03 thg 07, 2023

Máy rửa bát là một thiết bị gia đình hiện đại và tiện dụng được thiết kế đặc biệt để giúp bạn rửa sạch và vệ sinh các bát đĩa, chén, ly và các vật dụng nhà bếp khác một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với công nghệ tiên tiến, máy rửa bát ngày càng trở thành một phần không thiếu và là trợ lý đắc lực giúp các chị em nội trợ trong việc bếp núc. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người lo ngại việc sử dụng máy rửa bát sẽ gây tiêu tốn nhiều điện năng, vậy thực hư máy rửa bát có tốn điện không? cùng Điện máy gia dụng Hòa Phát giải đáp chi tiết trong bài viết này.

may-rua-bat-co-ton-dien-khong

1. Công suất của máy rửa bát

Công suất của máy rửa bát thường được đo bằng watt (W). Công suất này thể hiện mức độ tiêu thụ năng lượng của máy và ảnh hưởng đến khả năng làm sạch và thời gian hoạt động của máy.

Công suất của máy rửa bát có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố sau đây:

- Loại máy rửa bát: Các máy rửa bát có công suất khác nhau, từ các máy dân dụng thông thường với công suất từ 1000W đến 1500W, đến các máy công nghiệp có thể có công suất cao hơn.

- Chức năng và tính năng: Các tính năng bổ sung như chế độ tiết kiệm năng lượng, chức năng rửa nhanh, chế độ hâm nóng nước có thể ảnh hưởng đến công suất của máy.

- Kích thước và hiệu suất: Các máy rửa bát lớn hơn thường có công suất cao hơn để đảm bảo rửa sạch một lượng lớn bát đĩa trong mỗi lần hoạt động.

Máy rửa bát thông thường có công suất từ khoảng 1.000 W đến 2.500 W cho mỗi chu trình rửa. Thời gian rửa một lần có thể kéo dài từ 1 đến 3 giờ, tùy thuộc vào chương trình và độ bẩn của bát đĩa. Công suất của máy rửa bát đều được công khai và người dùng hòa toàn có thể thấy được trên tem nhãn thông số kỹ thuật của máy.

Đối với máy rửa bát Hòa Phát thì công suất của máy từ 1700 - 2100 W và mức tiêu thụ điện sẽ giao động từ 0,83 - 1,049 kWh cho mỗi chu trình rửa (Theo chế độ rửa tiêu chuẩn ECO).

2. Máy rửa bát có tốn điện không?

Máy rửa bát sử dụng năng lượng điện để chạy các bơm nước, quạt hút, và các thành phần khác trong quá trình rửa. Công suất của máy rửa bát, như đã đề cập trước đó, ảnh hưởng đến mức tiêu thụ năng lượng. Để biết được máy rửa chén bát tiêu tốn điện không thì ta cần dựa vào công suất, tần suất và thời gian sử dụng.

Chẳng hạn, máy rửa bát 14 bộ Hòa Phát HD F1407DBB.TM có công suất từ 1760 - 2100 W tùy chế độ, mức tiêu thụ điện năng của máy cho 1 chu trình rửa theo chế độ rửa tiêu chuẩn ECO của máy là 0,83 kWh (đây là chương trình được sử dụng nhiều nhất và hầu hết được ưu tiên sử dụng khi rửa bát).

hd-1407dbb-tm

Giả sử gia đình bạn có 4 người, sử dụng máy 2 lần/ ngày và giá điện là 2000đ/ 1 số điện thì số tiền hàng tháng bạn phải trả khi sử dụng máy rửa bát là: (0,83 x 2 x 30) x 2000 = 99.600 VNĐ.

Như vậy, có thể thấy một tháng 1 chiếc máy rửa bát không tiêu tốn quá nhiều năng lượng điện mà vẫn có thể giúp các chị em nội trợ đảm nhiệm công việc rửa bát sạch bong.

Thông tin về tiêu thụ điện sẽ được cung cấp trong các tài liệu sản phẩm hoặc nhãn thông số kỹ thuật của máy rửa bát nên người dùng có thể thấy và có thể tính toán ước lượng số tiền điện phải bỏ ra hàng tháng để sử dụng máy rửa bát.

3. Cách sử dụng máy rửa bát để tiết kiệm điện

- Sử dụng chương trình tiết kiệm năng lượng: Máy rửa bát thường có chế độ tiết kiệm năng lượng. Hãy chắc chắn chọn chương trình này khi bạn sử dụng máy để giảm tiêu thụ điện.

- Điền đầy máy rửa bát: Hãy chắc chắn máy rửa bát được điền đầy trước khi bạn bắt đầu một chu trình rửa. Sử dụng một số bát đĩa và đồ chén phù hợp để tận dụng tối đa dung tích của máy.

- Rửa theo chế độ Eco: Nếu máy rửa bát của bạn có chế độ Eco, hãy sử dụng nó. Chế độ này sẽ sử dụng ít nước và ít năng lượng hơn so với các chế độ khác.

- Kiểm tra nhiệt độ nước: Hãy đảm bảo rằng nhiệt độ nước được thiết lập đúng. Sử dụng nước nóng chỉ khi cần thiết và thiết lập nhiệt độ nước ở mức tối thiểu để làm việc hiệu quả.

- Xem xét việc dùng chương trình ngắn: Nếu bát đĩa và đồ chén của bạn không quá bẩn, hãy sử dụng chương trình ngắn. Chương trình này sẽ tiêu thụ ít thời gian và năng lượng hơn so với chương trình rửa thông thường.

- Chế độ tự động tắt nguồn: Nếu máy rửa bát có chế độ tự động tắt nguồn sau khi hoàn thành chu trình, hãy sử dụng nó. Điều này giúp tiết kiệm điện khi máy không hoạt động.

- Vệ sinh định kỳ: Đảm bảo vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ máy rửa bát. Nếu máy hoạt động tốt và không bị tắc nghẽn, nó sẽ làm việc hiệu quả hơn và tiêu thụ ít điện.

- Sử dụng chế độ hẹn giờ: Nếu máy rửa bát của bạn có chế độ hẹn giờ, bạn có thể thiết lập nó để chạy vào thời điểm mà giá điện thấp hơn. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm một số tiền điện.

Hiện tại các sản phẩm máy rửa bát Hòa Phát đều được trang bị công nghệ inverter tiết kiệm điện năng sử dụng và có các chương trình rửa phù hợp, tiết kiệm mà vẫn đáp ứng được về độ sạch của bát đĩa và khử khuẩn hiệu quả. Người dùng hòa toàn có thể yên tâm khi sử dụng máy rửa bát của Hòa Phát. Thông tin chi tiết về các sản phẩm xem tại đây: Máy rửa bát Hòa Phát

Tóm lại, máy rửa bát không tiêu tốn quá nhiều điện như nhiều người nghĩ. Tùy vào nhu cầu và thời gian sử dụng mà mỗi gia đình sẽ tiêu tốn số điện khác nhau. Người dùng có thể áp dụng một số biện pháp để tiết kiệm điện tối đa khi sử dụng máy rửa bát như Điện máy gia dụng Hòa Phát đề xuất ở trên.

Yêu cầu tư vấn

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian
sớm nhất

Họ tên không được để trống!

Số điện thoại không được để trống!

Số điện thoại không đúng định dạng!

Địa chỉ không được để trống!

Vui lòng chọn mẫu sản phẩm bạn quan tâm!

Sản phẩm không được để trống!