03 thg 08, 2021

Nên mua tủ đông hay tủ lạnh trữ sữa là thắc mắc của nhiều bà mẹ sinh con lần đầu. Việc mua tủ đông sẽ có nhiều ưu điểm nổi trội hơn dành cho các mẹ. Để trả lời cụ thể hơn, bài viết hôm nay sẽ đưa ra 6 lý do nên mua tủ đông trữ sữa thay cho tủ lạnh.

1. Lý do 1: Thời gian bảo quản sữa lâu hơn

Đầu tiên, có thể khẳng định rằng tủ đông với nhiệt độ thấp hơn chắc chắn có thể bảo quản sữa mẹ lâu hơn tủ lạnh, cụ thể như sau:

  • Đối với tủ lạnh mini: Thiết kế chỉ có một cửa chung cho cả ngăn đá và ngăn mát. Hoạt động đóng mở thường xuyên sẽ làm nhiệt độ trong ngăn đá thay đổi liên tục và không ổn định. Vì vậy, thời gian bảo quản sữa chỉ được trong vòng 2 đến 3 tuần.
  • Đối với dòng tủ lạnh 2 cánh: Có cánh riêng cho ngăn đá và ngăn mát, nhiệt độ ngăn đá phía trên không bị ảnh hưởng nhiều bởi việc mở cánh cửa ngăn mát. Như vậy, sữa mẹ vắt ra có thể để được trong khoảng từ 3 đến 6 tháng.
  • Nhưng đặc biệt hơn, nếu mẹ nào lựa chọn bảo quản sữa trong tủ đông chuyên dụng thì có thể giữ sữa từ 6 tháng cho đến 1 năm. 
Tủ đông trữ sữa chuyên dụng của thương hiệu Hòa Phát giúp bạn bảo quản sữa được lâu hơn

Tủ đông trữ sữa chuyên dụng của thương hiệu Hòa Phát giúp bạn bảo quản sữa được lâu hơn

2. Lý do thứ 2: Duy trì nguồn sữa mẹ chất lượng cho bé

Thông thường, sữa mẹ sẽ chỉ về nhiều và có nguồn dinh dưỡng chất lượng nhất ở 6 tháng đầu, sau đó sữa mẹ sẽ nhạt dần. Vì vậy, các mẹ nhiều sữa muốn trữ đông để bảo quản được lâu hơn, sau đó sẽ rã đông cho con ăn dần.

Đặc biệt, đối với các mẹ đi làm sau 6 tháng nghỉ thai sản thì ban ngày sẽ không thể cho bé bú thường xuyên được. Lúc này, cách tốt nhất là vắt sữa ra bình, bảo quản sữa trong tủ đông để cho con ăn dần trong ngày.

Tủ đông trữ sữa chuyên dụng có thể làm lạnh sâu và nhanh hơn tủ lạnh bình thường, nhờ đó mà giữ được tình trạng sữa mẹ tốt nhất cho con.

Xem thêm: Tủ đông có tốn điện không?

Tủ đông trữ sữa Funiki 4 ngăn giúp các mẹ trữ được lượng sữa nhiều hơn hẳn

Tủ đông trữ sữa Funiki 4 ngăn giúp các mẹ trữ được lượng sữa nhiều hơn hẳn

3. Lý do 3: Đảm bảo khả năng sản sinh tuyến sữa

Tắc tia sữa là nỗi ám ảnh của mẹ bỉm nuôi con nhỏ và cũng là vấn đề mà các chị em mới sinh gặp phải nếu không vắt sữa đều 2 bên. 

Trong mỗi cữ bú, thông thường các bé sẽ không bú được hết lượng sữa ở cả hai bên bầu ngực của mẹ. Lượng sữa thừa còn lại, các mẹ phải sử dụng dụng cụ hút ra nhằm ngăn chặn nguy cơ tắc tia sữa hay làm giảm khả năng sản sinh sữa của tuyến sữa. 

Và lượng sữa vắt ra, nếu không bảo quản trong tủ lạnh hay tủ đông thì chỉ để được trong vài tiếng. Việc trữ sữa giúp bảo quản nguồn dinh dưỡng quý giá có trong sữa mẹ, nhất là trong giai đoạn đầu khi bé không bú hết. 

4. Lý do 4: Đảm bảo dinh dưỡng cho bé

Tủ đông mini trữ sữa có thiết kế đứng và chia ngăn riêng biệt. Qua đó, giúp các mẹ thuận tiện hơn cho việc vắt sẵn sữa và ghi chú thời gian, sau đó phân chia các phần sữa theo đúng với khẩu phần ăn từng bữa của bé. 

Ngay cả khi mẹ bận rộn không thể tự mình cho bé ăn, người nhà cũng có thể dễ dàng làm theo đúng chỉ dẫn và lựa chọn đúng khẩu phần sữa cho bé. 

Nhờ vậy, giúp mẹ bỉm đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho con 1 cách khoa học và đúng giờ, góp phần nâng cao khả năng hấp thụ và phát triển của trẻ.

5. Lý do 5: Tránh sữa bị nhiễm khuẩn chéo khi bảo quản chung với các loại thực phẩm khác

Nếu bạn nghĩ cất trữ sữa chung trong ngăn đá với tủ lạnh của gia đình cho tiết kiệm chi phí, thì đây là một quan niệm sai lầm và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé.

Việc bảo quản sữa bằng một tủ đông chuyên dụng riêng biệt, không dùng chung với các thực phẩm khác sẽ tránh được tình trạng lây nhiễm chéo nguồn vi khuẩn có thể có trong thực phẩm thông thường. Như vậy, có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ.

Vì vậy, để bảo quản sữa mẹ không bị biến chất, mất dinh dưỡng, các lựa chọn hoàn hảo nhất vẫn là nên mua tủ đông trữ sữa chuyên dụng.

Bảo quản sữa mẹ bằng tủ đông chuyên dụng tránh nhiễm khuẩn chéo để đảm bảo nguồn sữa chất lượng nhất cho bé

Bảo quản sữa mẹ bằng tủ đông chuyên dụng tránh nhiễm khuẩn chéo để đảm bảo nguồn sữa chất lượng nhất cho bé

6. Lý do 6: Tủ đông có công nghệ bảo quản sữa chuyên dụng 

Trên thị trường hiện nay, một số tủ đông trữ sữa chuyên dụng có thiết kế hệ thống khí lạnh đa chiều. Khi tủ hoạt động, luồng khí lạnh được phân bổ tỏa ra quanh tủ và làm lạnh sữa đều, tránh tình trạng chỗ đông chỗ không. 

Hơn nữa, các dòng tủ đông trữ sữa chuyên biệt còn được trang bị công nghệ kháng khuẩn, ngăn ngừa và loại bỏ mùi hôi. Từ đó mà chất lượng sữa được trữ đông vừa sạch vừa đảm bảo độ thơm ngon, vẹn tròn cho bé.

7. Lý do 7: Tiết kiệm ngân sách

Khi mua tủ đông, chúng ta phải bỏ ra 1 khoản tiền nhưng lại tiết kiệm được chi phí mua sữa ngoài. Hiện nay, các loại sữa công thức chất lượng trên thị trường đều không hề rẻ chút nào.

Trữ đông sữa mẹ cũng tiết kiệm 1 khoản ngân sách đáng kể nếu so với việc mua sữa bột cho bé. Nhất là vào giai đoạn bé từ 6 tháng tuổi đến 2 tuổi, lúc này sữa mẹ đã nhạt dần và ít dần đi mà nhu cầu “tu ti” của con lại tăng, mỗi cữ bú con ăn được nhiều hơn. Khi đó, mẹ chỉ cần lấy sữa đã trữ đông ra ngoài đợi rã đông rồi hâm nóng lại cho con ăn.

Như vậy, việc mua tủ đông trữ sữa vừa đảm bảo dinh dưỡng, an toàn sức khỏe cho bé mà lại vừa tiết kiệm ngân sách đáng kể cho mẹ.

Xem thêm: Có nên mua tủ đông cũ hay không?

Tủ đông trữ sữa sẽ giúp mẹ tiết kiệm rất nhiều chi phí

Tủ đông trữ sữa sẽ giúp mẹ tiết kiệm rất nhiều chi phí

8. Một số lưu ý khi trữ đông sữa mẹ

Dưới đây là một số lưu ý khi trữ đông sữa giúp mẹ bảo đảm chất lượng và dinh dưỡng cho bé:

  • Sữa mẹ mới vắt ra không cần phải qua bất kỳ một bước xử lý nào trước khi đem để trữ đông. Mẹ chỉ cần mua túi trữ sữa chuyên dụng có chia vạch ml để đựng sữa, chia làm từng gói nhỏ và cất vào tủ đông trữ sữa chuyên dụng.
  • Nếu mẹ chưa kịp mua tủ đông trữ sữa chuyên dụng thì tốt nhất là nên để sữa ở ngăn đá tủ lạnh ngay sau khi vắt. Đừng đợi vài tiếng đồng hồ rồi mới bỏ vào tủ, như thế sữa sẽ lên men, vi khuẩn xâm nhập không tốt cho bé.
  • Sữa trữ đông trước khi cho con ăn các mẹ cần hâm nóng đúng quy cách theo hướng dẫn. Sau khi hâm nóng chỉ cho bé ăn trong một lần, lượng sữa còn thừa phải bỏ đi, tuyệt đối không được cho con dùng lại.
  • Trong trường hợp trữ đông sữa trong tủ đông hoặc tủ lạnh nhưng bị mất điện trong thời gian dài, mẹ cần bỏ sữa vào túi giữ nhiệt có chứa đầy đá lạnh rồi đóng kín lại để bảo quản.
  • Không nên đựng quá nhiều sữa trong một chai/ túi, mà hãy chừa ra một khoảng trống ở trên chai/ túi tầm khoảng 2,5cm khi cho sữa vào, để lấy chỗ cho sữa nở ra khi bị đông lạnh.

Chắc hẳn sau khi tham khảo nội dung bài viết này, các mẹ đã trả lời được câu hỏi “nên mua tủ đông hay tủ lạnh trữ sữa?”. Có thể dễ dàng thấy, tủ đông trữ sữa có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn.

Xem thêm: 12 Kinh nghiệm mua tủ đông mini cho các mẹ!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng tủ đông trữ sữa, nếu các mẹ đang băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào đạt chuẩn, có chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Hãy để Điện lạnh Hòa Phát đồng hành cùng các mẹ cùng dòng sản phẩm tủ đông trữ sữa mini của mình.

Mọi thông tin tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!