23 thg 03, 2021

Rất nhiều khách hàng đang băn khoăn không biết nên mua tủ đông hay tủ lạnh để trữ thực phẩm hay có nên thay thế tủ lạnh bằng tủ đông không. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn nhận biết được sự khác nhau giữa hai dòng sản phẩm này để có được sự lựa chọn thích hợp nhất.

1. So sánh tủ đông và tủ lạnh

Tủ lạnh hoặc tủ đông đều là những thiết bị giúp làm lạnh nhằm bảo quản thực phẩm. Nguyên lý của hai loại tủ này đều giống nhau. Cả hai sản phẩm này đều sử dụng để có thể bảo quản các loại thực phẩm trữ đông cũng như thực phẩm hàng ngày.

Tuy nhiên, ở tính năng đông đá và bảo quản thực phẩm với số lượng nhiều thì việc sử dụng tủ đông sẽ có kết quả tốt hơn. Ngoài ra, kích thước và thiết kế của tủ lạnh hiện nay thường dùng cho gia đình nên dung tích không quá lớn, chỉ bảo quản được số lượng thực phẩm có thể sử dụng ngay.

Tủ đông thường được sử dụng để làm đông lạnh các thực phẩm tươi sống với số lượng lớn và có thể phục vụ trong việc kinh doanh quán ăn. Công suất hoạt động của tủ đông cũng khá lớn và thời gian làm đông cũng rất nhanh chỉ từ 30 phút đến 3 giờ. Nhiệt độ đông lạnh có thể xuống đến âm 18 độ C.

Tủ đông Funiki HCF 830S1PD2

Tủ lạnh thông thường sẽ được sử dụng phổ biến hơn trong các hộ gia đình, có thể bảo quản thực phẩm đã nấu chín hoặc trữ đông thực phẩm tươi sống nhưng số lượng không nhiều. Tủ lạnh sẽ có công suất thấp hơn nên thời gian làm lạnh thực phẩm sẽ tốn nhiều thời gian hơn tủ đông.

Xem thêm: Cách xử lý Tủ Lạnh Chảy Nước

Tủ lạnh Funiki Inverter FRI - 166ISU

Bảng so sánh giữa tủ đông và tủ lạnh

Tiêu chí

Tủ đông

Tủ lạnh

Nhiệt độ làm lạnh

Làm lạnh nhanh dưới âm 18 độ C

Làm lạnh lâu dưới âm 4 độ C

Thời gian làm lạnh

Làm lạnh từ 30 phút đến 3 giờ

Nhiều mức làm lạnh khác nhau

Thực phẩm nên bảo quản

Chủ yếu thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến và trữ trong thời gian dài

Thực phẩm tươi sống hoặc đã chế biến. Lưu trữ trong thời gian ngắn hơn

Giá thành

Giá thành rẻ hơn

Giá thành cao hơn tủ đông

Ai nên sử dụng

Địa điểm kinh doanh nhà hàng, quán ăn, tạp hóa...

Sử dụng trong gia đình

Thiết kế

Thiết kế đơn giản, có loại 1 ngăn đông, 2 ngăn đông hoặc ngăn lạnh riêng biệt

Nhiều mẫu mã đa dạng: ngăn đá trên, ngăn đá dưới, side by side...

2. Vậy nên mua tủ đông hay tủ lạnh?

Nếu đang phân vân nên mua tủ đông hay tủ lạnh thì bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình để quyết định nên mua sản phẩm nào. Nếu gia đình chỉ sử dụng tủ để phục vụ bảo quản cho những thực phẩm dùng mỗi ngày thì bạn nên mua tủ lạnh như các dòng Tủ lạnh Funiki. Vì tủ lạnh sẽ bảo quản những thực phẩm đã qua chế biến hay các loại rau củ và trái cây hiệu quả.

Mặt khác, nếu gia đình hay nhu cầu sử dụng của bạn chủ yếu để bảo quản các loại thực phẩm tươi sống với khối lượng nhiều hoặc đáp ứng cung cấp số lượng lớn mỗi ngày thì việc lựa chọn tủ đông là điều rất hợp lý.

Vì tủ đông sẽ mang đến khả năng làm lạnh rất nhanh, nhiệt độ có thể xuống đến mức âm rất sâu (Ví dụ như dòng Tủ đông Hòa PhátTủ đông Funiki được phân phối bởi Điện lạnh Hòa Phát có thể làm lạnh sâu tới "-18 độ C". Ngoài ra, không gian của tủ đông cũng lớn hơn tủ lạnh, giúp cho việc lưu trữ thực phẩm cũng hiệu quả hơn.

Tủ lạnh phù hợp với việc bảo quản thức ăn trong thời gian ngắn ngày

Tủ lạnh phù hợp với việc bảo quản thức ăn trong thời gian ngắn ngày

3. Có nên thay thế tủ lạnh bằng tủ đông không?

Xu thế hiện đại ngày nay chính là sử dụng tủ đông song song với tủ lạnh. Vì tủ đông có thể làm lạnh đến -18 độ C. Điều này sẽ giúp cho việc bảo quản thực phẩm tươi sống luôn an toàn, dưỡng chất được giữ trọn vẹn và không mất đi hương vị so với việc bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Bên cạnh đó, tủ đông thế hệ mới đã khắc phục được nhiều trở ngại như tích hợp công nghệ Inverter để tiết kiệm điện, vận hành êm ái do sử dụng loại gas thế hệ mới thân thiện với môi trường.

Tủ đông có thể giúp lưu trữ thực phẩm trong thời gian lâu hơn

Tủ đông có thể giúp lưu trữ thực phẩm trong thời gian lâu hơn

3. Điện lạnh Hòa Phát - Thương hiệu cung cấp tủ lạnh, tủ đông hàng đầu Việt Nam

Điện Lạnh Hòa Phát đã có mặt trên thị trường từ năm 2001 và được nhiều người tiêu dùng đón nhận trong suốt thời gian qua. Với những dòng sản phẩm như: điều hòa, tủ lạnh, tủ đông.

Sản phẩm của Điện lạnh Hòa Phát luôn khẳng định chất lượng, thời gian sử dụng lâu dài, tiết kiệm chi phí… Đã được các cơ quan nhà nước, người tiêu dùng Việt ghi nhận bằng các giải thưởng có giá trị.

Những sản phẩm tủ đông, tủ lạnh thương hiệu Hòa Phát - Funiki được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến như: Công nghệ Inverter - siêu tiết kiệm điện; Công nghệ Silver Nano - giúp không khí luôn sạch khuẩn... Thiết kế mới, kiểu dáng hiện đại phù hợp với mọi không gian bếp. Bên cạnh đó, những sản phẩm tủ đông, tủ lạnh sẽ được bảo hành lên đến 30 tháng.

4. Một số mẫu tủ đông, tủ lạnh bán chạy nhất của Điện Lạnh Hòa Phát

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, Điện lạnh Hòa Phát tính đến thời điểm hiện tại đã phát triển và cho ra đời hai dòng sản phẩm tủ đông và tủ lạnh. Điểm nổi trội của hai dòng sản phẩm này chính là sự đa dạng về mẫu mã, thiết kế; độ lạnh sâu, áp dụng nhiều công nghệ hiện đại và dàn lạnh chất lượng cao.

4.1. 6 mẫu tủ đông gia đình tiết kiệm điện

Dưới đây là 6 dòng tủ đông có dung tích nhỏ nhất từ Điện Lạnh Hòa Phát (từ 100L đến 200L). Những sản phẩm tủ đông này phù hợp với hộ gia đình có từ 3 đến 6 thành viên, bởi theo ước tính mỗi người cần dùng từ 20 đến 25L. Hoặc phù hợp với các mẹ mới sinh dùng để trữ sữa cho em bé.

Công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện hiệu quả hơn

Công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện hiệu quả hơn

Mã sản phẩm

Kiểu dáng

Dung tích

Dàn lạnh

Công nghệ Inverter

Tủ đông Hòa Phát mini HCF 106S1Đ

Tủ đứng

107 lít

Dàn lạnh đồng

Không

Tủ đông Hòa Phát HCF 106S1N

Tủ đứng

107 lít

Dàn lạnh nhôm

Không

Tủ đông Hòa Phát HCFI 516S1Đ1

Tủ ngang

252 lít

Dàn lạnh đồng

Tủ đông HUF 300SR1

Tủ đứng

106 lít

Dàn lạnh hợp kim

Không

Tủ đông Hòa Phát HUF 350SR1

Tủ đứng

147 lít

Dàn lạnh hợp kim

Không

Tủ đông Hòa Phát HUF 450SR1

Tủ đứng

208 lít

Dàn lạnh hợp kim

Không

Xem thêm các dòng Tủ đông 2 ngăn tại Hòa Phát

4.2. 5 mẫu tủ lạnh gia đình bán chạy nhất Hòa Phát

Hiện nay, điện lạnh Hòa Phát mang đến cho người tiêu dùng Việt những dòng sản phẩm tủ lạnh có dung tích trung bình từ 100L đến 200L, phù hợp với gia đình có từ 2 đến 5 thành viên. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 mẫu tủ lạnh gia đình bán chạy nhất.

Mã sản phẩm

Dung tích

Công nghệ Inverter

Tủ lạnh Funiki FR-135CD

130 lít

Không

Tủ lạnh Funiki FR-136ISU

126 lít

Không

Tủ lạnh Funiki FR-152CI

147 lít

Không

Tủ lạnh Funiki FRI-186ISU

185 lít

Tủ lạnh Funiki FRI-216ISU

209 lít

Tủ lạnh Funiki từ Điện Lạnh Hòa Phát có nhiều dung tích từ 100L đến 200L

 Tủ lạnh Funiki từ Điện Lạnh Hòa Phát có nhiều dung tích từ 100L đến 200L

Việc nên mua tủ đông hay tủ lạnh còn phải phụ thuộc vào nhu cầu lưu trữ thực phẩm của mỗi gia đình hoặc tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Chính vì vậy, bạn cần xem xét kỹ càng để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, với xu thế hiện nay thì việc sử dụng song song cả hai sản phẩm tủ đông và tủ lạnh cũng là một gợi ý không thể bỏ qua. Vì chức năng của hai dòng sản phẩm này khá tương đồng và sự khác biệt về giá cả hay khả năng tiêu thụ điện năng cũng không còn vì đã được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến.

Hệ thống Điện lạnh Hòa Phát phân phối các sản phẩm tủ đông và tủ lạnh trên phạm vi toàn quốc. Khách hàng có nhu cầu mua tủ đông hoặc tủ lạnh có thể liên hệ đến Hotline 1800 1022 (miễn phí) để biết thêm các thông tin về sản phẩm hoặc đến những đại lý phân phối gần nhất để được tư vấn đầy đủ.

Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!