13 thg 08, 2021

Nút swing ở điều hoà có chức năng thay đổi vị trí cánh đảo gió trên dàn lạnh để điều chỉnh hướng gió thổi theo ý người sử dụng. Hãy cùng Điện lạnh Hòa Phát tìm hiểu chi tiết về tác dụng của nút "swing" trong bài viết dưới đây.

1. Chức năng của nút SWING ở remote điều hòa

Nút "swing" có chức năng thay đổi vị trí cánh đảo gió trên dàn lạnh của điều hòa, để điều chỉnh hướng gió thổi theo ý người sử dụng.  

Thông thường cánh đảo gió ở điều hòa sẽ gồm 2 loại cánh đảo gió chính, đó là: cánh đảo gió lên xuống và cánh đảo gió từ trái qua phải. Nút "swing" sẽ có thể điều chỉnh được cả 2 cánh đảo gió hoặc chỉ 1 cánh đảo gió trên dàn lạnh. Điều này còn phụ thuộc vào từng dòng điều hòa khác nhau.

  • Cánh đảo gió lên xuống tức là cánh đảo gió nằm ở ngay phía ngoài của dàn lạnh và khi bạn bật dàn lạnh, ngay lập tức bạn sẽ thấy cánh đảo gió này mở ra. 
  • Cánh đảo gió từ trái qua phải, đó là cánh đảo gió nằm ở vị trí ngay phía sau của cánh đảo gió lên xuống. 

Xem thêm: Tìm hiểu khái niệm điều hòa không khí

Nút swing ở điều hoà để điều khiển cánh gió

Nút swing ở điều hoà để điều khiển cánh gió

2. Cách sử dụng nút SWING trên điều khiển điều hòa

Nút “SWING” trên bảng điều hòa Funiki thông thường sẽ có khoảng 5 nấc cố định và 1 nấc hất lên/xuống tự động. Nhờ đó, người sử dụng lựa chọn tùy theo mong muốn điều chỉnh hướng gió về phía nào cho thoải mái, dễ chịu nhất. 

Khi điều hòa hoạt động ở chế độ tự động, cánh đảo gió sẽ thay đổi vị trí và làm mát căn phòng liên tục. Khi cảm thấy cánh đảo gió đã đạt đến vị trí mình mong muốn thì các bạn hãy nhấn nút “SWING” một lần nữa để dừng lại, lúc này cánh đảo gió sẽ được cố định vị trí.

Hiện nay, một số dòng điều hòa cao cấp ngoài chức năng hất lên/xuống sẽ có trang bị thêm cánh quạt điều chỉnh hướng từ trái sang phải. Vì vậy, đôi khi bạn sẽ nhìn thấy trên điều khiển có tới 2 nút “SWING” nhưng biểu tượng của chúng sẽ khác nhau, để tránh nhầm lẫn bạn hãy quan sát thật kỹ trước khi ấn điều chỉnh.

  • Đối với điều hòa 1 chiều: chúng ta ấn nút Air Swing để lựa chọn chế độ Auto, tức là dành riêng cho việc điều chỉnh chế độ làm lạnh và khô. Lúc này, cánh đảo gió sẽ hoạt động theo chiều lên và xuống tự động.
  • Đối với điều hòa 2 chiều: Luồng khí ra sẽ di chuyển theo hướng dọc, khi nhiệt độ tăng dần, luồng khí nóng sẽ đi xuống và cánh đảo gió sẽ hoạt động từ trái sang phải.

Trước tiên khi chuẩn bị khởi động máy lạnh, các bạn hãy xác định mình muốn cánh gió đảo về hướng nào rồi ấn "Swing" nhé!

Xem thêm: 4 chế độ của điều hòa? Hướng dẫn chi tiết!

Cài đặt hướng gió đúng cách sẽ giúp điều hòa phát huy tối đa tác dụng

Hướng dẫn các bạn cách sử dụng nút swing trên điều khiển điều hòa 

3. Lưu ý khi sử dụng nút SWING ở điều hòa

Mục đích của điều hòa là để đảm bảo không khí trong trong lành, mát mẻ và dễ chịu nhất. Vì vậy, khi điều chỉnh hướng gió chúng ta cũng nên lưu ý như sau:

  • Hướng gió không nên để thổi thẳng về phía giường ngủ mà thay vào đó, chúng ta nên nằm cùng hướng thổi của điều hòa, không để luồng gió thổi trực tiếp vào mặt tránh viêm họng và khô mũi.
  • Không nên để hướng gió thổi thẳng vào người trong thời gian dài. Bởi như vậy sẽ khiến mồ hôi bốc hơi nhanh, giảm bài tiết, khiến cơ thể mất nước, da khô hơn mà người mệt mỏi, uể oải. Hơn nữa, nếu tình trạng trên kéo dài sẽ tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể dẫn tới dễ bị nhiễm lạnh, trúng gió, cảm cúm, đau họng, thậm chí là cả tiêu chảy…
  • Khi bạn vừa trở về từ bên ngoài nắng nóng oi bức, bạn muốn làm lạnh căn phòng nhanh hơn thì bạn nên để Swing ở chế độ Auto là hợp lý nhất.

Xem thêm: BTU của điều hòa là gì?

Cài đặt hướng gió đúng cách sẽ giúp điều hòa phát huy tối đa tác dụng

Cài đặt hướng gió đúng cách sẽ giúp điều hòa phát huy tối đa tác dụng

Nội dung bài viết trên đã giới thiệu một cách khái quát nhất về nút swing ở các loại điều hòa. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm rõ nguyên lý điều hòa Multi ra sao. Hy vọng người sử dụng đã có thêm cho mình những kiến thức hữu ích khi sử dụng điều hoà.

Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!