi bị lọc bỏ thì hiện này hầu hết các máy lọc nước RO đều có các lõi lọc chức năng giúp bổ sung khoáng chất tự nhiên và các chức năng khác như làm ngọt nước, tăng kiềm, trung hòa axit… để nâng cao chất lượng và hương vị của nước.

Đối với các sản phẩm Máy lọc nước R.O Hòa Phát đều được tích hợp 6 LÕI CHỨC NĂNG giúp bổ sung các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe như: cân bằng độ pH, canxi, magie, kali, K+, Na+, Zn2+, Mg2+, tạo ion âm có lợi cho cơ thể, bổ sung Hydrogen hoạt hóa,... đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch, an toàn và đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. »Trải nghiệm sản phẩm Máy lọc nước RO Hòa Phát để có được nguồn nước sạch, an toàn cho gia đình mình !

7. Tiêu chuẩn nước RO

Tiêu chuẩn nước R.O là quy chuẩn được đặt ra để đánh giá nước RO có đảm bảo, sạch và an toàn với cơ thể con người, kể cả khi uống trực tiếp. Các chuyên gia đánh giá nước RO dựa trên các chỉ số hóa lý, hóa học và vi sinh vật của nước, ví dụ như pH, độ cứng, kim loại nặng, vi khuẩn E.coli,... Để kiểm tra chất lượng nước RO tại nhà, bạn có thể dùng bút TDS để đo lượng khoáng chất trong nước hoặc mang mẫu nước đi xét nghiệm tại các phòng thí nghiệm uy tín.

Hiện nay, tiêu chuẩn nước RO được công nhận phổ biến nhất tại Việt Nam là các quy chuẩn quốc gia được ban hành bởi Bộ Y tế, đặc biệt là QCVN 6-1:2010/BYT – Quy chuẩn nước uống trực tiếp.

Máy lọc nước R.O Hòa Phát đảm bảo đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp không cần đun nấu theo QCVN 6-1:2010/BYT và lọc sạch 99,99% vi rút, vi khuẩn trong nước nhờ màng lọc RO hàng đầu từ Mỹ và Hàn Quốc, đạt chứng nhận NSF - chứng nhận về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới WHO.

8. Nước RO khác gì nước bình thường ?

- Nước RO là nước đã qua quá trình lọc nhiều tầng bằng phương pháp thẩm thấu ngược, cực kỳ tinh khiết và không còn chứa các chất gây ô nhiễm hay khoáng chất.

- Nước cất là loại nước thông thường chưa qua lọc, có chứa các chất khoáng thiết yếu cho cơ thể như canxi, magiê, kali... và có độ pH trung tính hoặc hơi kiềm.

nuoc-ro-khac-nuoc-binh-thuongNước RO (Ảnh minh họa)

Ưu điểm nước R.O so với nước cất:

- Giảm thiểu tối đa các chất ô nhiễm hòa tan có hại như clo, asen, nitrat, vi khuẩn, virus...

- Giảm lượng natri có trong nước, giúp kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

- Có hương vị tuyệt vời và không có mùi khó chịu.

- Được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng khác nhau như nuôi cá biển và nước ngọt, sản xuất thuốc và mỹ phẩm, làm sạch thiết bị y tế...

 nước RO cũng có một số nhược điểm so với nước bình thường như:

Nhược điểm của nước RO so với nước thông thường:

- Loại bỏ cả các chất khoáng thiết yếu cho cơ thể như canxi, magiê, kali... khiến cho cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng và dễ gặp các vấn đề sức khỏe như loãng xương, rối loạn tiêu hóa... Đó là lý do các máy lọc nước RO hiện đại như máy lọc nước RO Hòa Phát có thêm các cấp lọc mạnh mẽ nhằm bổ sung lại khoáng chất cho nước.

- Có độ pH thấp (khoảng 5-6), khiến cho nước trở nên chua và không tốt cho sự cân bằng acid-baz của cơ thể

- Tốn kém chi phí lắp đặt và duy trì hệ thống lọc RO. Một số hệ thống RO còn sinh ra lượng lớn nước thải khi lọc nước

Vì vậy, để sử dụng an toàn và hiệu quả nước RO, bạn cần tuân theo tiêu chuẩn do Bộ Y tế ban hành và có thể kết hợp với các phương pháp tái khoáng hoặc điều chỉnh pH để cải thiện chất lượng của nước RO.

Một điểm cần lưu ý đó là màng lọc RO thường có thời gian khuyến nghị thay mới khoảng từ 24 - 36 tháng sau khi sử dụng. Việc thay mới sẽ đảm bảo nguồn nước luôn sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe người sử dụng.

»Xem Hướng dẫn thay lõi RO máy lọc nước tại nhà chuẩn chuyên gia !

9. Có nên dùng máy lọc nước RO không ?

Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, chỉ có khoảng 35% nguồn nước ngầm ở Việt Nam đạt chuẩn sử dụng. Nguồn nước còn lại chứa nhiều chất độc hại như Asen, Nitrat, Amoni, Clo, kim loại nặng... gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường.

Nguồn nước máy cũng không phải là lựa chọn an toàn, vì quá trình vận chuyển và phân phối có thể làm cho nước bị nhiễm bẩn bởi các mảng bám, rỉ sét, vi khuẩn... Ngoài ra, để khử trùng nước máy, các nhà máy thường sử dụng hóa chất như Clo, Ozone... có thể gây kích ứng da, mắt và đường hô hấp. Nguồn nước ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, viêm gan, thận, ung thư...

Do đó, việc dùng máy lọc nước để có được nguồn nước sạch và an toàn cho gia đình là rất cần thiết. Máy lọc nước RO có thể loại bỏ gần như tất cả các chất gây ô nhiễm trong nguồn nước, kể cả các chất có kích thước siêu nhỏ như virus, vi khuẩn, thuốc trừ sâu, chì, thủy ngân... Nước sau khi qua máy lọc nước RO đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp của Bộ Y Tế. Việc sử dụng máy cũng vô cùng dễ dàng và tiện lợi, tuổi thọ máy cao, ít hỏng vặt và dễ bảo trì. Bạn chỉ cần thay thế các lõi lọc theo định kỳ (khoảng 6-12 tháng) để đảm bảo hiệu quả lọc nước, chi phí thay thế các lõi lọc cũng không quá cao so với chi phí mua máy.

Tuy nhiên, máy lọc nước RO có tỷ lệ nước thải cao, tức là trong quá trình lọc nước, máy sẽ phải xả ra một lượng nước thải gấp 3-4 lần so với lượng nước sạch. Dù vậy, bạn vẫn có thể tận dụng nguồn nước này để sử dụng trong sinh hoạt như tưới cây, rửa xe… Hơn nữa, bạn nên chọn loại máy lọc nước RO có khả năng bổ sung cả các khoáng chất có ích cho cơ thể trong nguồn nước, như canxi, magie, kali... để tránh gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

10. Nên mua loại máy lọc nước RO nào ?

Việc lựa chọn máy lọc nước còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng nước nguồn, nhu cầu sử dụng và kinh phí đầu tư. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước RO, mỗi loại máy có ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng nguồn nước và nhu cầu sử dụng của người dùng. Dưới đây là một số mẫu Máy lọc nước RO Hòa Phát mà bạn có thể tham khảo và chọn mua.

10.1 Máy lọc nước RO để gầm chân quỳ Hòa Phát HWU1A1022

Máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, có thể được gắn dưới chậu rửa hoặc trên bàn bếp, không chiếm nhiều diện tích. Máy lọc nước RO để gầm chân quỳ Hòa Phát HWU1A1022 sở hữu:

- Hệ thống 10 cấp lọc công suất mạnh mẽ 15L/ giờ;

- Loại bỏ 99.99% vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, hóa chất độc hại trong nước;

- Bổ sung khoáng chất với 6 lõi chức năng;

- Bảo hành vượt trội lên tới 36 tháng;

- Kiểu dáng chân quỳ với bố trí hệ thống lõi gọn gàng, chắc chắn, dễ dàng quan sát và thay thế.

»Chi tiết sản phẩm: Máy lọc nước RO để gầm chân quỳ Hòa Phát HWU1A1022 

10.2 Máy lọc nước RO tủ đứng Hòa Phát HWR3B1022

Máy có 1 chức năng lọc sạch, cung cấp nước sạch tinh khiết nhờ các ưu điểm vượt trội:

- Hệ thống 10 cấp lọc với công suất 15L/ giờ.

- Màng R.O nhập khẩu Mỹ, loại bỏ 99.99% vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, hóa chất độc hại trong nước.

- Bổ sung khoáng chất với 6 lõi chức năng.

- Thiết kế mặt kính cường lực hiện đại, tô điểm cho không gian nhà bạn.

- Thời gian bảo hành lên tới 36 tháng.

»Chi tiết sản phẩm: Máy lọc nước RO tủ đứng Hòa Phát HWR3B1022

10.3 Máy lọc nước RO nóng lạnh Hòa Phát HWBR4B1021

Máy lọc nước RO sở hữu 2 chức năng Nóng - Lạnh, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng nước sạch của gia đình:

- Hệ thống lạnh dùng Gas R600a với Block hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng.

- Công suất bình nóng 450W giúp làm nóng nhanh dưới 5 phút sau mỗi lần lấy nước, lớp bảo ôn giữ nhiệt lâu trên 2.5h mới cần đun lại.

- Màng lọc RO hàng đầu Mỹ giúp loại bỏ 99.99% vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, hóa chất độc hại trong nước.

- Hệ thống 10 cấp lọc công suất mạnh mẽ 15L/ giờ.

- Bổ sung khoáng chất với 6 lõi chức năng.

- Thiết kế mặt kính cường lực hiện đại, tô điểm cho không gian nhà bạn.

- Bảo hành vượt trội từng linh kiện lên tới 36 tháng.

»Chi tiết sản phẩm: Máy lọc nước RO nóng lạnh Hòa Phát HWBR4B1021

10.4 Máy lọc nước RO nóng nguội Hòa Phát HWNS1A1022

Máy lọc nước với 2 chức năng Nóng - Nguội, cung cấp nước nóng chỉ trong 5 phút và nước tinh khiết, giải khát hiệu quả:

- Hệ thống 10 cấp lọc với công suất 15L/ giờ ;

- Loại bỏ 99.99% vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, hóa chất độc hại trong nước nhờ màng lọc RO Dupont nhập khẩu Hàn Quốc;

- Giảm các tác nhân gây bệnh nhờ lõi chức năng Hydrogen hoạt hóa;

- Thiết kế kiểu dáng độc quyền của Hòa Phát với mặt kính cường lực hiện đại, tô điểm cho không gian nhà bạn;

- Bảo hành vượt trội từng linh kiện lên tới 36 tháng.

»Chi tiết sản phẩm: Máy lọc nước RO nóng nguội Hòa Phát HWNS1A1022

10.5 Máy lọc nước RO nóng lạnh cảm ứng Hòa Phát HWBR4B1021T

Tích hợp công nghệ hiện đại với thuật toán Fuzzy Logic, Máy lọc nước RO cảm ứng Hòa Phát có thể theo sát hành trình sử dụng của người dùng để tinh chỉnh và đưa ra cảnh báo thời gian thay lõi lọc phù hợp nhất. Bên cạnh đó, máy vẫn giữ được các ưu điểm tuyệt vời khác như:

- Điều khiển cảm ứng chạm hiện đại, tiện lợi;

- Cảnh báo chất lượng nước, cảnh báo thay lõi lọc;

- Cảnh báo lỗi hoạt động của máy, cảnh báo và khóa khi bị tràn/ rò nước. Tự động khóa nước khi người dùng quên;

- Màng lọc RO Dupont Filmtec hàng đầu từ Mỹ giúp loại bỏ 99.99% vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, hóa chất độc hại trong nước;

- Hệ thống lạnh dùng Gas R600a với block hiệu suất cao COP 0.9 giúp làm lạnh nhanh hơn 50% so với loại thông thường và tiết kiệm điện năng;

- Công suất bình nóng 450W giúp làm nóng nhanh dưới 5 phút. Sau mỗi lần lấy nước, lớp bảo ôn giữ nhiệt lâu trên 2,5 giờ mới cần đun lại;

- Giảm các tác nhân gây bệnh nhờ lõi chức năng Hydrogen hoạt hóa;

- Thiết kế kiểu dáng độc quyền của Hòa Phát với mặt kính cường lực hiện đại, tô điểm cho không gian nhà bạn;

- Bảo hành vượt trội từng linh kiện lên tới 36 tháng.

»Chi tiết sản phẩm: Máy lọc nước RO nóng lạnh Hòa Phát HWBR4B1021T

Như vậy, dựa vào các ưu nhược điểm trên thì có thể thấy việc sử dụng máy lọc nước RO trong gia đình là nên và cần thiết bởi nguồn nước ngày càng trở nên ô nhiễm hiện nay để có nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn loại máy phù hợp với nguồn nước và điều kiện sinh hoạt của gia đình. Liên hệ tới hotline 1800 64 64 96 để được tư vấn chọn máy nhanh chóng và chi tiết nhất.

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!